Máy cưa xích MINI chính hãng (GIÁ RẺ) tại TPHCM - Vinafarm
Phụ tùng máy cưa xích và hướng dẫn cách BẢO QUẢN máy cưa

Phụ tùng máy cưa xích và hướng dẫn cách BẢO QUẢN máy cưa

Phụ tùng máy cưa xích là những thiết bị góp phần không nhỏ trong việc hoạt động ổn định của máy cưa. Đây được xem là các thiết bị hỗ trợ tối đa cho người dùng trong khi sử dụng máy cưa xích. Vậy bạn đã tìm hiểu và biết hết những loại phụ tùng phổ biến nhất hiện nay chưa? Và đâu là bộ phụ tùng quan trọng và thiết yếu trên máy? Nếu bạn đang cần lời giải cho các vấn đề trên thì hãy tham khảo ngay trong bài viết dưới đây.

Phụ tùng máy cưa xích

Nội dung bài viết:
1. Phụ tùng không thể thiếu của máy cưa xích
2. Bảo quản các phụ tùng máy cưa
3. Bảo dưỡng phụ kiện và máy cưa xích
4. Mua máy cưa xích ở đâu uy tín


1. Phụ tùng không thể thiếu của máy cưa xích

Nhìn chung trong bộ phụ tùng máy cưa xích có rất nhiều loại. Mỗi phụ tùng đều đóng vai trò thiết yếu hỗ trợ máy cưa xích hoạt động. Tuy nhiên trong bộ phụ tùng của máy cưa xích không thể nào thiếu các linh kiện sau đây:

Bát côn nhông

Đây là bộ phận thuộc hệ thống truyền động chính đóng vai trò cho máy hoạt động trơn tru. Đồng thời đảm bảo quá trình đồng bộ được diễn ra hoàn hảo. Bát côn nhông có độ dính cao thì khả năng truyền động càng chính xác.

Bộ chế hòa khí

Bộ chế hòa khí giúp phối trộn nguyên liệu cho động cơ hoạt động. Bộ chế hòa khí hoạt động tốt sẽ giúp máy được dễ dàng sử dụng trong thời tiết lạnh. Đặc biệt là có thể tiết kiệm nhiên liệu tiêu thụ cho máy.

Còn được biết đến với cái tên khác là bình xăng con. Dòng thiết bị này có nhiều nguồn cung, nhưng hiện nay trên thị trường chủ yếu chỉ bán các sản phẩm nhập khẩu từ châu Âu, Nhật và Trung Quốc,...

Khung máy cưa xích

Đây là loại phụ kiện máy cưa xích giúp nâng cao tính an toàn cho người dùng. Khung máy vừa là điểm tựa cho người dùng vừa giảm bớt độ rung lắc khi máy hoạt động.

Phụ kiện máy cưa xích

Chất liệu làm nên khung máy là hợp kim và kim loại vô cùng chắc chắn. Điều này làm cho máy chắc chắn và ổn định hơn trong quá trình cưa. Và đem lại sự an toàn tối đa cho người dùng.

>>> Bạn có biết đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng khó nổ trên máy cưa xích? Và hướng giải quyết khi gặp tình huống này là gì bạn có biết? Tất cả các vấn đề trên sẽ được giải đáp trong bài viết máy cưa xích khó nổ để biết được cách khăc phục cũng như bổ sung thêm kiến thức trong quá trình sử dụng máy được thuận tiện hơn.

Ly hợp

Ly hợp chính đóng vai trò điều tiết quá trình đóng mở của momen động cơ. Bộ phận này hoạt động càng tốt sẽ giúp cho quá trình truyền lực được nâng cao. Từ đó chúng có thể giúp cho năng suất máy được đảm bảo hơn.

Bộ hơi

Bộ hơi giúp nén lực đảm bảo cho buồng đốt được hoạt động với công suất cao nhất. Trong đó bô hơi còn có xi lanh, piston và xéc măng. Nếu độ kín của bộ hơi càng lớn sẽ tạo được hiệu suất cao. 

Bộ IC đánh lửa

Bộ IC máy cưa xích đánh lửa ảnh hưởng lớn đến động cơ máy. Hầu hết bộ IC đánh lửa càng tốt sẽ khiến việc sinh công diễn ra thật thuận lợi. Nhờ vào đó mà động cơ máy ít hao mòn và đảm bảo khả năng vận hành hiệu quả hơn.

IC máy cưa xích

Bugi

Bugi là yếu tố then chốt giúp chu trình tạo lửa cửa máy được dứt khoát và chính xác. Hơn nữa bugi còn gián tiếp giúp máy hoạt động được tiết kiệm tối đa nhiên liệu sử dụng.

Lưỡi cưa xích

Đây chính là loại phụ tùng quyết định đến khả năng của một chiếc máy cưa. Nó đóng vai trò là thiết bị tiếp xúc cắt, cưa trực tiếp với vật phẩm. Do đó, đây được đánh là giá phụ tùng thiết yếu trên chiếc máy cưa xích. 

Sau thời gian sử dụng, lưỡi cưa của máy cưa xích nhà bạn sẽ xuống cấp, không còn sắc bén như trước. Vậy đâu là giải pháp tốt nhất khi gặp tình huống này? Thay mới hay mài giũa tái sử dụng? Tài chính của bạn dư giả thì một lưỡi cưa mới luôn là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, phương pháp tái sử dụng cũng là một lựa chọn không  tồi, giúp bạn tiết kiệm được kha khá số tiền.

Bộ lọc gió

Loại phụ tùng này có vai trò lọc và làm sạch không khí trước khi đưa vào buồng đốt. Đây cũng là một trong những phụ tùng máy cưa xích cầm tay có vai trò không thể thiếu trên máy cưa. Bởi nó giúp cho máy cưa hoạt động tốt hơn, bền bỉ hơn và tuổi thọ sử dụng được lâu dài hơn.

Phụ tùng máy cưa xích cầm tay

Các nhóm phụ kiện còn lại

Là các nhóm phụ tùng ít nổi bật, bao gồm: bộ khởi động máy chụp giật, heo bơm dầu, lam nhọn,...

2. Bảo quản các phụ tùng máy cưa

Để có thể sử dụng lâu dài các nhóm phụ tùng này thì bạn cần chú trọng đến việc vệ sinh và bảo quản thật kỹ. Bởi lẽ chỉ cần các phụ tùng máy có dấu hiệu hỏng hóc sẽ ảnh hưởng đến chức năng vận hành của máy. Vì vậy trước khi khởi động máy, bạn cần cho máy hoạt động không từ 4 đến 5 phút. Điều này sẽ giúp hệ thống động cơ được nạp đủ nhiêt và ít hao mòn nhiên liệu.

Đồng thời có thể hạn chế chi phí bảo dưỡng, thay mua phụ tùng mới khi sử dụng.Việc chọn nơi cất giữ cho máy cưa xích cũng ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền và chất lượng của phụ tùng máy cưa xích điện. Do đó, không để nơi ẩm mốc, không có không gian thoáng khí.
Nên kiểm tra và thay thế các phụ tùng theo thời gian định kỳ được ấn định theo các mốc do nhà sản xuất khuyên dùng. Không nên cố chấp sử dụng các phụ tùng đã có dấu hiệu xuống cấp, hư hỏng. Điều này nhẹ thì có thể làm cho máy cưa của bạn bị hỏng, nặng thì có thể dẫn đến những tai nạn nghiêm trọng cho người dùng.

Phụ tùng máy cưa xích điện

>>> Cách bảo quản máy cưa xích tốt nhất phụ thuộc vào việc bạn sử dụng máy cưa có đúng cách hay không? Do đó, hãy tìm hiểu cách sử dụng máy cưa xích để nâng cao độ bền và tuổi thọ của thiết bị nhà bạn.

3. Bảo dưỡng phụ kiện và máy cưa xích

Móc móc nào cũng vậy hoạt động lâu ngày chúng sẽ còn đảm bảo được năng suất ban đầu, để hạn chế được vấn đề này xảy ra thì người sử dụng nên bảo dưỡng máy cũng như cách phụ kiện định kỳ, nếu hỏng hóc cần phải được thay mới để tăng hiệu quả năng suất làm việc.

Đặc biệt bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh bộ phụ tùng sau khi vận hành. Đây là nguyên tắc quan trọng giúp bạn bảo vệ trọn vẹn bộ phụ tùng của hệ thống máy cưa xích. Đồng thời có thể hạn chế chi phí bảo dưỡng, thay mua phụ tùng mới khi sử dụng. 

Việc bảo dưỡng phụ kiện lẫn máy giúp bạn phát hiện được các lỗi của máy, nhờ vậy mà bạn nhanh chóng kịp thời khắc phục được một số lỗi ở máy cưa xích.

4. Mua máy cưa xích ở đâu uy tín

Phụ tùng máy cưa xích của Vinafarm

Hiện nay, như chúng ta đã biết thì máy cưa xích là dòng thiết bị đa năng, nhận được rất nhiều sự ưa thích và quan tâm của người dùng. Biết được điều này, nhiều cửa hàng đã lợi dụng bán hàng kém chất lượng hòng trục lợi. Chính vì thế, khách hàng cần chú ý và nên đến các cửa hàng lớn mua sắm để bảo đảm sản phẩm đúng chất lượng và nguồn gốc.

Nếu người mua vẫn chưa lựa chọn được địa chỉ uy tín thì hãy tham khảo ngay công ty Vinafarm. Đây là một trong những nơi chuyên cung cấp máy cưa xích và các máy móc nông nghiệp lớn trên toàn quốc.

Vậy đâu là lý do bạn nên mua hàng tại Vinafarm? Đó là do sự uy tín và chất lượng sản phẩm của cửa hàng đã được khẳng định qua nhiều năm kinh doanh. Hơn nữa, những đánh giá và phản hồi tích cực của người dùng đã và đang sử dụng phụ tùng máy cưa xích của Vinafarm là minh chứng rõ ràng nhất. Vì thế, đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu những thiết bị giá tốt chất lượng cao đến từ Vinafarm nhé!

Phụ tùng máy cưa xích đóng vai trò quan trọng để vận hành máy được ổn định và đảm bảo. Qua đó, hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn có thêm những kiến thức bổ ích về các phụ tùng của máy cưa. Có như vậy thì mọi quá trình vận hành của máy cưa xích mới thực sự đúng chuẩn. 

>>> Những thắc mắc của các bạn về máy cưa xích cầm tay sẽ được giải đáp qua hotline:0982.847.502 hoàn toàn miễn phí. Chính vì vậy hãy nhấc máy lên gọi ngay cho chúng tôi nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về dòng thiết bị máy cưa xích chính hãng. 

Đang tải bình luận,....
Xem thêm

Bình phun thuốc muỗi có những ĐẶC ĐIỂM nào bạn chưa biết

Thứ 5 | 30/07/2020 - Lượt xem: 807
Bình phun thuốc muỗi được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên lựa chọn bình phun thế nào, mua ở đây để đạt hiệu quả cao và những đặc điểm nào bạn chưa biết? Hãy cùng VINAFARM tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết này nhé!

KINH NGHIỆM mua máy cưa xích ở đâu TỐT mà mọi người NÊN BIẾT

Thứ 6 | 27/09/2019 - Lượt xem: 838
Máy cưa là một trong những dòng máy rất phổ biến hiện nay. Đây là công cụ giúp người dân cắt tỉa cành cây dễ dàng và hiệu quả nhất. Do đó mua máy cưa xích ở đâu  tốt, đảm bảo chất lượng là vấn đề được người dân quan tâm nhất.

 Cùng nhau TÌM HIỂU và LÀM RÕ máy cưa xích bao nhiêu tiền

Thứ 2 | 29/04/2019 - Lượt xem: 1842
Giá máy cưa xích bao nhiêu tiền ? Có lẽ đây là vấn đề được số đông người tiêu dùng đặt ra. Để giải đáp thắc mắc này hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của Vinafarm

MUA máy cưa xích mini chạy pin chạy điện hay MÁY CHẠY XĂNG

Thứ 6 | 17/04/2020 - Lượt xem: 1382
Máy cưa xích mini chạy pin loại máy đa năng tiện dụng, nhưng nên mua máy điện, máy cưa xích chạy xăng là vấn đề người tiêu dùng còn chưa rõ, cùng Vinafarm tìm hiểu

GIÁ bình phun thuốc trừ sâu bằng tay CẤU TẠO bình phun

Thứ 2 | 06/04/2020 - Lượt xem: 1693
Giá bình phun thuốc trừ sâu bằng tay hiện nay bao nhiêu? Cấu tạo chúng ra sao? Vinafarm sẽ cung cấp cho bà con đầy đủ những thông về tin sản phẩm này qua bài viết

[HƯỚNG DẪN] Mài lưỡi cưa xích SẮC BÉN đúng kỹ thuật

Thứ 6 | 07/08/2020 - Lượt xem: 3070
Máy cưa xích hoạt động nhiều như vậy thì các răng cũng bị mài mòn đi, khiến việc cắt gỗ trở nên khó khăn. Nếu để lưỡi cưa sắc bén hơn, thì hãy xem bài viết dưới đây.

Máy cưa cây là gì và nơi mua máy cưa cây UY TÍN nhất hiện nay

Thứ 7 | 25/07/2020 - Lượt xem: 1144
Làm sao để chọn được máy cưa cây tốt với mức giá hợp lý? Đây là câu hỏi đặt ra được rất nhiều khách hàng hiện nay quan tâm.

KHÁM PHÁ máy cưa xích loại MINI vô cùng NHỎ GỌN và tiện dụng

Thứ 5 | 02/05/2019 - Lượt xem: 2486
Nếu chỉ cần với những vật cưa nhỏ thì bạn không cần dùng đến những máy cưa xích dạng to. Các loại máy cưa xích loại mini đem đến rất nhiều công dụng tiện lợi.
Gọi điện Gọi điện Nhắn tin Nhắn tin Chỉ Đường