Máy cưa xích MINI chính hãng (GIÁ RẺ) tại TPHCM - Vinafarm
[TẤT TẦN TẬT] Những phụ tùng máy cưa xích phổ biến nhất

Máy cưa xích là một vật dụng cần thiết nhưng chưa được nhiều người biết đến. Nó đóng vai trò hỗ trợ cho con người trong các hoạt động: cắt tỉa, làm mộc,... Và máy cưa xích luôn có những linh kiện không thể thiếu. Đó chính là phụ tùng máy cưa xích. Bạn có biết đâu là những phụ tùng thiết yếu của máy cưa xích? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.


1. Máy cưa xích và các kiến thức bạn cần biết

Biết rõ máy cưa xích là một loại dụng cụ không thể thiếu trong cuộc sống. Tuy nhiên máy cưa xích được hiểu là gì? Vai trò cụ thể của nó ra sao? Hay nguyên lý hoạt động của máy cưa xích diễn ra như thế nào? Đây là những vấn đề không phải ai cũng nắm bắt rõ.

1.1 Máy cưa xích và vai trò của nó trong cuộc sống

Máy cưa xích là một loại dụng cụ dùng để cắt, cưa gỗ. Máy cưa xích còn được gọi là máy cưa cầm tay. Nó được sử dụng phổ biến trong hoạt động cưa các cành cây to hoặc cưa gỗ. Theo Wikipedia máy cưa gỗ còn có thể sử dụng để cưa bê tông. Không  chỉ vậy, chúng còn là dụng cụ dùng để cắt nước đá (đá điêu khắc).

Máy cưa xích đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Nó góp phần tạo nên quang cảnh đô thị thoáng đạt hơn. Cụ thể việc cắt bớt cành cây to giúp đảm bảo an toàn cho con người trong mỗi mùa mưa bão. Trong vấn đề bảo hộ rừng, máy cưa cầm tay giúp giảm thiểu nguy cơ gây cháy rừng. Nó cũng chính là dụng cụ cốt lõi tạo nên vẻ đẹp của những sản phẩm ngành mộc. Chính những điều đó đã tạo nên “chỗ đứng” vững chắc của sản phẩm trên thị trường.

>>> Giá của máy cưa xích có rẻ không? Với số tiền bao nhiêu thì có thể sở hữu ngay một chiếc máy cưa xịn nhất? Cùng xem qua bài viết này nhé cả nhà!

phụ tùng máy cưa xích

1.2 Cấu tạo của máy cưa xích

Máy cưa xích được cấu tạo với khá nhiều bộ phận. Tuy nhiên, chúng ta thường nhắc tới ba bộ phận chính của nó. Đó chính là động cơ, tay cầm và lưỡi cưa. Đây là những bộ phận quan trọng nhất trong một chiếc máy cưa xích. 

Ngoài những bộ phận cấu tạo này, sản phẩm còn cần nhiều những linh kiện máy cưa xích khác. Những loại phụ tùng máy cưa xích đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng của sản phẩm. Vậy bạn có biết, những phụ kiện đó  là gì?

1.3 Nguyên lý hoạt động của máy cưa xích

Nguyên lý hoạt động của máy cưa xích về cơ bản khá giống với những loại máy động cơ khác.

Khi động cơ có đủ lượng nhiên liệu cần thiết người ta tiến hành đóng điện vào động cơ. Việc này được diễn ra khi bạn kéo dây khởi động. Khi động cơ được cung cấp một lượng lực đủ dùng thì trục quay sẽ hoạt động. Sau đó phần lưỡi cưa cũng quay. Lý do là lưỡi cưa được gắn cố định trên trục quay và hoạt động dựa vào bộ truyền trung gian. Bộ truyền này đã truyền lực từ trục quay tới lưỡi cưa.

2. Giới thiệu những phụ tùng máy cưa xích cơ bản

Có rất nhiều loại phụ kiện máy cưa xích. Và dưới đây sẽ là một vài linh kiện cần thiết cho chiếc máy cưa của bạn.

2.1 Bát côn nhông

Bát côn nhông hay còn được gọi là chén côn nhông. Đây là một phụ tùng máy cưa xích được nhiều người dùng quan tâm nhất. Lý do là vì đây là bộ phận thuộc hệ thống truyền động chính. Việc chọn mua được một sản phẩm bát côn nhông chất lượng sẽ giúp bạn có được một chiếc máy cưa tuyệt vời. Bát côn nhông càng có độ bám dính tốt càng  giúp cho truyền động hoạt động một cách  chính xác nhất.

Một chiếc bát côn nhông chất lượng sẽ có dung sai lắp ghép nhỏ, chịu được trọng tải lớn. Nó đóng vai trò giúp cho máy hoạt động trơn tru và quá trình đồng bộ diễn ra hoàn hảo.

2.2 Bộ chế hòa khí 

Bộ chế hòa khí máy cưa xích là bộ  phận giữ vai trò quan trọng. Nó giúp phối trộn hỗn hợp nguyên liệu hợp lý để cung cấp cho động cơ. Khi bộ chế hòa khí máy cưa xích chất lượng tốt sẽ giúp điều tiết nhiên liệu một cách hợp lý. Nhiên liệu khi được điều tiết đúng mức, đúng lúc và chính xác sẽ tạo ra tiền đề giúp động cơ hoạt động hiệu quả nhất.

Khi bộ chế hòa khí hoạt động tốt sẽ giúp máy cưa xích dễ dàng sử dụng khi trời lạnh. Nó cũng làm cho máy cưa xích tiết kiệm một lượng nhiên liệu đáng kể. Điều này chính là một xúc tác gián tiếp để xây dựng môi  trường ít ô nhiễm.

2.3 Khung máy cưa xích

Khung máy cưa xích là một phụ tùng cơ bản nhất của sản phẩm. Đây là một loại phụ tùng máy cưa xích giúp bảo vệ sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Nó tạo ra điểm tựa để người dùng dễ dàng cầm, nắm. Nó cũng giảm bớt sự rung động để những đường cắt trở nên sắc nét và hoàn hảo hơn.

2.4 Ly hợp

Ly hợp  là phụ tùng giúp điều tiết sự đóng mở của mômen động cơ. Ly hợp hoạt động tốt sẽ giúp quá trình truyền lực có kết quả tốt nhất. Từ đó tạo ra tiền đề để nâng cao hiệu suất và tốc độ quay của xích. Tất cả tạo nên những đường cưa  dứt khoát và rõ ràng.

2.5 Bộ hơi

Bộ hơi máy cưa bao gồm xi lanh, xéc măng và piston. Đây đều là các bộ phận giúp nén lực. Mức độ kín khít của chúng là điều được quan tâm nhiều nhất. Độ kín càng cao sẽ tạo ra hiệu suất càng cao. Dung sai lắp đặt nhỏ cộng thêm khả năng chịu nhiệt hoàn hảo sẽ giúp cho buồng đốt hoạt động với công suất cao nhất.

phụ kiện máy cưa xích

2.6 Bộ IC đánh lửa

Bộ IC đánh lửa là phụ tùng máy cưa xích có ảnh hưởng quan trọng tới động cơ. Khi bộ IC có dấu hiệu hoạt động không hiệu quả, khách hàng nên tiến hành mua một bộ IC mới.

Việc chọn sản phẩm cần đặc biệt chú trọng tới chất lượng để đảm bảo cho máy cưa vận hành tốt. Bộ IC chất lượng cần tìm là sản phẩm có dung sai lắp ghép nhỏ để tạo ra độ bền cao.

Cụ thể khi IC đánh lửa  nhanh, chính xác dứt khoát sẽ khiến việc sinh công diễn ra thuận lợi. Điều này khiến cho động cơ ít bị hao mòn, máy vận hành tối đa công năng và hiệu quả.

>>>> Một trong những lý do mà máy cưa xích khó nổ là gì bạn có biết không? Nếu như chiếc máy cưa nhà bạn luôn gặp vấn đề về việc khởi động thì bạn nên bỏ ra khoảng 3 phút để xem qua bài viết này ngay!

2.7 Bugi

Bugi là một bộ phận được cấu tạo trong hệ thống đánh lửa. Bugi là yếu tố then chốt để giúp cho quá trình đánh lửa trở nên chính xác và dứt khoát.

Chính điều đó, Bugi gián tiếp giúp cho nhiên liệu được tiết kiệm. Do vậy, người dùng cần thường xuyên kiểm tra chất lượng của Bugi. Từ đó sẽ không gặp phải tình trạng hao tốn và lãng phí nhiên liệu.

2.8 Bộ khởi động máy chụp giật

Đây là phụ kiện máy cưa xích đóng vai trò hỗ trợ cho momen của động cơ. Nguyên lý nằm ở thiết kế bên trong của bộ khởi động. Đó chính là cấu tạo lo xo. Khi bạn kéo dây khởi động, lò xo bên trong sẽ sinh lực và lực bắt đầu truyền vào trục quay. Rồi mọi việc sẽ diễn ra theo đúng nguyên tắc hoạt động của máy cưa xích.

Khi chiếc máy cưa xích của bạn sở hữu bộ khởi động chất lượng thì bạn sẽ khởi động máy dễ dàng hơn. Người dùng chỏ cần kéo dây với một lực không quá lớn cộng thêm sự trợ lực của lò xo bên trong. Khi đó, máy cưa xích đã có thể hoạt động trơn tru. Bộ khởi động hoàn hảo sẽ không đòi hỏi người dùng phải sử dụng quá nhiều kĩ thuật.

2.9 Bộ lọc gió máy cưa

Trong phụ tùng máy cưa xích, bộ lọc gió giữ nhiệm vụ lọc sạch không khí. Không khí sau khi lọc sẽ đi tới bộ chế hòa khí máy cưa xích. Không khí sạch sẽ giúp cho buồng đốt hoạt động tốt hơn. Lý do là nhiên liệu trong bộ chế hòa khó sẽ không bị dính tạp chất.

Những điều trên sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho máy cưa. Đồng thời bộ lọc gió giúp cho máy cưa xích tiết kiệm nhiên liệu. Yếu tố này chính là điều góp phần bảo vệ môi trường. Nó cũng giúp cho máy cưa xích trở thành dụng cụ thân thiết hơn với cuộc sống.

2.10 Lưỡi máy cưa xích

Đây chính là “nhân vật” quan trọng nhất tạo nên chiếc máy cưa  xích. Lưỡi máy cưa xích là bộ phận đóng vai trò cắt, cưa vật phẩm.  Lưỡi máy cưa xích sẽ hoạt động dựa vào sự quay của trục quay và lực truyền từ động cơ.

Lưỡi máy cưa cần đảm bảo có độ dài đồng đều và sắc nhọn. Điều này góp phần giúp cho việc cưa cây, bê tông trở nên dễ dàng và hoàn  hảo hơn.

Làm gì khi lưỡi máy cưa xích có độ sắc kém đi?

Sau một thời gian dài sử dụng, bất cứ thứ gì cũng không thể giữ được chất lượng như ban đầu. Và lưỡi máy cưa cũng vậy. Chúng cũng có lúc không được sắc bén như mong muốn. Khi này người sử dụng sẽ làm gì?  Bạn cần mài giũa lại xích cho nó sắc bén trở lại. Để làm được điều này, bạn cần tiến hành theo những bước sau.

Thứ nhất, làm sạch lưỡi cưa bằng chổi chà sắt hoặc các dụng cụ chuyên dụng.
Tiếp đo sử dụng các sản phẩm như dầu rửa,... để vệ sinh sạch sẽ cho lưỡi cưa.
Tiến hành kiểm tra mắt xích. Hãy xem kỹ phần mắt xích này có quá cũ không. Nó có còn sử dụng được nữa không. Nếu lưỡi quá cũ và không còn đủ tiêu chuẩn sử dụng thì bạn nên thay phụ kiện mới.
Nếu lưỡi máy cưa vẫn có thể hoạt động thì ta sẽ tiến hành giữ cố định máy cưa trên một điểm đỡ. Bạn nhớ phải cố định máy cưa thật chắc chắn nhé. Nó sẽ giữ an toàn cho bạn trong quá trình dũa lại lưỡi máy cưa.
Xác định mắt xích nào bị mòn nhiều nhất. Đây sẽ là tiêu chuẩn để bắt đầu dũa toàn bộ xích. Các mắt xích khác sẽ được dũa đồng đều với chiều dài của mắt xích tiêu chuẩn.
Hoàn tất quá trình giũa. Bạn tiến hành bôi dầu lên để lưỡi hoạt động trơn tru.

3. Quy tắc bảo quản phụ kiện máy cưa xích

Để các phụ tùng máy cưa xích có thể sử dụng lâu dài, bạn cần chú ý đến công tác bảo quản chúng.

Trước khi sử dụng máy, người dùng cần khởi động máy cưa trước 4 đến 5 phút. Điều này giúp động cơ có đủ nhiệt và dễ dàng khi hoạt động. Vì vậy động cơ máy cưa sẽ không bị hao mòn nhiều.

Thường xuyên vệ sinh các phụ tùng, bộ phận cấu tạo. Nó giúp bạn phát hiện ra có bộ phận nào bị hỏng hóc không. Từ đó sẽ tìm ra hướng giải quyết kịp thời.

Kiểm tra kỹ nhiên liệu trước khi sử dụng. Sự đầy đủ của nhiên liệu sẽ đảm bảo cho hoạt động của máy và tuổi thọ của các bộ phận khác.

Bạn nhớ phải thay nhớt định kỳ nhé. Đây là một nguyên tắc quan trọng giúp bảo vệ các phụ kiện của máy cưa xích đấy.

>>> Trên đây là sự giới thiệu một số phụ tùng máy cưa xích cần thiết và cách bảo quản chúng. Nếu bạn có nhu cầu mua những phụ kiện trên bạn có thể truy cập website Vinafarm để tìm hiểu. Bên cạnh phụ kiện máy cưa tay, tại website còn có cả phụ tùng máy cưa xích điện. Mọi sản phẩm tại đây đều đảm bảo chất lượng và tạo ra sự an tâm cho khách hàng khi sử dụng. Liên hệ ngay cho chúng tôi nếu như bạn đang muốn sở hữu những chiếc máy cưa xích giá rẻ nhưng chất lượng nhất!

 

Đang tải bình luận,....
Xem thêm

Cách SỬ DỤNG máy cưa xích và những điều bạn CHƯA BIẾT

Thứ 5 | 02/05/2019 - Lượt xem: 201
Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách sử dụng máy cưa xích để có thể hạn chế những sai sót không đáng có xảy ra nhé.

KHÁM PHÁ máy cưa xích loại MINI vô cùng NHỎ GỌN và tiện dụng

Thứ 5 | 02/05/2019 - Lượt xem: 160
Nếu chỉ cần với những vật cưa nhỏ thì bạn không cần dùng đến những máy cưa xích dạng to. Các loại máy cưa xích loại mini đem đến rất nhiều công dụng tiện lợi.

Máy cưa xích CHẠY XĂNG và một số câu hỏi ĐƯỢC QUAN TÂM nhất

Thứ 5 | 02/05/2019 - Lượt xem: 153
Máy cưa xích chạy xăng ra đời với nhiều ưu điểm nổi bật. Vì thế không ngạc nhiên khi máy đã và đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay.

TÌM HIỂU mua máy cưa xích Ở ĐÂU có giá rẻ và UY TÍN nhất

Thứ 5 | 02/05/2019 - Lượt xem: 229
Làm sao để có thể chọn mua máy cưa xích chất lượng tốt nhất hiện nay? Mua máy cưa xích ở đâu tốt nhất? Đến với web maycuaxichvinafarm.com bạn sẽ được mua máy cưa xích chất lượng nhất.

[HƯỚNG DẪN] Cách sử dụng máy cưa xích chạy điện AN TOÀN nhất

Thứ 5 | 02/05/2019 - Lượt xem: 178
Máy cưa xích chạy điện hiện nay có rất nhiều công dụng. Với rất nhiều mẫu máy cưa xích đa dạng khác nhau bạn có thể tùy ý chọn lựa. Vậy sử dụng máy cưa xích chạy điện như thế nào an toàn nhất?

REVIEW máy cưa xích TỐT NHẤT hiện nay bạn NÊN tham khảo NGAY

Thứ 2 | 06/05/2019 - Lượt xem: 183
Trước khi chọn mua, bạn nên tìm hiểu các thông tin về máy cưa xích các loại. Bạn nên biết những hãng máy cưa xích tốt nhất để lựa chọn. Dưới đây là bài review máy cưa xích các loại, các hãng mà bạn có thể tham khảo.

 Cùng nhau TÌM HIỂU và LÀM RÕ máy cưa xích bao nhiêu tiền

Thứ 2 | 29/04/2019 - Lượt xem: 185
Hiện nay có rất nhiều thương hiệu cũng như các loại máy cưa xích rất tốt. Vậy bạn có biết mức chung nhất của giá máy cưa xích bao nhiêu tiền không?

Máy cưa xích là gì và có GIÁ TRỊ ra sao trong NÔNG NGHIỆP

Thứ 2 | 29/04/2019 - Lượt xem: 258
Máy cưa xích là gì? Làm sao để chọn được máy cưa xích tốt nhất ? Nếu bạn muốn biết những thông tin này hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để có câu trả lời.
Gọi điện Gọi điện Nhắn tin Nhắn tin Chỉ Đường