Máy cưa xích MINI chính hãng (GIÁ RẺ) tại TPHCM - Vinafarm
Máy cưa xích KHÓ NỔ nguyên nhân và cách KHẮC PHỤC nhanh

Máy cưa xích KHÓ NỔ nguyên nhân và cách KHẮC PHỤC nhanh


Khởi động máy cưa xích mà mãi nó không nổ là hiện tượng khá thường gặp. Vậy nguyên nhân vì sao máy cưa xích khó nổ? Cách cách khắc phục nào cho hiện tượng khó chịu này? Bài viết hôm nay sẽ phân tích những lý do khó nổ và hướng dẫn cách khắc phục, khởi đúng cách.

Máy cưa xích khó nổ


Nội dung bài viết

1. Nguyên nhân máy cưa xích khó nổ

2. Cách khắc phục máy cưa xích khó nổ

3. Những lưu ý khi tiến hành kiểm tra, khắc phục máy cưa xích khó nổ


1. Nguyên nhân máy cưa xích khó nổ

Có khá nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng máy cưa xích không nổ hay khó nổ. Hiện tượng này chỉ xảy ra đối với máy cưa xích chạy xăng bởi các nguyên nhân như ngộp xăng, khởi động không đúng cách, cách bộ phận bên trong máy không đảm bảo. 

1.1 Do ngộp xăng

Ngộp xăng chính là nguyên nhân hàng đầu gây ra hiện tượng máy cưa xích không nổ. Bởi nguyên liệu chính mà các dòng máy nổ hiện nay sử dụng đều là xăng. Do đó, khi gặp vấn đề về khởi động máy nổ người dùng nên kiểm tra lại xem xăng có đảm bảo không.

1.2 Do thời tiết

Đối với các tỉnh phía bắc thường có mùa đông lạnh, nhiệt xuống rất thấp. Các phương tiện như ô tô hay xe máy thường phải mất thời gian lâu để khởi động. Và máy cưa xích cũng thường xuất gặp phải tình trạng như vậy. Lý do chính là khi nhiệt độ xuống quá thấp động cơ sẽ tốn nhiều thời để làm ấm dẫn đến máy khó nổ hoặc không nổ được.

1.3 Khởi động không đúng cách

Khởi động quá gấp hay quá chậm làm hệ thống các bộ phận trong máy dần bị hư hỏng. Lâu ngày nếu không được khắc phục tình trạng này sẽ nghiêm trọng hơn. Có thể dẫn đến tình trạng máy cưa xích cầm tay gây nguy hiểm cho người dùng. Vì vậy các bạn cần tham khảo hướng dẫn khởi động thiết bị đúng cách từ nhà sản xuất.

Máy cưa xích cầm tay

1.4 Nguồn nhiên liệu không đảm bảo

Việc lâu ngày không sử dụng đến máy khiến nguồn nhiên liệu còn thừa trong máy dần bị biến chất. Cụ thể ở đây là xăng. Bên cạnh đó nếu xăng pha quá nhiều nhớt cũng sẽ khiến máy khó nổ hơn. Ngoài ra, sử dụng phải nguồn xăng giả kém chất lượng trên thị trường là nguyên nhân không nhỏ khiến máy nhanh hỏng. Đặc biệt là bộ phận bình xăng.

1.5 Do bụi bẩn

Bụi bẩn bám vào bình xăng, bộ lọc xăng có thể gây tắc nhiên liệu. Từ đó mỗi khi nổ máy phải tốn nhiều thời gian hơn. Thậm chí khi máy đang hoạt động cũng có thể bị dừng đột ngột gây nguy hiểm cho người dùng.

1.6 Bugi đánh lửa kém chất lượng

Bugi đánh lửa là bộ phận gần như quan trọng nhất của mỗi chiếc máy cưa xích. Nó đóng vai trò thực hiện đốt nhiên liệu bên trong mỗi buồng đốt. Bên trong mỗi buồng đốt có được sạch hay không dựa hoàn toàn vào hoạt động của bugi đánh lửa.

Mỗi một dòng máy lại tương thích với một loại bugi riêng biệt. Việc vì sao máy cưa xích cầm tay mini khó nổ? Do ảnh hưởng của bộ phận bugi đánh lửa gồm 2 nguyên nhân chính. Thứ nhất, bugi bị gỉ sét không thực hiện được chức năng đánh lửa khi khởi động máy. Thứ hai, khoảng cách giữa 2 đầu điện không đảm bảo dẫn đến bugi không đánh lửa như bình thường được.

Máy cưa xích cầm tay mini 

1.7 Bộ phận giựt bị hỏng

Bên cạnh bugi đánh lửa, bộ phận giựt cũng là một trong số những phần quan trọng quyết định đến việc khởi động máy. Trong đó, hệ thống dây thiều không đi hết vòng máy khiến vòng quay tay không thực hiện hết hành trình. Do đó, máy cưa xích chắc chắn sẽ không thể để khởi động được nhanh chóng hoặc không nổ nữa.Vậy từ đây các bạn cũng đã giải đáp được thắc mắc vì sao máy cưa xích không hoạt động rồi phải không? Tiếp theo chúng ta sẽ sang phần hướng dẫn cách khắc phục và những lưu ý khi sử dụng, sửa chữa.

2. Cách khắc phục máy cưa xích khó nổ

Sau khi đã biết được lý do máy cưa xích  khó nổ? Tiếp theo các bạn cần tìm hiểu cách khắc phục hiệu quả nhất để sửa máy cưa xích không nổ. Có như vậy mới giúp thiết bị không còn khó khởi động gây nguy hiểm đến người dùng.

Sửa máy cưa xích không nổ


>>> Sau 1 thời gian sử dụng thì những bộ phận máy cưa xích không còn êm ái như lúc ban đầu. Vì thế việc biết " cách chỉnh xăng gió máy cưa xích " để điều chỉnh lượng xăng gió giúp máy hoạt động một cách hiệu quả, ít tốn nhiên liệu


2.1 Khởi động đúng cách

Cần thực hiện đầy đủ các bước khởi động sau:

Bước 1: Tiến hành cài phanh xích vào bộ phận cưa xích khi mới khởi động. Các bạn cần kích hoạt phanh xích bằng thao tác đẩy về phía trước của phần bảo vệ tay trước.

Bước 2: Trượt bộ phận công tắc đánh lửa sang vị trí bên tay trái. Sau đó đặc bộ phận van tiết lưu. Cuối cùng thực hiện cài đặt van tiết lưu và ga khởi động.

Lưu ý đối với động cơ ẩm các bước khởi động cũng tương tự như trên. Tuy nhiên không bắt buộc cần phải thực hiện cài đặt bộ phận ga ở vị trí van tiết lưu. Ngoài ra, mức cài đặt cần căn chỉnh đúng về van tiết lưu và ga khởi động. Cụ thể thông qua di chuyển van tiết lưu đến đúng vị trí của nó. Sau đó chỉ cần ấn một lần.

2.2 Kiểm tra nguồn nhiên liệu

Khi gặp vấn đề về máy cưa xích cầm tay chạy xăng khó khởi động các bạn cần kiểm tra nguồn nhiên liệu xem có đảm bảo không. Nếu không sử dụng trong thời gian dài cần gạn sạch xăng ra ngoài, tránh để xăng lâu ngày. Bên cạnh đó, các bạn cần định thay bình lọc xăng. Hãy lựa chọn các bộ lọc chính hãng từ nhà sản xuất.

máy cưa xích cầm tay chạy xăng

2.3 Tiến hành vệ sinh thường xuyên suốt

Bụi bẩn bám vào hệ thống bình xăng gây ra tắc nghẽn. Vì thế các bạn cần phải thường xuyên nên lau chùi vệ sinh quanh máy. Tiến hành che đậy lại khi không sử dụng.

2.4 Thay thế bugi đánh lửa chính hãng

Bugi đánh lửa là bộ quan trọng giúp máy khởi nhanh. Vì vậy nếu đã thực hiện đầy các bước khắc phục mà máy vẫn khó nổ, tốt nhất nên thay bugi. Lưu ý cần lựa bugi chính hãng tương ứng thích với máy.

2.5 Thay thế hệ thống bộ giựt

Cùng với bugi đánh lửa, hệ thống bộ giựt cũng ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động nổ máy. Khi phát hiện hệ thống bộ giựt gặp sự cố cách tốt nhất là tiến hành thay mới hoàn toàn. Hãy lựa chọn hệ thống giựt đúng với yêu cầu của nhà sản xuất.

2.6 Làm ấm động cơ

Thời tiết lạnh khiến máy cưa xích chạy xăng mini khó khởi động do đó các bạn cầm thực hiện làm động cơ. Mặc dù hơi mất thời gian nhưng đây là việc làm cần thiết để việc khởi động diễn ra dễ dàng hơn.


>>> Bảo dưỡng máy cưa xích như thế nào để đạt được hiệu suất làm việc tốt nhất. Tiết kiệm chi phí trong kinh doanh. Cùng xem qua bài viết sau đây! 


3. Những lưu ý khi tiến hành kiểm tra, khắc phục máy cưa xích khó nổ

Để máy cưa xích tốt nhất luôn ở trạng thái làm việc hoàn hảo, vận hành trơn tru cũng như an toàn sử dụng thì nên lưu ý 1 vài vấn đề sau:

  • Không trực tiếp hít nguồn khói phát ra từ động cơ. Trong quá trình sử dụng, thay thế cần đeo khẩu trang bảo vệ để tránh hít phải khí độc.
  • Tuyệt đối không sử dụng, sửa chữa tại khu vực có đông người. Cần thực hiện tại nơi có đầy các thiết bị, phụ tùng máy cưa xích thay thế.
  • Trong quá trình khởi động cũng như sử dụng cần phải thực hiện bằng 2 tay. Dùng tay bên phải để giữ phần cần sau và dùng tay bên trái để giữ cần trước.
  • Trước khi khởi động cần kiểm tra kỹ xem xích, lam cùng với các bộ phận khác đã lắp đặt chính xác chưa. Nếu phần cưa xích chưa được gắn vào xích hoặc xích sẽ có thể gây nguy hiểm cho người dùng.
  • Không nên khởi động theo phương pháp thả rơi bởi sẽ rất dễ gây mất kiểm soát. Không những gây nguy hiểm cho người sử dụng mà cả với người xung quanh.
  • Khi khởi động không được quên kích hoạt phanh xích.
  • Không tự ý thay đổi cấu trúc của máy. Điều này tiềm tàng rất nhiều nguy cơ mất an toàn.
Máy cưa xích tốt nhất

Tóm lại có nhiều nguyên nhân dẫn đến máy cưa xích khó nổ và bạn có thể khắc phục được chúng đơn giản tại nhà. Hy vọng bài viết cung cấp đến bạn nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn sử dụng máy cưa xích 1 cách tốt nhất. Nếu bạn còn những thắc mắc hay có nhu cầu mua hàng thì hãy liên lạc ngay cho Vinfarm qua hotline 0982 847 502 để được tư vấn một cách chi tiết nhất.


>>> Máy cưa xích là thiết bị hỗ trợ đắc lực trong nhiều công việc sản xuất. Nó rất hữu ích nhưng nếu không sử dụng đúng cách sẽ gây ra nguy hiểm cho cả người dùng và người xung quanh. Hy vọng với phần cung cấp những thông tin về nguyên nhân vì sao máy cưa xích khó nổ? Đã giúp các bạn bạn biết phải làm sao để khắc phục tình trạng máy khó nổ. Cảm ơn vì đã theo bài viết này của Vinafarm và chúc các bạn sẽ luôn an toàn trong quá trình sử dụng, sửa chữa sản phẩm!

Đang tải bình luận,....
Xem thêm

KINH NGHIỆM mua máy cưa xích ở đâu TỐT mà mọi người NÊN BIẾT

Thứ 6 | 27/09/2019 - Lượt xem: 838
Máy cưa là một trong những dòng máy rất phổ biến hiện nay. Đây là công cụ giúp người dân cắt tỉa cành cây dễ dàng và hiệu quả nhất. Do đó mua máy cưa xích ở đâu  tốt, đảm bảo chất lượng là vấn đề được người dân quan tâm nhất.

Tìm hiểu chi tiết về máy cắt cây và giá bán hiện tại của máy

Thứ 7 | 25/07/2020 - Lượt xem: 1818
Quý vị đang muốn tìm hiểu máy cắt cây là gì và địa chỉ cung cấp máy chất lượng ở đâu? Chúng tôi sẽ thông tin chi tiết trong bài viết này để quý vị hiểu rõ công dụng, chức năng, các dòng máy nhằm đạt hiệu quả sử dụng cao.

[HƯỚNG DẪN] Bơm nhớt máy cưa xích như thế nào là ĐÚNG CÁCH

Thứ 6 | 27/09/2019 - Lượt xem: 5301
Tùy vào tốc độ hoạt động của máy và sự điều chỉnh của người dùng mà nên bơm nhớt máy cưa xích cho phù hợp. Vinafarm sẽ giúp bạn căn chỉnh thích hợp qua bài viết sau

Bình phun thuốc diệt khuẩn virus Corona cách phòng HIỆU QUẢ

Thứ 6 | 10/04/2020 - Lượt xem: 1994
Virus corona là gì? Cách phòng tránh như thế nào và bạn biết được loại bình phun thuốc diệt khuẩn virus Corona nào? Tham khảo bài viết của maycuaxichVinafarm

TẠI SAO máy cưa xích khó nổ và nên KHẮC PHỤC như thế nào

Thứ 6 | 27/09/2019 - Lượt xem: 2132
Máy cưa xích khó nổ là một trong những vấn đề được người dùng đặc biệt quan tâm. Đây là hiện tượng thường gặp nhất mỗi khi người dùng sử dụng máy cưa xích. Vậy nguyên nhân do đâu mà hiện tượng này lại hình thành và cách khắc phục như thế nào?

BẬT MÍ cách chỉnh xăng gió máy cưa xích thật sự NHANH CHÓNG

Thứ 6 | 27/09/2019 - Lượt xem: 15732
Bạn có biết cách chỉnh xăng gió máy cưa xích để điều chỉnh cho máy hoạt động một cách hiệu quả, ít tốn nhiên liệu? Vinafarm sẽ hướng dẫn bạn trong bài viết sau.

Máy cắt cành trên cao có ƯU ĐIỂM và CÔNG DỤNG gì nổi bật

Thứ 5 | 06/08/2020 - Lượt xem: 3134
Máy cắt cành trên cao không chỉ mang lại lợi nhuận còn mang lại sự an toàn tuyệt đối khi tiếng hành cắt trên cao cho người sử dụng. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn hãy xem bài viết bên dưới.

[HƯỚNG DẪN] Cách lắp lưỡi cưa máy cầm tay NHANH trong 60s

Thứ 6 | 27/09/2019 - Lượt xem: 5196
Lưỡi cưa khi sử dụng thường dễ bị hao mòn, sứt mẻ. Vì thế việc thay lắp lưỡi cưa là điều vô cùng cần thiết.  Hãy cùng Vinafarm tìm hiểu cách lắp lưỡi cưa máy cầm tay để  có thể tiến hành nhanh và an toàn nhất
Gọi điện Gọi điện Nhắn tin Nhắn tin Chỉ Đường