Máy cưa xích MINI chính hãng (GIÁ RẺ) tại TPHCM - Vinafarm
HƯỚNG DẪN cách sử dụng máy cưa xích CHI TIẾT nhất

HƯỚNG DẪN cách sử dụng máy cưa xích CHI TIẾT nhất


Những chiếc cưa máy cưa xích đã ra đời nhằm giúp chúng ta tiết kiệm thời gian, tăng năng suất trong việc sản xuất, sửa chữa những sản phẩm bằng gỗ. Sau đây Vinafarm xin chia sẻ cách sử dụng máy cưa xích để mang lại hiệu quả cao mà vẫn đảm bảo an toàn. 

Cách sử dụng máy cưa xích


Nội dung bài viết

1. Hướng dẫn cách sử dụng máy cưa xích

1.1 Sử dụng máy cưa xích chạy điện

1.2 Sử dụng máy cưa xích chạy pin

1.3 Sử dụng máy cưa xích chạy xăng

2. Lưu ý trong quá trình chọn mua máy cưa xích

3. Biện pháp bảo vệ an toàn trong quá trình sử dụng máy cưa xích

4. Đối tượng sử dụng máy cưa xích


1. Hướng dẫn cách sử dụng máy cưa xích

1.1 Sử dụng máy cưa xích chạy điện

Máy cưa xích chạy điện là một loại máy cưa dễ sử dụng nhất so với loại máy cưa chạy pin hay chạy xăng. Và máy cưa chạy điện cũng khác biết với hai loại kia. Sau đây là cách sử dụng máy cưa xích chạy điện.

1.1.1 Chuẩn bị

Việc sử dụng máy cưa chạy điện rất đơn giản. Trước hết trong tất cả, bạn hãy lắp dây xích vào (chỗ gắn dây xích) và đảm bảo rằng dây xích được lắp khớp, chính chu với tất cả những bánh răng. Tiếp đến là bạn phải đảm bảo rằng dây nguồn của máy được cắm đúng, cẩn thận. Kiểm tra thông số điện của máy có phù hợp với thông số của nguồn điện tại nhà bạn hay không.

1.1.2 Khởi động động cơ

Để khởi động máy cưa xích chạy điện cũng như những loại máy cưa khác thì trước tiên bạn phải chú ý ở gần phần tay cầm sẽ có một công tắc để mở nguồn cho máy, gạt cần lên để nguồn điện được mở. Kế đến, bên hông máy xe có một núm tay kéo dây để khởi động máy. Trước khi cho máy xài vào công việc, bạn hãy chạy thử máy. Việc này giúp cho máy hoạt động vào khớp, trơn tru hơn và kịp thời phát hiện nếu có lỗi kỹ thuật xảy ra.

Khi máy đã hoạt động, để sử dụng bạn sẽ thấy ở phần tay cần có một nút bấm bự vừa tay. Để máy cưa, bạn sẽ cần bóp vào nút đó và thả ra khi muốn dừng cưa. Chú ý, khi không sử dụng máy nữa thì bạn nên nhớ gạt nút nguồn, tháo dây nguồn cẩn thận. Tránh trường hợp máy bị “cướp cò”, tự chạy gây ra những tai nạn không nên có.

1.2 Sử dụng máy cưa xích chạy pin

Máy cưa chạy Pin cũng có cơ chế hoạt động giống như máy cưa chạy điện và máy cưa chạy xăng. Máy cưa chạy Pin giống như loại máy cưa tích hợp ưu điểm của 2 loại máy cưa còn lại. Vừa có thể chủ động linh hoạt về khoảng cách, sử dụng năng lượng điện tích trong pin. Ít hao nhiên liệu, còn giúp bảo vệ môi trường. Loại máy cưa này được dùng nhiều trong làm cây cảnh.

1.2.1 Chuẩn bị

Khi sử dụng máy cưa pin, bạn phải luôn chú ý sạc đủ để đáp ứng thời gian sử dụng. Cũng giống như các loại máy cưa khác, trước khi dùng các bạn phải lắp dây xích đúng cách nhất. Tránh trường hợp xích bung ra trong lúc dùng gây nguy hiểm. Lưu ý bình nhớt còn đủ dùng không, nhớt sẽ giúp làm bôi trơn lam gắn xích, giúp quá trình vận hành được mượt mà hơn.

1.2.2 Khởi động động cơ

Để khởi động máy, bạn sẽ chỉ đơn giản nhấn vào nút nguồn ở phía trên cùng của máy cưa. Tuy nhiên bạn sẽ không thể nổ máy cưa được nếu chưa mở khóa an toàn. Phần khóa an toàn sẽ có hình dạng như một cần kéo nằm trước máy nổ. Bạn sẽ kéo cần đó về phía máy nổ để mở khóa an toàn, và đẩy ra để đóng lại. Khi mở khóa xong, bạn chỉ cần bấm nút ở tay cầm để cưa thôi.

1.3 Sử dụng máy cưa xích chạy xăng

Để giúp chúng ta tiết kiệm sức lực, thời gian thì một chiếc máy cưa xích sẽ sử dụng một máy nổ chạy bằng xăng. Nguyên lý hoạt động  của một chiếc máy cưa xích cũng khá đơn giản. Nhưng xin lưu ý rằng nếu máy nổ không được sử dụng lâu ngày, khi sử dụng lại sẽ có thể không hoạt động được. Sau đây là cách dùng máy cưa xích chạy xăng.

1.3.1 Chuẩn bị

Luôn đảm bảo rằng động cơ của máy cưa đã được đổ đầy nhiên liệu. Trước tiên hết, để chuẩn bị cho việc dụng máy cưa thì các bạn hãy lắp dây xích vào bánh răng thật chỉnh chu. Tránh trường hợp bị chèn côn giữa chừng khiến dây xích bị văng ra rất nguy hiểm cho chính người sử dụng. Khi không dùng máy cưa xích nữa, các bạn nên để máy cưa trên đất, chỗ rộng rãi khô ráo. Nên dùng vỏ để bọc lưỡi cưa lại, tránh để xích cưa chạm vào bất kỳ đâu, bất kỳ vật gì.

1.3.2 Khởi động động cơ

Với những chiếc máy cưa xăng, bạn sẽ có một núm kéo dây ở bên hông máy nổ. Bạn chỉ cần kéo cho đến khi máy chạy là được. Nhưng trước khi sử dụng chính thức máy cưa, bạn nên chạy thử máy trước để xem có trục trặc kỹ thuật gì không.

Việc chạy roda máy như thế sẽ giúp cho động cơ và các bộ phận hoạt động mượt mà, trơn tru hơn. Còn có thể phát hiện ra lỗi để kịp thời khắc phục. Trước khi dùng, bạn nên đổ nhớt vào máy và bình để máy có thể làm mát kịp thời và bôi trơn được lam - nơi gắn dây xích.

2. Lưu ý trong quá trình chọn mua máy cưa xích

Lưu ý trong quá trình chọn mua máy cưa xích

Bên cạnh hướng dẫn sử dụng các loại máy cưa xích, thì việc chọn máy cưa phù hợp cũng là điều quan trọng.

2.1 Mua cưa dùng vào mục đích gì

Trước khi mua máy cưa xích bạn nên xác định được bạn dùng máy cưa cho việc gì, nên mua loại nào, cách sử dụng loại máy cưa mà bạn sắp mua. Việc mua đúng loại máy cưa theo đúng nhu cầu cá nhân sẽ giúp bạn tránh lãng phí một khoảng tiền kha khá. Còn giúp bạn tránh mua phải những loại máy cưa có công suất quá lớn thường được dùng trong xây dựng, sản xuất trong dây chuyền lớn khi bản chỉ dùng cho những nhu cầu nhỏ.

2.2 Chú ý về thương hiệu khi mua

Bởi chỉ những thương hiệu lớn mới có chế độ bảo hành máy, cam kết an toàn cho người sử dụng. Nếu bạn tiết kiệm tiền qua mức, chọn mua những loại máy hàng “chợ” thì sẽ không được hưởng những điều trên. Vì dùng động cơ máy, nên nếu mua phải những máy cưa “lởm” sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả và năng suất làm việc.

2.3 Kiểm tra máy trước khi mua.

Yêu cầu người bán cho phép bạn dùng thử, kiểm tra xem máy có được tốt hay có bị mặt lỗi kỹ thuật gì hay không. Kiểm tra về độ linh hoạt của máy cưa có phù hợp với nhu cầu cả nhân không. Nếu bạn vẫn cố dùng những loại máy cưa quá cồng kềnh sẽ khiến cho quá trình làm việc của bạn không được thuận lợi.

Một trong những điều quan trọng nhất khi sử dụng máy cưa dây xích đó là đồ bảo hộ. Khi sử dụng máy cưa, bạn nên đảm bảo rằng mình được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Trang bị đầy đủ phụ kiện bảo hộ, tránh những trường hợp tai nạn lao động không mong muốn xảy ra. Khi muốn di chuyển máy cưa từ nơi này sang nơi khác, bạn nên đóng khóa an toàn lại cầm cho máy tạm đóng và máy cưa đi.

Khi sử dụng máy cưa, bạn cũng nên quan sát địa điểm làm việc của bạn. Xem tình trạng của khu vực làm việc có nguy hiểm hay không, bởi chỉ cần một cú vấp ngã khi dùng máy cưa cũng sẽ đưa đến những kết quả đáng tiếc.

3. Biện pháp bảo vệ an toàn trong quá trình sử dụng máy cưa xích

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Nhà sản xuất đã thiết kế cho tất cả các loại máy cưa một khoá an toàn ngay trước máy nổ. Như đã nói ở trên, bạn chỉ kéo khóa an toàn về phía bạn để mở khóa và đẩy ra trước để đóng khóa đưa máy vào tình trạng tạm ngắt nguồn. Nhớ kiểm tra nhớt máy trước khi sử dụng, tránh trường hợp lam bị khô khiến máy dừng đột ngột.

Bạn cũng nên đầu tư trang bị bảo hộ như nón bảo hộ, găng tay, áo bảo hộ,... Lỡ có trường hợp không may diễn ra, bạn cũng phần nào tránh bị thương hết mức có thể. Nhớ đầu tư cho mình bảo hiểm y tế nữa nhé, biết đâu bạn sẽ cần đến đấy.


>>> Lưỡi cưa là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với vật cưa vì thế rất dễ bị ăn mòn và xuống cấp. Nếu không thay thế kịp thời thì có thể gây ra tai nạn trong quá trình sử dụng. Vậy bạn đã biết cách lắp lưỡi cưa máy cầm tay hay chưa? Cùng tìm hiểu để có thể tháo lắp nhanh chóng và chính xác nhé. 


4. Đối tượng sử dụng máy cưa xích

Đối tượng sử dụng máy cưa xích

Không phải ai cũng có nhu cầu sử dụng máy cưa xích cả, những người sử dụng máy cưa dây xích sẽ thuộc những đối tượng sau:

- Thợ công trường.

- Doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm nội thất gỗ.

- Thợ làm vườn.

- Những người có nhu cầu làm nội thất, tự làm vườn thủ công,...


>>> Tuy nhu cầu sử dụng máy cưa xích ngày càng nhiều, nhưng không phải ai cũng thành thạo máy cưa ngay lập tức. Hiểu được thể nên Vinafarm đã tổng hợp và cho ra bài viết này về cách sử dụng máy cưa xích. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi đem lại giúp ích cho các bạn. 

Với những dòng máy cưa xích của Vinafarm có cách sử dụng hết sức đơn giản không chỉ đàn ông mà đàn bà cũng có thể sử dụng được, và không tốn nhiều thời gian để thành thạo. Đó là vì Vinafarm luôn đồng hành cùng nhà nông Việt, luôn lắng nghe để cải tiến sản phẩm của mình để đem đến máy cưa tốt nhất cho bà con. Xem ngay  21+ máy cưa xích chất lượng cao của Vinafarm để chọn cho mình chiếc máy ưng ý nhé. 

Đang tải bình luận,....
Xem thêm

Các loại bình phun thuốc trừ sâu PHỔ BIẾN và CÁCH CHỌN bình

Thứ 5 | 02/04/2020 - Lượt xem: 2538
Các loại bình phun thuốc trừ sâu  ra đời càng ngày càng đa dạng về chủng loại và tính năng. Chính sự đa dạng ấy đã khiến bạn gặp phải khó khăn để chọn sản phẩm

[BẬT MÍ] Máy cưa xích loại nào TỐT NHẤT được nhiều người chọn 

Thứ 6 | 27/09/2019 - Lượt xem: 1239
Máy cưa xích là sản phẩm đang đóng vai trò ngày càng quan trọng trong đời sống hiện nay. Tuy nhiên cũng chính vì vậy mà các sản phẩm máy cưa xích ngày càng trở nên phổ biến hơn. Vậy máy cưa xích loại nào tốt nhất khi tìm mua?

[GIẢI ĐÁP] Máy phun thuốc dạng khói là gì và cách sử dụng

Thứ 6 | 24/07/2020 - Lượt xem: 2140
Bài viết bên dưới đã làm rõ tất tần tật về máy phun thuốc dạng khói cũng như cách sử dụng hợp lý nhất. Nếu còn thắc mắc thì có thể liên hệ trực tiếp tới Vinafarm.

TÌM HIỂU về cấu tạo máy cưa xích ĐƠN GIẢN và DỄ HIỂU nhất

Thứ 6 | 27/09/2019 - Lượt xem: 6509
Cấu tạo máy cưa xích gồm những bộ phận nào? Đây là một trong những keyword không chỉ có bạn mà còn rất nhiều người dùng khác tìm kiếm. Cùng Vinafarm tìm hiểu nhé!

BỎ TÚI NGAY cách bảo dưỡng máy cưa xích đúng CHUẨN và DỄ DÀNG

Thứ 6 | 27/09/2019 - Lượt xem: 1457
Có thể nói bất kỹ một dòng máy móc nào sau khi sử dụng lâu dài cũng cần được bảo dưỡng. Vậy vì sao nên bảo dưỡng máy cưa xích ? Cách bảo dưỡng máy như thế nào là đúng chuẩn nhất? Ngay bây giờ sẽ là câu trả lời cho bạn.

[HƯỚNG DẪN] Cách chỉnh garanti cho máy cưa xích ĐƠN GIẢN nhất

Thứ 6 | 27/09/2019 - Lượt xem: 7491
Cách chỉnh garanti rất cần thiết cho máy cưa trong quá trình sử dụng. Tham khảo bài viết của Vinafarm sẽ giúp hướng dẫn bạn cách chỉnh để máy hoạt động tốt nhất

Máy cưa xích chạy điện là gì và tính năng ƯU VIỆT của chúng

Thứ 5 | 02/05/2019 - Lượt xem: 3396
Máy cưa xích chạy điện hiện nay có rất nhiều công dụng. Với rất nhiều mẫu máy cưa xích đa dạng khác nhau bạn có thể tùy ý chọn lựa. Vậy sử dụng máy cưa xích chạy điện như thế nào an toàn nhất?

[HƯỚNG DẪN] Cách dũa cưa xích CHI TIẾT nhất từ A - Z

Thứ 5 | 04/06/2020 - Lượt xem: 4245
Độ sắc bén lưỡi cưa ảnh hưởng lớn đến khả năng cắt, xẻ của máy cưa xích. Cùng Vinafarm tìm hiểu cách dũa cưa xích để luôn chủ động sử dụng máy cưa xích tốt nhất
Gọi điện Gọi điện Nhắn tin Nhắn tin Chỉ Đường