Máy cưa xích MINI chính hãng (GIÁ RẺ) tại TPHCM - Vinafarm
Máy cưa xích KHÓ NỔ nguyên nhân và cách KHẮC PHỤC nhanh

Máy cưa xích KHÓ NỔ nguyên nhân và cách KHẮC PHỤC nhanh


Khởi động máy cưa xích mà mãi nó không nổ là hiện tượng khá thường gặp. Vậy nguyên nhân vì sao máy cưa xích khó nổ? Cách cách khắc phục nào cho hiện tượng khó chịu này? Bài viết hôm nay sẽ phân tích những lý do khó nổ và hướng dẫn cách khắc phục, khởi đúng cách.

Máy cưa xích khó nổ


Nội dung bài viết

1. Nguyên nhân máy cưa xích khó nổ

2. Cách khắc phục máy cưa xích khó nổ

3. Những lưu ý khi tiến hành kiểm tra, khắc phục máy cưa xích khó nổ


1. Nguyên nhân máy cưa xích khó nổ

Có khá nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng máy cưa xích không nổ hay khó nổ. Hiện tượng này chỉ xảy ra đối với máy cưa xích chạy xăng bởi các nguyên nhân như ngộp xăng, khởi động không đúng cách, cách bộ phận bên trong máy không đảm bảo. 

1.1 Do ngộp xăng

Ngộp xăng chính là nguyên nhân hàng đầu gây ra hiện tượng máy cưa xích không nổ. Bởi nguyên liệu chính mà các dòng máy nổ hiện nay sử dụng đều là xăng. Do đó, khi gặp vấn đề về khởi động máy nổ người dùng nên kiểm tra lại xem xăng có đảm bảo không.

1.2 Do thời tiết

Đối với các tỉnh phía bắc thường có mùa đông lạnh, nhiệt xuống rất thấp. Các phương tiện như ô tô hay xe máy thường phải mất thời gian lâu để khởi động. Và máy cưa xích cũng thường xuất gặp phải tình trạng như vậy. Lý do chính là khi nhiệt độ xuống quá thấp động cơ sẽ tốn nhiều thời để làm ấm dẫn đến máy khó nổ hoặc không nổ được.

1.3 Khởi động không đúng cách

Khởi động quá gấp hay quá chậm làm hệ thống các bộ phận trong máy dần bị hư hỏng. Lâu ngày nếu không được khắc phục tình trạng này sẽ nghiêm trọng hơn. Có thể dẫn đến tình trạng máy cưa xích cầm tay gây nguy hiểm cho người dùng. Vì vậy các bạn cần tham khảo hướng dẫn khởi động thiết bị đúng cách từ nhà sản xuất.

Máy cưa xích cầm tay

1.4 Nguồn nhiên liệu không đảm bảo

Việc lâu ngày không sử dụng đến máy khiến nguồn nhiên liệu còn thừa trong máy dần bị biến chất. Cụ thể ở đây là xăng. Bên cạnh đó nếu xăng pha quá nhiều nhớt cũng sẽ khiến máy khó nổ hơn. Ngoài ra, sử dụng phải nguồn xăng giả kém chất lượng trên thị trường là nguyên nhân không nhỏ khiến máy nhanh hỏng. Đặc biệt là bộ phận bình xăng.

1.5 Do bụi bẩn

Bụi bẩn bám vào bình xăng, bộ lọc xăng có thể gây tắc nhiên liệu. Từ đó mỗi khi nổ máy phải tốn nhiều thời gian hơn. Thậm chí khi máy đang hoạt động cũng có thể bị dừng đột ngột gây nguy hiểm cho người dùng.

1.6 Bugi đánh lửa kém chất lượng

Bugi đánh lửa là bộ phận gần như quan trọng nhất của mỗi chiếc máy cưa xích. Nó đóng vai trò thực hiện đốt nhiên liệu bên trong mỗi buồng đốt. Bên trong mỗi buồng đốt có được sạch hay không dựa hoàn toàn vào hoạt động của bugi đánh lửa.

Mỗi một dòng máy lại tương thích với một loại bugi riêng biệt. Việc vì sao máy cưa xích cầm tay mini khó nổ? Do ảnh hưởng của bộ phận bugi đánh lửa gồm 2 nguyên nhân chính. Thứ nhất, bugi bị gỉ sét không thực hiện được chức năng đánh lửa khi khởi động máy. Thứ hai, khoảng cách giữa 2 đầu điện không đảm bảo dẫn đến bugi không đánh lửa như bình thường được.

Máy cưa xích cầm tay mini 

1.7 Bộ phận giựt bị hỏng

Bên cạnh bugi đánh lửa, bộ phận giựt cũng là một trong số những phần quan trọng quyết định đến việc khởi động máy. Trong đó, hệ thống dây thiều không đi hết vòng máy khiến vòng quay tay không thực hiện hết hành trình. Do đó, máy cưa xích chắc chắn sẽ không thể để khởi động được nhanh chóng hoặc không nổ nữa.Vậy từ đây các bạn cũng đã giải đáp được thắc mắc vì sao máy cưa xích không hoạt động rồi phải không? Tiếp theo chúng ta sẽ sang phần hướng dẫn cách khắc phục và những lưu ý khi sử dụng, sửa chữa.

2. Cách khắc phục máy cưa xích khó nổ

Sau khi đã biết được lý do máy cưa xích  khó nổ? Tiếp theo các bạn cần tìm hiểu cách khắc phục hiệu quả nhất để sửa máy cưa xích không nổ. Có như vậy mới giúp thiết bị không còn khó khởi động gây nguy hiểm đến người dùng.

Sửa máy cưa xích không nổ


>>> Sau 1 thời gian sử dụng thì những bộ phận máy cưa xích không còn êm ái như lúc ban đầu. Vì thế việc biết " cách chỉnh xăng gió máy cưa xích " để điều chỉnh lượng xăng gió giúp máy hoạt động một cách hiệu quả, ít tốn nhiên liệu


2.1 Khởi động đúng cách

Cần thực hiện đầy đủ các bước khởi động sau:

Bước 1: Tiến hành cài phanh xích vào bộ phận cưa xích khi mới khởi động. Các bạn cần kích hoạt phanh xích bằng thao tác đẩy về phía trước của phần bảo vệ tay trước.

Bước 2: Trượt bộ phận công tắc đánh lửa sang vị trí bên tay trái. Sau đó đặc bộ phận van tiết lưu. Cuối cùng thực hiện cài đặt van tiết lưu và ga khởi động.

Lưu ý đối với động cơ ẩm các bước khởi động cũng tương tự như trên. Tuy nhiên không bắt buộc cần phải thực hiện cài đặt bộ phận ga ở vị trí van tiết lưu. Ngoài ra, mức cài đặt cần căn chỉnh đúng về van tiết lưu và ga khởi động. Cụ thể thông qua di chuyển van tiết lưu đến đúng vị trí của nó. Sau đó chỉ cần ấn một lần.

2.2 Kiểm tra nguồn nhiên liệu

Khi gặp vấn đề về máy cưa xích cầm tay chạy xăng khó khởi động các bạn cần kiểm tra nguồn nhiên liệu xem có đảm bảo không. Nếu không sử dụng trong thời gian dài cần gạn sạch xăng ra ngoài, tránh để xăng lâu ngày. Bên cạnh đó, các bạn cần định thay bình lọc xăng. Hãy lựa chọn các bộ lọc chính hãng từ nhà sản xuất.

máy cưa xích cầm tay chạy xăng

2.3 Tiến hành vệ sinh thường xuyên suốt

Bụi bẩn bám vào hệ thống bình xăng gây ra tắc nghẽn. Vì thế các bạn cần phải thường xuyên nên lau chùi vệ sinh quanh máy. Tiến hành che đậy lại khi không sử dụng.

2.4 Thay thế bugi đánh lửa chính hãng

Bugi đánh lửa là bộ quan trọng giúp máy khởi nhanh. Vì vậy nếu đã thực hiện đầy các bước khắc phục mà máy vẫn khó nổ, tốt nhất nên thay bugi. Lưu ý cần lựa bugi chính hãng tương ứng thích với máy.

2.5 Thay thế hệ thống bộ giựt

Cùng với bugi đánh lửa, hệ thống bộ giựt cũng ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động nổ máy. Khi phát hiện hệ thống bộ giựt gặp sự cố cách tốt nhất là tiến hành thay mới hoàn toàn. Hãy lựa chọn hệ thống giựt đúng với yêu cầu của nhà sản xuất.

2.6 Làm ấm động cơ

Thời tiết lạnh khiến máy cưa xích chạy xăng mini khó khởi động do đó các bạn cầm thực hiện làm động cơ. Mặc dù hơi mất thời gian nhưng đây là việc làm cần thiết để việc khởi động diễn ra dễ dàng hơn.


>>> Bảo dưỡng máy cưa xích như thế nào để đạt được hiệu suất làm việc tốt nhất. Tiết kiệm chi phí trong kinh doanh. Cùng xem qua bài viết sau đây! 


3. Những lưu ý khi tiến hành kiểm tra, khắc phục máy cưa xích khó nổ

Để máy cưa xích tốt nhất luôn ở trạng thái làm việc hoàn hảo, vận hành trơn tru cũng như an toàn sử dụng thì nên lưu ý 1 vài vấn đề sau:

  • Không trực tiếp hít nguồn khói phát ra từ động cơ. Trong quá trình sử dụng, thay thế cần đeo khẩu trang bảo vệ để tránh hít phải khí độc.
  • Tuyệt đối không sử dụng, sửa chữa tại khu vực có đông người. Cần thực hiện tại nơi có đầy các thiết bị, phụ tùng máy cưa xích thay thế.
  • Trong quá trình khởi động cũng như sử dụng cần phải thực hiện bằng 2 tay. Dùng tay bên phải để giữ phần cần sau và dùng tay bên trái để giữ cần trước.
  • Trước khi khởi động cần kiểm tra kỹ xem xích, lam cùng với các bộ phận khác đã lắp đặt chính xác chưa. Nếu phần cưa xích chưa được gắn vào xích hoặc xích sẽ có thể gây nguy hiểm cho người dùng.
  • Không nên khởi động theo phương pháp thả rơi bởi sẽ rất dễ gây mất kiểm soát. Không những gây nguy hiểm cho người sử dụng mà cả với người xung quanh.
  • Khi khởi động không được quên kích hoạt phanh xích.
  • Không tự ý thay đổi cấu trúc của máy. Điều này tiềm tàng rất nhiều nguy cơ mất an toàn.
Máy cưa xích tốt nhất

Tóm lại có nhiều nguyên nhân dẫn đến máy cưa xích khó nổ và bạn có thể khắc phục được chúng đơn giản tại nhà. Hy vọng bài viết cung cấp đến bạn nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn sử dụng máy cưa xích 1 cách tốt nhất. Nếu bạn còn những thắc mắc hay có nhu cầu mua hàng thì hãy liên lạc ngay cho Vinfarm qua hotline 0982 847 502 để được tư vấn một cách chi tiết nhất.


>>> Máy cưa xích là thiết bị hỗ trợ đắc lực trong nhiều công việc sản xuất. Nó rất hữu ích nhưng nếu không sử dụng đúng cách sẽ gây ra nguy hiểm cho cả người dùng và người xung quanh. Hy vọng với phần cung cấp những thông tin về nguyên nhân vì sao máy cưa xích khó nổ? Đã giúp các bạn bạn biết phải làm sao để khắc phục tình trạng máy khó nổ. Cảm ơn vì đã theo bài viết này của Vinafarm và chúc các bạn sẽ luôn an toàn trong quá trình sử dụng, sửa chữa sản phẩm!

Đang tải bình luận,....
Xem thêm

KHÁM PHÁ máy cưa xích loại MINI vô cùng NHỎ GỌN và tiện dụng

Thứ 5 | 02/05/2019 - Lượt xem: 2793
Nếu chỉ cần với những vật cưa nhỏ thì bạn không cần dùng đến những máy cưa xích dạng to. Các loại máy cưa xích loại mini đem đến rất nhiều công dụng tiện lợi.

KIẾN THỨC cần biết khi học cách chế tạo máy gieo hạt đậu phộng

Thứ 2 | 30/09/2019 - Lượt xem: 1381
Máy gieo hạt là loại máy móc được sử dụng rộng rãi hiện nay với tính ứng dụng cao. Trong đó máy gieo hạt đậu phộng là dòng máy có tỷ lệ người dùng cao nhất so với các loại khác. Tuy nhiên để thực hiện được cách chế tạo máy gieo hạt đậu phộng không phải chuyện...

[BẬT MÍ] Máy cưa xích loại nào TỐT NHẤT được nhiều người chọn 

Thứ 6 | 27/09/2019 - Lượt xem: 1239
Máy cưa xích là sản phẩm đang đóng vai trò ngày càng quan trọng trong đời sống hiện nay. Tuy nhiên cũng chính vì vậy mà các sản phẩm máy cưa xích ngày càng trở nên phổ biến hơn. Vậy máy cưa xích loại nào tốt nhất khi tìm mua?

TOP 3 máy cưa gỗ cầm tay chạy bằng xăng được ƯA CHUỘNG 2020

Thứ 4 | 12/08/2020 - Lượt xem: 3021
Máy cưa gỗ cầm tay là một trong những dụng cụ được mọi người sử dụng rất nhiều. Hiện nay có rất nhiều mẫu mã khác nhau, để lựa chọn một chiếc máy thì hãy xem top 3 mẫu máy cưa được ưu chuộng nhất nam 2020.

REVIEW máy cưa xích TỐT NHẤT hiện nay bạn NÊN tham khảo NGAY

Thứ 2 | 06/05/2019 - Lượt xem: 3705
Trước khi chọn mua, bạn nên tìm hiểu các thông tin về máy cưa xích các loại. Bạn nên biết những hãng máy cưa xích tốt nhất để lựa chọn. Dưới đây là bài review máy cưa xích các loại, các hãng mà bạn có thể tham khảo.

Giá máy cưa xích chạy xăng ẢNH HƯỞNG bởi các yếu tố nào

Thứ 6 | 27/09/2019 - Lượt xem: 1047
Lần đầu mua máy cưa xích xăng để sử dụng bạn luôn cần quan tâm đến nhiều vấn đề. Trong đó tìm hiểu giá máy cưa xích chạy xăng bao nhiêu là việc không thể thiếu. Tuy nhiên thực tế hiện nay bạn sẽ không dễ để có được đáp án chính xác của câu hỏi. 

Bình xịt thuốc trừ sâu 10 lít HƯỚNG DẪN sử dụng và BẢO QUẢN

Thứ 5 | 02/04/2020 - Lượt xem: 3417
Bình xịt thuốc trừ sâu 10 lít cách sử dụng như thế nào? Sản phẩm này có những đặc điểm nổi bật gì? Xem bài chia sẻ để hiểu về cách sử dụng và bảo quản bình xịt

Tỷ lệ pha xăng nhớt cho máy cưa xích là gì và cách pha

Thứ 4 | 03/06/2020 - Lượt xem: 4591
Máy cưa xích phổ biến nhất hiện nay sử dụng động cơ xăng pha nhớt. Cùng Vinafarm tìm hiểu cách pha đúng và tỷ lệ pha xăng nhớt cho máy cưa xích đạt chuẩn. 
Gọi điện Gọi điện Nhắn tin Nhắn tin Chỉ Đường