Máy cưa xích MINI chính hãng (GIÁ RẺ) tại TPHCM - Vinafarm
[TẤT TẦN TẬT] Những phụ tùng máy cưa xích phổ biến nhất

Phụ tùng máy cưa xích là những linh kiện không thể thiếu cho một chiếc máy cưa. Nó giúp cho thiết bị cưa hoạt ổn định trong việc:cắt tỉa, làm mộc,... Vậy bạn có biết đâu là những phụ tùng thiết yếu của máy cưa xích? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu tại dưới đây nhé!


1. Máy cưa xích và các kiến thức bạn cần biết

Biết rõ máy cưa xích là một loại dụng cụ không thể thiếu trong cuộc sống. Tuy nhiên máy cưa xích được hiểu là gì? Vai trò cụ thể của nó ra sao? Hay nguyên lý hoạt động của máy cưa xích diễn ra như thế nào? Đây là những vấn đề không phải ai cũng nắm bắt rõ.

Phụ tùng của máy cưa xích

1.1 Máy cưa xích và vai trò của nó trong cuộc sống

Máy cưa xích là một loại dụng cụ dùng để cắt, cưa gỗ. Máy cưa xích còn được gọi là máy cưa cầm tay. Nó được sử dụng phổ biến trong hoạt động cưa các cành cây to hoặc cưa gỗ. Theo Wikipedia máy cưa gỗ còn có thể sử dụng để cưa bê tông. Không  chỉ vậy, chúng còn là dụng cụ dùng để cắt nước đá (đá điêu khắc).

Máy cưa xích đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Nó góp phần tạo nên quang cảnh đô thị thoáng đạt hơn. Cụ thể việc cắt bớt cành cây to giúp đảm bảo an toàn cho con người trong mỗi mùa mưa bão. Trong vấn đề bảo hộ rừng, máy cưa cầm tay giúp giảm thiểu nguy cơ gây cháy rừng. Nó cũng chính là dụng cụ cốt lõi tạo nên vẻ đẹp của những sản phẩm ngành mộc. Chính những điều đó đã tạo nên “chỗ đứng” vững chắc của sản phẩm trên thị trường.

>>> Giá của máy cưa xích có rẻ không? Với số tiền bao nhiêu thì có thể sở hữu ngay một chiếc máy cưa xịn nhất? Cùng xem qua bài viết này nhé cả nhà!

1.2 Cấu tạo của máy cưa xích

Linh kiện máy cưa xích

Máy cưa xích được cấu tạo với khá nhiều bộ phận. Tuy nhiên, chúng ta thường nhắc tới ba bộ phận chính của nó. Đó chính là động cơ, tay cầm và lưỡi cưa. Đây là những bộ phận quan trọng nhất trong một chiếc máy cưa xích. 

Ngoài những bộ phận cấu tạo này, sản phẩm còn cần nhiều những linh kiện máy cưa xích khác. Những loại phụ tùng máy cưa đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng của sản phẩm. Vậy bạn có biết, những phụ kiện đó  là gì?

1.3 Nguyên lý hoạt động của máy cưa xích

Nguyên lý hoạt động của máy cưa xích về cơ bản khá giống với những loại máy động cơ khác.

Khi động cơ có đủ lượng nhiên liệu cần thiết người ta tiến hành đóng điện vào động cơ. Việc này được diễn ra khi bạn kéo dây khởi động. Khi động cơ được cung cấp một lượng lực đủ dùng thì trục quay sẽ hoạt động. Sau đó phần lưỡi cưa cũng quay. Lý do là lưỡi cưa được gắn cố định trên trục quay và hoạt động dựa vào bộ truyền trung gian. Bộ truyền này đã truyền lực từ trục quay tới lưỡi cưa.

2. Giới thiệu những phụ tùng máy cưa xích cơ bản

Có rất nhiều loại phụ kiện máy cưa xích. Và dưới đây sẽ là một vài linh kiện cần thiết cho chiếc máy cưa của bạn.

Phụ kiện máy cưa xích

2.1 Bát côn nhông

Bát côn nhông hay còn được gọi là chén côn nhông. Đây là một phụ tùng được nhiều người dùng quan tâm nhất. Lý do là vì đây là bộ phận thuộc hệ thống truyền động chính. Việc chọn mua được một sản phẩm bát côn nhông chất lượng sẽ giúp bạn có được một chiếc máy cưa tuyệt vời. Bát côn nhông càng có độ bám dính tốt càng  giúp cho truyền động hoạt động một cách  chính xác nhất.

Một chiếc bát côn nhông chất lượng sẽ có dung sai lắp ghép nhỏ, chịu được trọng tải lớn. Nó đóng vai trò giúp cho máy hoạt động trơn tru và quá trình đồng bộ diễn ra hoàn hảo.

2.2 Bộ chế hòa khí 

Bộ chế hòa khí máy cưa xích là bộ  phận giữ vai trò quan trọng. Nó giúp phối trộn hỗn hợp nguyên liệu hợp lý để cung cấp cho động cơ. Khi bộ chế hòa khí chất lượng tốt sẽ giúp điều tiết nhiên liệu một cách hợp lý. Nhiên liệu khi được điều tiết đúng mức, đúng lúc và chính xác sẽ tạo ra tiền đề giúp động cơ hoạt động hiệu quả nhất.

Chế hòa khí máy cưa xích

Khi nó hoạt động tốt sẽ giúp máy cưa xích dễ dàng sử dụng khi trời lạnh. Nó cũng làm cho máy cưa xích tiết kiệm một lượng nhiên liệu đáng kể. Điều này chính là một xúc tác gián tiếp để xây dựng môi  trường ít ô nhiễm.

2.3 Khung máy cưa xích

Khung máy cưa xích là một phụ tùng cơ bản nhất của sản phẩm. Đây là một loại phụ tùng giúp bảo vệ sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Nó tạo ra điểm tựa