Máy cưa xích MINI chính hãng (GIÁ RẺ) tại TPHCM - Vinafarm
TÌM HIỂU cấu tạo bình phun thuốc trừ sâu bằng tay ĐƠN GIẢN

Phun thuốc trừ sâu là một công đoạn quan trọng khi chăm sóc các loại cây và rau. Đối với những nông trại quy mô nhỏ, người nông dân có thể không cần đến những bình xịt mang động cơ hoặc ắc quy như bình xịt máy và bình xịt điện. Thay vào đó,họ sử dụng những bình phun thuốc trừ sâu bằng tay. Vì vậy,bài viết này sẽ tư vấn cho các nông dân có nông trại nhỏ về cấu tạo bình phun thuốc trừ sâu bằng tay để có thể sử dụng và sửa chữa chúng. Đồng thời bài viết cũng sẽ bàn luận về việc nên mua bình phun thuốc trừ sâu nào.

Cấu tạo bình phun thuốc trừ sâu bằng tay


1. Cấu tạo bình phun thuốc trừ sâu bằng tay

Việc tìm hiểu cấu tạo của bình phun thuốc sâu bằng tay là cực kỳ cần thiết để có thể sử dụng chúng hiệu quả và bền lâu. Cấu tạo bình phun thuốc trừ sâu bằng tay gồm có nhiều bộ phận cấu thành. Mỗi bộ phận đều có vai trò chức năng cụ thể góp phần làm nên bình phun thuốc bằng tay trừ sâu. Cụ thể chi tiết từng bộ phận như sau.


>>> Khám phá thêm " Bình phun thuốc sâu bằng ắc quy ". Với loại sản phẩm này không những nâng cao hiệu quả công việc mà còn tiết kiệm được rất nhiều thời gian công sức cho bà con nông dân.


1.1 Tay bơm

Đây là bộ phận  quan trọng, không có bộ phận nay thì bình phun thuốc bằng tay không thể thực hiện công việc của mình được. Khi sử dụng bình xịt bằng tay, người dùng sẽ dùng lực của cánh tay để bơm nước từ bình phun ra vòi phun (bình được đeo lên vai).

1.2 Bình chứa thuốc

Dùng để chứa các loai hóa chất, tùy thuộc vào các loại bình xịt khác nhau mà có dung tích chứa khác nhau từ các loại bình xịt thuốc trừ sâu 5 lít cho đến 25l. Với tính chất chứa các loại hóa chất trừ sâu, thuốc hoa màu,.. nên bình chứa của các loại bình xịt nói chung cũng như bình phun thuốc bằng tay được làm từ chất liệu nhựa tổng hợp siêu cứng, hoặc các loại thép không gỉ. Đây là chất liệu có thể chống lại sự ăn mòn của hóa chất từ bên trong cũng như chống va đập tốt từ bên ngoài. Vừa tăng tuổi thọ sử dụng vừa đảm bảo an toàn cho người dùng.

Bình xịt thuốc trừ sâu 5 lít
 

1.3 Cần phun thuốc

Điều chỉnh độ phủ của tia phun rộng hay hẹp, điều chỉnh sự phun gần hay phun xa ; phun từ thấp lên cao phù hợp với việc phun nhiều loại cây trồng khác nhau. Hiện nay có các loại cần 3 béc phun có thể phun thuốc trên một khoảng diện tích rộng. Tiết kiệm được thời gian lao động và không cần phải di chuyển quá nhiều khi sử dụng.

1.4 Van an toàn

Hỗ trợ người dùng có thể điều chỉnh sự đóng và mở của bình xịt bằng tay. Khi ngừng sử dụng hoặc tạm dừng phun xịt thuốc để chuyển hướng phun thì đóng lại và mở khi cần tiếp tục phun thuốc. Đảm bảo tính an toàn cho người dùng cũng như tránh lãng phí hóa chất.

1.5 Pittong

Đây là phụ tùng bình xịt thuốc trừ sâu cực quan trọng, kết hợp với tay bơm tạo thành hệ thống lấy không khí từ bên ngoài vào và nén lại tạo lực bơm. Nhờ đó hóa chất được bơm từ bình chứa ra vòi phun.

Phụ tùng bình xịt thuốc trừ sâu

1.6 Van 1 chiều

Có vai trò ngăn không cho hút dung dịch hóa chất trong bình thuốc ra ngoài khi piston đi lên. Nếu van một chiều bị hỏng, khi đó áp lực trong bình xịt thuốc bằng tay sẽ cao hơn so với áp lực tạo ra bởi hệ thống nén khí, làm cho hóa chất trong bình chứa bị đẩy ngược trở lại ống bơm chứ không đẩy ra ngoài như thông thường. 

1.7 Ống dẫn dung dịch 

Có nhiệm vụ là cầu nối trung gian giữa bình chứa với cần phun, được làm bằng chất liệu nhựa dẻo có thể uốn dẻo và tương đối bền.

1.8 Khóa

Là bộ phận dạng lò xo lẩy, có chức năng giúp bình phun ngắt quãng (khi nào bơm thì bóp nhả ra là khóa) hoặc khoá phun liên tục. Thiết kế cong vừa vặn theo lòng bàn tay, có rãnh thông thoáng chống đổ mồ hôi tay. Giúp quá trình sử dụng đơn giản hơn không tốn sức sau thời gian dài nhờ có khóa cố định. Bên cạnh đó phục vụ những mục đích phun khác nhau.

1.9 Dây đeo

Là bộ phận hỗ trợ cho người dùng mang vác bình phun thuốc sâu bằng tay dễ dàng hơn, thao tác sử dụng bình xịt sẽ không bị vướng víu. Hiện nay các loại dây đeo thường có thêm lớp đệm êm ái giúp người dùng mang vác trong khoảng thời gian dài không bị đau mỏi.

Bình phun thuốc sâu bằng tay

1.10 Đầu phun 

Là sản phẩm đa năng, hóa chất được phun ra ở dạng nào là dựa vào bộ phận đầu phun. Tùy vào mục đích sử dụng để lượng thuốc được phun dày hay thưa đều phụ thuộc vào đầu phun. Thuốc phun len lỏi vào từng kẽ lá. Chúng giúp người dùng có thể phun thuốc trên diện rộng và với một áp lực lớn. Nhờ vậy mà hiệu suất phun thuốc có hiệu quả cao hơn, len lõi đến từng ngóc ngách, chỗ sâu nhất,..

1.11 Nắp bình chứa

Thường không được quan tâm như các bộ phận khác. Tuy nhiên vai trò của chúng không kép phần quan trọng. Nhờ có chúng mà hóa chất được giữ ổn định trong bình chứa tránh thất thoát lãng phí khi di chuyển cũng như đảm bảo hóa chất không bị tác động bởi môi trường làm biến chất. Bên cạnh đó là nâng cao tính an toàn cho người dùng khi sử dụng bình xịt thuốc trừ sâu bằng tay.

2. Nguyên lý hoạt động bình phun thuốc bằng tay

Thông qua việc tìm hiểu cấu của bình xịt bằng tay, phần nào ta có thể hiểu được nguyên lý chúng hoạt động. Cụ thể hơn thì nguyên tắc làm việc của chúng như sau: khi tác dụng lực tay lên tay bơm, thì pittong bơm sẽ hút không khí và nén lại tạo ra áp lực đối với dung dịch trong bình. Khi van được mở, áp suất trong bình sẽ đẩy dung dịch hóa chất ra ngoài thông qua các đường ống và đầu phun. Để duy trì được áp suất trong bình thì cần phải bơm liên tục.

cách sử dụng bình xịt thuốc trừ sâu bằng tay: Khi đổ dung dịch hóa chất vào bình phải qua lưới lọc nhằm loại bỏ các tạp chất. Sau đó vặn nắp bình chứa thật kín, rồi bơm nén cho áp suất đạt từ 3-5atm hoặc cảm thấy bình nặng lên. Sau đó khi phun thì chỉ cần mở van an toàn. Lựa chọn hình thức phun liên tục hay ngắt quảng bằng tay khóa, và lựa chọn đầu phun phù hợp với yêu cầu công việc.

cách sử dụng bình xịt thuốc trừ sâu

3. Nguyên nhân và cách sửa chữa bình xịt thuốc trừ sâu bằng tay bị lỗi

Do không sử dụng động cơ nên bình xịt thuốc bằng tay ít bị các lỗi ảnh hưởng đến cách hoạt động như nhiều loại bình xịt khác. Tuy nhiên loại bình này vẫn có những lỗi do sử dụng không đúng kỹ thuật, phổ biến nhất là bị tắc vòi phun.

3.1 Nguyên nhân

Sau 1 khoảng thời gian, bình xịt thuốc sâu bằng tay thường xảy ra hiện tượng vòi phun bị tắc nghẽn. Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể kể đến:

- Do nguồn hóa chất sử dụng quá bẩn hoặc không được lọc kỹ khi đổ vào bình chứa. Lâu ngày cặn bẩn lẫn vào vòi ống phun sương gây tắc nghẽn.

- Hệ thống bơm không còn tốt, không tạo áp suất đầy đủ. Không đủ áp lực để bơm hóa chất ra ngoài.

- Lâu ngày không sử dụng, bụi bẩn và cặn axit bịt kín lỗ phun.

- Chất liệu đầu phun không tốt, dễ bị oxi hóa, tạo gỉ gây tắc vòi.

3.2 Cách sửa chữa

Để khắc phục tình trạng tắc nghẽn không phải là quá khó và bạn có thể thực hiện tại nhà được. Thực hiện như sau, bạn tháo vòi ra khỏi bình phun thuốc sâu bơm tay, tách phần đầu phun, rửa sạch lò xo, pittong, thông lỗ đầu phun là sử dụng được. Trường hợp, đầu phun bị gỉ sét bạn có thể dùng hóa chất đặc thù để tẩy rửa.

4. Vinafarm – nhà cung cấp bình phun thuốc trừ sâu hàng đầu

Bán bình xịt thuốc sâu

Phần trên đã giúp bạn hiểu thêm về cấu tạo bình phun thuốc. Vậy nên mua bình phun thuốc sâu loại nào và ở đâu? Câu trả lời chính là Vinafarm. Vinafarm là địa chỉ uy tín bán bình xịt thuốc sâu mới nhất và rất đa dạng. Không chỉ có bình phun thuốc trừ sâu bằng tay,nơi đây còn có những bình xịt bằng điện và cả bằng xăng nữa. Có thể nói, Vinafarm là một địa chỉ đáng tin cậy cho bà con nông dân khi  tìm mua bình phun thuốc sâu chất lượng nhất hiện nay.


>>> Bình xịt máy là 1 trong những dòng bình phun thuốc sâu phổ biến hiện nay. Vậy bạn có biết đâu là địa chỉ đáng tin cậy để mua hàng không? Cùng tìm hiểu giải đáp qua bài viết" Mách bạn MUA bình xịt máy ở đâu CHẤT LƯỢNG trên thị trường "


Bài viết vừa rồi đã chia sẻ đến bạn những lưu ý về cấu tạo bình phun thuốc trừ sâu bằng tay và loại bình phun thuốc trừ sâu tốt nhất chính là loại đeo vai. Đặc biệt, bài viết cũng đã giới thiệu tới những nông dân một người bạn về công nghệ uy tín chính là Vinafarm. 

Đang tải bình luận,....
Xem thêm

 Cùng nhau TÌM HIỂU và LÀM RÕ máy cưa xích bao nhiêu tiền

Thứ 2 | 29/04/2019 - Lượt xem: 2038
Giá máy cưa xích bao nhiêu tiền ? Có lẽ đây là vấn đề được số đông người tiêu dùng đặt ra. Để giải đáp thắc mắc này hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của Vinafarm

[GIẢI ĐÁP] Máy cưa xích Nhật bãi NÊN hay KHÔNG NÊN mua

Thứ 2 | 15/06/2020 - Lượt xem: 6047
Máy cưa xích Nhật bãi được nhiều người tiêu dùng xem là giải pháp tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên có nên mua các dòng máy này không, cùng Vinafarm tìm hiểu

MÁCH BẠN bảo dưỡng máy cưa xích TẠI NHÀ tốt nhất và ĐƠN GIẢN

Thứ 5 | 02/05/2019 - Lượt xem: 2142
Hiện nay khi mua máy cưa xích tại các điểm bán máy, người bán hàng đều sẽ lịch cho bạn đến bảo hành và bảo dưỡng máy cưa xích. Tuy nhiên, để có thể tiết kiệm được thời gian đi bảo dưỡng máy, bạn cũng có thể tự bảo dưỡng tại nhà.

GIÁ bình phun thuốc trừ sâu bằng tay CẤU TẠO bình phun

Thứ 2 | 06/04/2020 - Lượt xem: 2026
Giá bình phun thuốc trừ sâu bằng tay hiện nay bao nhiêu? Cấu tạo chúng ra sao? Vinafarm sẽ cung cấp cho bà con đầy đủ những thông về tin sản phẩm này qua bài viết

Những yếu tố chính ẢNH HƯỞNG đến giá máy cưa xích mini

Thứ 3 | 11/08/2020 - Lượt xem: 776
Máy cưa xích mini là một sản phẩm được người tìm mua để cắt tỉa cây cảnh. Vậy bạn có biết giá máy cưa xích bao nhiêu không, nếu chưa biết thì hãy xem bài viết bên dưới nhé. 

Bình xịt thuốc trừ sâu 10 lít HƯỚNG DẪN sử dụng và BẢO QUẢN

Thứ 5 | 02/04/2020 - Lượt xem: 3416
Bình xịt thuốc trừ sâu 10 lít cách sử dụng như thế nào? Sản phẩm này có những đặc điểm nổi bật gì? Xem bài chia sẻ để hiểu về cách sử dụng và bảo quản bình xịt

Phụ tùng máy cưa xích và hướng dẫn cách BẢO QUẢN máy cưa

Thứ 6 | 27/09/2019 - Lượt xem: 3735
Để máy hoạt động ổn định thì phụ tùng máy cưa xích chính là thiết bị vô cùng quan trọng, để hiểu thêm về các phụ kiện cũng như các bảo dưỡng cùng Vinafarm tìm hiểu

TOP 3 máy cưa gỗ cầm tay chạy bằng xăng được ƯA CHUỘNG 2020

Thứ 4 | 12/08/2020 - Lượt xem: 3021
Máy cưa gỗ cầm tay là một trong những dụng cụ được mọi người sử dụng rất nhiều. Hiện nay có rất nhiều mẫu mã khác nhau, để lựa chọn một chiếc máy thì hãy xem top 3 mẫu máy cưa được ưu chuộng nhất nam 2020.
Gọi điện Gọi điện Nhắn tin Nhắn tin Chỉ Đường