Máy cưa xích MINI chính hãng (GIÁ RẺ) tại TPHCM - Vinafarm
Máy cưa xích KHÓ NỔ nguyên nhân và cách KHẮC PHỤC nhanh

Khởi động máy cưa xích mà mãi nó không nổ là hiện tượng khá thường gặp. Vậy nguyên nhân vì sao máy cưa xích khó nổ? Cách cách khắc phục nào cho hiện tượng khó chịu này? Bài viết hôm nay sẽ phân tích những lý mà máy cưa xích khó nổ và hướng dẫn cách khắc phục, khởi đúng cách.


1. Nguyên nhân máy cưa xích khó nổ

Có khá nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng máy cưa xích không nổ hay khó nổ. Chẳng hạn như ngộp xăng, khởi động không đúng cách, cách bộ phận bên trong máy không đảm bảo.

Nguyên nhân máy cưa xích khó nổ

1.1 Do ngộp xăng

Ngộp xăng chính là nguyên nhân hàng đầu gây ra hiện tượng máy cưa xích khó nổ. Bởi nguyên liệu chính mà các dòng máy nổ hiện nay sử dụng đều là xăng. Do đó, khi gặp vấn đề về khởi động máy nổ người dùng nên kiểm tra lại xem xăng có đảm bảo không.

1.2 Do thời tiết

Đối với các tỉnh phía bắc thường có mùa đông lạnh, nhiệt xuống rất thấp. Các phương tiện như ô tô hay xe máy thường phải mất thời gian lâu để khởi động. Và máy cưa xích cũng thường xuất gặp phải tình trạng như vậy. Lý do chính là khi nhiệt độ xuống quá thấp động cơ sẽ tốn nhiều thời để làm ấm dẫn đến máy khó nổ hoặc không nổ được.

1.3 Khởi động không đúng cách

Khởi động quá gấp hay quá chậm làm hệ thống các bộ phận trong máy dần bị hư hỏng. Lâu ngày nếu không được khắc phục tình trạng này sẽ nghiêm trọng hơn. Có thể dẫn đến tình trạng máy cưa xích gây nguy hiểm cho người dùng. Vì vậy các bạn cần tham khảo hướng dẫn khởi động thiết bị đúng cách từ nhà sản xuất.

1.4 Nguồn nhiên liệu không đảm bảo

Việc lâu ngày không sử dụng đến máy khiến nguồn nhiên liệu còn thừa trong máy dần bị biến chất. Cụ thể ở đây là xăng. Bên cạnh đó nếu xăng pha quá nhiều nhớt cũng sẽ khiến máy khó nổ hơn. Ngoài ra, sử dụng phải nguồn xăng giả kém chất lượng trên thị trường là nguyên nhân không nhỏ khiến máy nhanh hỏng. Đặc biệt là bộ phận bình xăng.

1.5 Do bụi bẩn

Bụi bẩn bám vào bình xăng, bộ lọc xăng có thể gây tắc nhiên liệu. Từ đó mỗi khi nổ máy phải tốn nhiều thời gian hơn. Thậm chí khi máy đang hoạt động cũng có thể bị dừng đột ngột gây nguy hiểm cho người dùng.

1.6 Bugi đánh lửa kém chất lượng

Bugi đánh lửa là bộ phận gần như quan trọng nhất của mỗi chiếc máy cưa xích. Nó đóng vai trò thực hiện đốt nhiên liệu bên trong mỗi buồng đốt. Bên trong mỗi buồng đốt có được sạch hay không dựa hoàn toàn vào hoạt động của bugi đánh lửa.

Mỗi một dòng máy lại tương thích với một loại bugi riêng biệt. Việc vì sao máy cưa xích khó nổ? Do ảnh hưởng của bộ phận bugi đánh lửa gồm 2 nguyên nhân chính. Thứ nhất, bugi bị gỉ sét không thực hiện được chức năng đánh lửa khi khởi động máy. Thứ hai, khoảng cách giữa 2 đầu điện không đảm bảo dẫn đến bugi không đánh lửa như bình thường được.

1.7 Bộ phận giựt bị hỏng

Bên cạnh bugi đánh lửa, bộ phận giựt cũng là một trong số những phần quan trọng quyết định đến việc khởi động máy. Trong đó, hệ thống dây thiều không đi hết vòng máy khiến vòng quay tay không thực hiện hết hành trình. Do đó, máy cưa xích chắc chắn sẽ không thể để khởi động được nhanh chóng hoặc không nổ nữa.

Vậy từ đây các bạn cũng đã giải đáp được thắc mắc vì sao máy cưa xích khó nổ? Tiếp theo chúng ta sẽ sang phần hướng dẫn cách khắc phục và những lưu ý khi sử dụng, sửa chữa.

>>> Sử dụng máy cưa xích như thế nào cho an toàn mà dùng được lâu dài mãi về sau này. Cùng xem qua bài viết của Vinafarm để biết thêm những thông tin chi tiết nhất nhé! 

2. Cách khắc phục máy cưa xích khó nổ

Sau khi đã biết được lý do máy cưa xích khó nổ? Tiếp theo các bạn cần tìm hiểu cách khắc phục hiệu quả nhất. Có như vậy mới giúp thiết bị không còn khó khởi động gây nguy hiểm đến người dùng.

Khắc phục máy cưa xích khó nổ

2.1 Khởi động đúng cách

Cần thực hiện đầy đủ các bước khởi động sau:

Bước 1: Tiến hành cài phanh xích vào bộ phận cưa xích khi mới khởi động. Các bạn cần kích hoạt phanh xích bằng thao tác đẩy về phía trước của phần bảo vệ tay trước.

Bước 2: Trượt bộ phận công tắc đánh lửa sang vị trí bên tay trái. Sau đó đặc bộ phận van tiết lưu. Cuối cùng thực hiện cài đặt van tiết lưu và ga khởi động.

Lưu ý đối với động cơ ẩm các bước khởi động cũng tương tự như trên. Tuy nhiên không bắt buộc cần phải thực hiện cài đặt bộ phận ga ở vị trí van tiết lưu. Ngoài ra, mức cài đặt cần căn chỉnh đúng về van tiết lưu và ga khởi động. Cụ thể thông qua di chuyển van tiết lưu đến đúng vị trí của nó. Sau đó chỉ cần ấn một lần.

2.2 Kiểm tra nguồn nhiên liệu

Khi gặp vấn đề về máy cưa xích khó khởi động các bạn cần kiểm tra nguồn nhiên liệu xem có đảm bảo không. Nếu không sử dụng trong thời gian dài cần gạn sạch xăng ra ngoài, tránh để xăng lâu ngày. Bên cạnh đó, các bạn cần định thay bình lọc xăng. Hãy lựa chọn các bộ lọc chính hãng từ nhà sản xuất.

2.3 Tiến hành vệ sinh thường xuyên suốt

Bụi bẩn bám vào hệ thống bình xăng gây ra tắc nghẽn. Vì thế các bạn cần phải thường xuyên nên lau chùi vệ sinh quanh máy. Tiến hành che đậy lại khi không sử dụng.

2.4 Thay thế bugi đánh lửa chính hãng

Bugi đánh lửa là bộ quan trọng giúp máy khởi nhanh. Vì vậy nếu đã thực hiện đầy các bước khắc phục mà máy vẫn khó nổ, tốt nhất nên thay bugi. Lưu ý cần lựa bugi chính hãng tương ứng thích với máy.

2.5 Thay thế hệ thống bộ giựt

Cùng với bugi đánh lửa, hệ thống bộ giựt cũng ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động nổ máy. Khi phát hiện hệ thống bộ giựt gặp sự cố cách tốt nhất là tiến hành thay mới hoàn toàn. Hãy lựa chọn hệ thống giựt đúng với yêu cầu của nhà sản xuất.

2.6 Làm ấm động cơ

Thời tiết lạnh khiến máy cưa xích khó nổ do đó các bạn cầm thực hiện làm động cơ. Mặc dù hơi mất thời gian nhưng đây là việc làm cần thiết để việc khởi động diễn ra dễ dàng hơn.

>>> Bảo dưỡng máy cưa xích như thế nào để đạt được hiệu suất làm việc tốt nhất. Tiết kiệm chi phí trong kinh doanh. Cùng xem qua bài viết sau đây! 

3. Những lưu ý khi tiến hành kiểm tra, khắc phục máy cưa xích khó nổ

Lưu ý cho máy cưa xích khó nổ

Để không biến thiết bị trở thành những chiếc máy cưa xích nguy hiểm các bạn cần lưu ý một số điểm sau :

  • Không trực tiếp hít nguồn khói phát ra từ động cơ. Trong quá trình sử dụng, thay thế cần đeo khẩu trang bảo vệ để tránh hít phải khí độc.
  • Tuyệt đối không sử dụng, sửa chữa tại khu vực có đông người. Cần thực hiện tại nơi có đầy các thiết bị, phụ tùng thay thế.
  • Trong quá trình khởi động cũng như sử dụng cần phải thực hiện bằng 2 tay. Dùng tay bên phải để giữ phần cần sau và dùng tay bên trái để giữ cần trước.
  • Trước khi khởi động cần kiểm tra kỹ xem xích, lam cùng với các bộ phận khác đã lắp đặt chính xác chưa. Nếu phần cưa xích chưa được gắn vào xích hoặc xích sẽ có thể gây nguy hiểm cho người dùng.
  • Không nên khởi động theo phương pháp thả rơi bởi sẽ rất dễ gây mất kiểm soát. Không những gây nguy hiểm cho người sử dụng mà cả với người xung quanh.
  • Khi khởi động không được quên kích hoạt phanh xích.
  • Không tự ý thay đổi cấu trúc của máy. Điều này tiềm tàng rất nhiều nguy cơ mất an toàn.

>>> Máy cưa xích là thiết bị hỗ trợ đắc lực trong nhiều công việc sản xuất. Nó rất hữu ích nhưng nếu không sử dụng đúng cách sẽ gây ra nguy hiểm cho cả người dùng và người xung quanh. Hy vọng với phần cung cấp những thông tin về nguyên nhân vì sao máy cưa xích khó nổ? Đã giúp các bạn bạn biết phải làm sao để khắc phục tình trạng máy khó nổ. Cảm ơn vì đã theo bài viết này của Vinafarm và chúc các bạn sẽ luôn an toàn trong quá trình sử dụng, sửa chữa sản phẩm!

Đang tải bình luận,....
Xem thêm

TÌM HIỂU mua máy cưa xích Ở ĐÂU có giá rẻ và UY TÍN nhất

Thứ 5 | 02/05/2019 - Lượt xem: 229
Làm sao để có thể chọn mua máy cưa xích chất lượng tốt nhất hiện nay? Mua máy cưa xích ở đâu tốt nhất? Đến với web maycuaxichvinafarm.com bạn sẽ được mua máy cưa xích chất lượng nhất.

Máy cưa xích CHẠY XĂNG và một số câu hỏi ĐƯỢC QUAN TÂM nhất

Thứ 5 | 02/05/2019 - Lượt xem: 154
Máy cưa xích chạy xăng ra đời với nhiều ưu điểm nổi bật. Vì thế không ngạc nhiên khi máy đã và đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay.

[HƯỚNG DẪN] Cách sử dụng máy cưa xích chạy điện AN TOÀN nhất

Thứ 5 | 02/05/2019 - Lượt xem: 178
Máy cưa xích chạy điện hiện nay có rất nhiều công dụng. Với rất nhiều mẫu máy cưa xích đa dạng khác nhau bạn có thể tùy ý chọn lựa. Vậy sử dụng máy cưa xích chạy điện như thế nào an toàn nhất?

Máy cưa xích là gì và có GIÁ TRỊ ra sao trong NÔNG NGHIỆP

Thứ 2 | 29/04/2019 - Lượt xem: 258
Máy cưa xích là gì? Làm sao để chọn được máy cưa xích tốt nhất ? Nếu bạn muốn biết những thông tin này hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để có câu trả lời.

 Cùng nhau TÌM HIỂU và LÀM RÕ máy cưa xích bao nhiêu tiền

Thứ 2 | 29/04/2019 - Lượt xem: 185
Hiện nay có rất nhiều thương hiệu cũng như các loại máy cưa xích rất tốt. Vậy bạn có biết mức chung nhất của giá máy cưa xích bao nhiêu tiền không?

REVIEW máy cưa xích TỐT NHẤT hiện nay bạn NÊN tham khảo NGAY

Thứ 2 | 06/05/2019 - Lượt xem: 183
Trước khi chọn mua, bạn nên tìm hiểu các thông tin về máy cưa xích các loại. Bạn nên biết những hãng máy cưa xích tốt nhất để lựa chọn. Dưới đây là bài review máy cưa xích các loại, các hãng mà bạn có thể tham khảo.

KHÁM PHÁ máy cưa xích loại MINI vô cùng NHỎ GỌN và tiện dụng

Thứ 5 | 02/05/2019 - Lượt xem: 160
Nếu chỉ cần với những vật cưa nhỏ thì bạn không cần dùng đến những máy cưa xích dạng to. Các loại máy cưa xích loại mini đem đến rất nhiều công dụng tiện lợi.

Cách SỬ DỤNG máy cưa xích và những điều bạn CHƯA BIẾT

Thứ 5 | 02/05/2019 - Lượt xem: 202
Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách sử dụng máy cưa xích để có thể hạn chế những sai sót không đáng có xảy ra nhé.
Gọi điện Gọi điện Nhắn tin Nhắn tin Chỉ Đường