Máy cưa xích MINI chính hãng (GIÁ RẺ) tại TPHCM - Vinafarm
TẠI SAO máy cưa xích khó nổ và nên KHẮC PHỤC như thế nào

Máy cưa xích khó nổ là một trong những vấn đề được người dùng đặc biệt quan tâm. Đây là hiện tượng thường gặp nhất mỗi khi người dùng sử dụng máy cưa xích. Vậy nguyên nhân do đâu mà hiện tượng này lại hình thành và cách khắc phục như thế nào?

Máy cưa xích khó nổ


1. Nguyên nhân xuất hiện tình trạng máy cưa xích khó nổ

Sau 1 khoảng thời gian sử dụng dù muốn hay không thì máy cưa xích của bạn cũng gặp 1 vài trục trặc khiến máy hư hỏng không còn vận hành tốt. Trong đó hiện tượng phổ biến nhất là máy cưa xích khó nổ. Hiện tượng này chỉ xảy ra ở các dòng máy cưa xích chạy xăng. Vậy bạn đã biết hết các nguyên nhân dẫn đến máy cưa xích không nổ hay chưa?

Máy cưa xích không nổ và khó nổ hình thành từ nhiều nguyên nhân khác nhau từ chủ quan cho đến khách quan. Chẳng hạn có thể kể đến như khởi động máy không đúng cách, do biến đổi thời tiết, bộ giựt,….Cụ thể hơn thì các nguyên nhân này tác động vào máy cưa xích gây ra hiện tượng khó nổ như sau.

Do nhiên liệu

Nhiên liệu là 1 trong những yếu tố hàng đầu gây ra tình trạng máy cưa xích cầm tay khó nổ. Cụ thể những nguyên nhân từ nhiên liệu có thể kể đến: 

- Máy cưa bị ngộp xăng được xem là nguyên nhân hàng đầu làm máy khó nổ. Đó là vì do đầy hỗn hợp xăng pha nhớt trong buồng đốt không đúng tỷ lệ khiến cho không thể đốt được nhiên liệu dẫn đến ứ động và ngộp xăng. 

- Sử dụng nhiên liệu kém chất lượng, hoặc nhiên liệu không bảo quản kỹ bị lẫn tạp chất cũng ảnh hưởng đến khả năng khởi động máy cưa xích.

Bộ lọc xăng rởm, kém chất lượng không thể lọc các cặn bả hiệu quả dẫn đến nghẹt bình xăng con.

- Sau 1 khoảng thời gian dài không sử dụng, nhiên liệu còn lại trong bình bị biến chất, không đảm bảo chất lượng gây ra hiện tượng khó nổ.

Máy cưa xích cầm tay

Không vệ sinh máy thường xuyên

Máy cưa xích là thiết bị rất dễ bị bám bẩn bởi khi cưa sẽ xuất hiện rất nhiều bụi gỗ. Vì thế nếu không được vệ sinh máy cưa xích dùng xăng thường xuyên thì rất nhanh các bộ phận của máy cưa xích sẽ bị bám bụi, trong đó có bình nhiên liệu và bộ lọc xăng.  Do đó khi nhắc đến nguyên nhân làm máy cưa khó nổ thì không thể kể đến bụi bẩn. Bởi vì khi bụi bẩn tích tụ càng nhiều sẽ bám vào bình nhiên liệu hoặc bộ lọc xăng. Lúc này hệ thống nhiên liệu truyền đi bị ùn tắc và mất nhiều thời gian để vận hành máy. Thậm chí trong một số trường hợp máy cưa xích gây nguy hiểm khi đang vận hành nhưng bị dừng đột ngột. 

Một số bộ phận bị hư hỏng 

- Đầu tiên có thể kể đến bu-gi đánh lửa. Đây gần như là bộ phận quan trọng nhất của máy cưa xích cầm tay chạy xăng. Nó có vai trò đốt nhiên liệu bên trong buồng đốt. Do đó nếu bi-gi bị gỉ sét, hư hỏng sẽ mất đi chức năng đánh lửa dẫn tới buồng đốt không được sạch, bị ùn tắc. Vì vậy một khi bugi đánh lửa trục trặc sẽ ảnh hưởng đến khả năng vận hành. Bên cạnh đó nếu khoảng cách giữa 2 đầu điện không đảm bảo cũng là nguyên nhân khiến bu-gi không đánh lửa như bình thường được. 

Hiện nay các dòng máy cưa xích có phương pháp khởi động phổ biến nhất là giật nổ bằng tay. Do đó nếu máy cưa xích khó nổ bạn nên kiểm tra xem bộ phận nay còn hoạt động tốt hay không. Bên cạnh đó cũng chú ý đến quy trình khởi động có chuẩn chưa. Bởi khi giật khởi động mà hệ thống dây thiều không đi hết vòng máy, khiến vòng quay tay không thực hiện hết hành trình chắc chắn sẽ không thể khởi động nhanh chóng. Về lâu dài việc khởi động như thế làm cho hệ thống các phụ tùng máy cưa xích dần bị hư hỏng và càng trở nên nghiêm trọng hơn khiến máy cưa xích nguy hiểm khi sử dụng.

Phụ tùng máy cưa xích

Do yếu tố môi trường

Không chỉ máy cưa xích mà các dòng máy, thiết bị sử dụng động cơ đốt trong khi khởi động đều cần phải làm ấm động cơ. Do đó khi vào mùa đông nhiệt độ xuống thấp, hoặc thời tiết lạnh khiến động cơ lâu ấm nên dẫn tới khó có thể khởi động nhanh chóng.

2. Cách khắc phục máy cưa xích khó nổ

Một khi đã biết được nguyên nhân chính xác thì cách sửa máy cưa xích không nổ không phải là quá khó và một số lỗi bạn có thể tự khắc phục tại nhà. Bạn chỉ cần áp dụng chính xác các cách kiểm tra và khắc phục sau đây thì sẽ cải thiện được hiện tượng này. Cụ thể:

 • Cần thực hiện đúng chuẩn các bước khởi động máy cưa xích theo hướng dẫn của nhà sản xuất khi khi vận hành.
 • Lựa chọn nguồn nhiên liệu đúng chuẩn đảm bảo chất lượng đề ra. Bảo quản nhiên liệu kỹ càng, để ở những nơi khô ráo tránh bị tác động nặng nề từ môi trường.
 • Cần kiểm tra nhiên liệu và thay thế nhiên liệu thừa khi chúng không còn đảm bảo cho quá trình sử dụng.
 • Làm ấm động cơ khi nhiệt độ thời tiết quá lạnh.
Sửa máy cưa xích không nổ
 • Kiểm tra bugi đánh lửa cẩn thận và thay thế bugi đánh lửa kém chất lượng.
 • Cần khắc phục và thay thế bộ giật của máy cưa xích để đảm bảo khả năng vận hành.
 • Vệ sinh, bảo dưỡng máy cưa xích thường xuyên trước và sau khi vận hành máy để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất.

>>> Bên cạnh việc khắc phục máy cưa xích khó nổ để máy có thể vận hành tốt thì để tăng hiệu quả sử dụng bạn có thể sử dụng cách chỉnh xăng gió máy cưa xích để tối ưu hoạt động, tiết kiệm nhiên liệu.


3. Lưu ý khi khi sử dụng máy cưa xích 

Tuy rằng việc kiểm tra và khắc phục máy cưa xích khó nổ bạn có thể thực hiện tốt tại nhà, tuy nhiên để đạt hiệu quả tốt nhất bạn có thể mang ra các tiệm sửa chữa uy tín để bảo hành định kỳ. Tại các cơ sở chuyên nghiệp với những kinh nghiệm, nghiệp vụ chuyên môn sẽ tiến hành phân tích và khắc phục 1 cách triệt để các nguyên nhân dẫn tới máy cưa xích khó nổ hoặc không nổ. Ngoài vấn đề khó nổ thì máy cưa xích cũng có nhiều lỗi khác trong quá trình sử dụng do đó việc bảo trì định kỳ sẽ giúp phòng chống và khắc phục tất cả các lỗi có thể làm ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của máy. Bên bạn đó bạn cần chú ý 1 vài vấn đề sao để có thể sử dụng máy cưa xích tốt nhất an toàn, hiệu quả: 

Máy cưa xích tốt nhất 

 • Đọc kỹ và tuân thủ tất cả các hướng dẫn sử dụng từ nhà phát hành.
 • Đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm sử dụng nên tham khảo thật nhiều từ người người lâu năm trong nghề, tham khảo từ các thông tin mạng và nên tham gia học một khóa học do các nhà sản xuất tổ chức để bổ sung kiến thức khi sử dụng nếu cần thiết.
 • Nếu vẫn còn thắc mắc vẫn chưa giải đáp và không có chỗ giải đáp thì đừng ngại liên hệ cho Vinafarm. Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các băn khoăn của bạn.
 •  Khi cưa tuyệt đối không đặt bản thân vào các tư thế bị động như vươn người, nhún,.. và phải luôn chú ý vị trí cưa phải vững vàng.
 • Trang bị đầy đủ các dụng cụ bảo hộ lao động cần thiết như găng tay, quần áo, mũ kính,..
 • Nên chuẩn bị một túi cứu thương kế cận bởi tai nạn là điều bất ngờ không ai biết có thể xảy ra hay không dù có phòng hộ tốt.
 • Khi phát hiện máy có vấn đề ( tiếng nổ, ra khói nhiều,... ) thì phải lập tức tắt máy và khắc phục, tuyệt đối không ham việc mà bất chấp sử dụng. 
 • Trong quá trình sử dụng phải tập trung, chuyên tâm tránh lơ là đặc biệt là khi vận hành máy cưa xích công suất lớn để tránh gây ra tại nạn không mong muốn.
Máy cưa xích công suất lớn

Trên đây là những nguyên nhân và giải pháp khắc phục máy cưa xích khó nổ khi sử dụng mà Vinafarm tổng hợp cho mọi người. Hy vọng dựa vào đó bạn sẽ biết cách chăm sóc máy của xích được hoạt động ổn định tốt hơn. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu sửa chữa hoặc mua các máy cưa xích mới Vinafarm là địa chỉ đáng tin cậy bạn có thể lựa chọn.

Đang tải bình luận,....
Xem thêm

HƯỚNG DẪN khởi động máy cưa xích AN TOÀN chính xác NHẤT

Thứ 2 | 23/03/2020 - Lượt xem: 559
Nếu bạn muốn tìm hiểu khởi động máy cưa xích thế nào. Thì hãy đọc ngay bài viết bên dưới do thương hiệu Vinafarm chia sẻ cách khởi động máy đảm bảo an toàn nhất

KHÁM PHÁ máy cưa xích loại MINI vô cùng NHỎ GỌN và tiện dụng

Thứ 5 | 02/05/2019 - Lượt xem: 1554
Nếu chỉ cần với những vật cưa nhỏ thì bạn không cần dùng đến những máy cưa xích dạng to. Các loại máy cưa xích loại mini đem đến rất nhiều công dụng tiện lợi.

TÌM HIỂU mua máy cưa xích Ở ĐÂU có giá rẻ và UY TÍN nhất

Thứ 5 | 02/05/2019 - Lượt xem: 1892
Làm sao để có thể chọn mua máy cưa xích chất lượng tốt nhất hiện nay? Mua máy cưa xích ở đâu tốt nhất? Đến với web maycuaxichvinafarm.com bạn sẽ được mua máy cưa xích chất lượng nhất.

Bình phun thuốc sâu 20l CẤU TẠO và ĐỊA CHỈ mua bình UY TÍN

Thứ 2 | 13/04/2020 - Lượt xem: 638
Bà con đang thắc mắc không biết bình phun thuốc sâu 20l có cấu tạo ra sao cũng như các ưu điểm của bình. Tham khảo bài viết của Vinafarm để hiểu hơn về sản phẩm

Máy cưa xích nghĩa địa LÀ GÌ và có nên SỬ DỤNG không

Thứ 6 | 29/11/2019 - Lượt xem: 1367
Máy cưa xích nghĩa địa là khái niệm không quá xa lạ, tuy nhiên không nhiều người thật sự hiểu rõ về dòng máy này. Cùng Vinafarm giải mã về dòng sản phẩm này nhé

TẤT TẦN TẬT về phụ kiện bình phun thuốc trừ sâu điện CHI TIẾT

Thứ 2 | 30/09/2019 - Lượt xem: 8842
Tuy ưu điểm của bình xịt máy nhiều nhưng chưa có nhiều nông dân đi tìm hiểu sâu về những phụ kiện bình phun thuốc trừ sâu điện . Điều này khiến cho mỗi lần máy hỏng hóc họ tỏ ra khá lúng túng và ảnh hưởng đến mùa màng. Cùng tìm hiểu vấn đề này nhé!

Tỷ lệ pha xăng nhớt cho máy cưa xích là gì và cách pha

Thứ 4 | 03/06/2020 - Lượt xem: 856
Máy cưa xích phổ biến nhất hiện nay sử dụng động cơ xăng pha nhớt. Cùng Vinafarm tìm hiểu cách pha đúng và tỷ lệ pha xăng nhớt cho máy cưa xích đạt chuẩn. 

Máy cắt cành trên cao có ƯU ĐIỂM và CÔNG DỤNG gì nổi bật

Thứ 5 | 06/08/2020 - Lượt xem: 1283
Máy cắt cành trên cao không chỉ mang lại lợi nhuận còn mang lại sự an toàn tuyệt đối khi tiếng hành cắt trên cao cho người sử dụng. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn hãy xem bài viết bên dưới.
Gọi điện Gọi điện Nhắn tin Nhắn tin Chỉ Đường