Máy cưa xích MINI chính hãng (GIÁ RẺ) tại TPHCM - Vinafarm
[HƯỚNG DẪN] Cách chỉnh garanti cho máy cưa xích ĐƠN GIẢN nhất

[HƯỚNG DẪN] Cách chỉnh garanti cho máy cưa xích ĐƠN GIẢN nhất


Cách chỉnh garanti cho máy cưa xích là việc bạn cần lưu ý nếu muốn sử dụng máy một cách mượt mà sau một thời gian sử dụng. Vậy bạn đã biết cách chỉnh chưa? Cùng đón xem trong bài viết dưới đây để cập nhật thêm kiến thức hữu ích nhé!

Cách chỉnh garanti


Nội dung bài viết

1. Garanti là gì?

2. Tại sao lại cần phải chỉnh Garanti máy cưa xích ?

3. Những giấu hiệu nhận biết khi chỉnh garanti

4. Cách chỉnh Garanti máy cưa

Bước 1: Cần cài đặt khi tắt động cơ

Bước 2: Điều chỉnh chạy tự do

Bước 3: Điều chỉnh giới hạn cò ga

Bước 4: Chỉnh chế tốc độ quay tối đa

Bước 5: Điều chỉnh tốc độ quay tự do

Bước 6: Kiểm tra có chỉnh đúng hay không

5. Cách chỉnh Garanti máy cưa dành cho người có hiểu biết cơ bản

6. Những lưu ý khi chỉnh garanty


1. Garanti là gì?

Garanti là chế độ máy nổ cầm chừng, tua máy thấp trong khoảng từ 1.200 – 1.700 vòng/phút. Hiểu một cách đơn giản Garanti là mức ga tối thiểu của động cơ có thể liên tục hoạt động mà không cần vặn ga, nhờ có garanti mà giúp được tiết kiệm nhiên liệu vô cùng hiệu quả.

Khi nhắc đến garanti cho máy cưa xích thì người dùng tự động hiểu là máy cưa sẽ không bị ngắt máy giữa chừng, máy nổ rất nhỏ và đặc biệt hơn tua máy không bị lựng khựng.

Cách chỉnh garanti máy cưa xích

2. Tại sao lại cần phải chỉnh Garanti máy cưa xích?

- Như chúng ta đã biết, máy cưa xích cũng như các loại máy móc khác, sau một thời gian dùng sẽ bị trục trặc, không còn hoạt động êm ái như lúc đầu. Nguyên nhân là do quá trình đốt cháy nhiên liệu ở động cơ máy cưa phụ thuộc nhiều vào tỷ lệ pha giữa xăng và không khí. Chỉnh garanti thật ra là điều chỉnh lượng không khí cũng như lượng xăng đi vào buồng đốt của máy cưa. Vì thế, bạn cần phải biết cách tự chỉnh garanti tại nhà để có thể xử lý ngay những tình huống phát sinh trong quá trình sử dụng máy cưa.

- Trong máy cưa xích có hỗn hợp bao gồm có không khí và xăng. Hai hợp chất này liên kết với nhau theo một tỷ lệ nhất định được đưa vào buồng đốt để đốt cháy, trong lúc cháy sẽ sinh ra năng lượng phục vụ cho quá trình vận hành của máy cưa.

- Đặc biệt lưu ý khi lượng xăng quá nhiều, khiến quá trình đốt cháy sẽ tiêu hao nhiên liệu lớn, gây ra lãng phí. Ngược lại, nếu như lượng xăng đi vào buồng đốt quá ít, không đủ cung cấp cho quá trình đốt, thì sẽ khiến cho máy cưa vận hành không ổn định, thậm chí là chết máy đột ngột.


>>> Bạn đã biết cách bảo dưỡng máy cưa tại nhà thật đơn giản và nhanh chóng chưa? Nếu như bạn cũng quan tâm đến vấn đề này thì hãy đọc ngay bài viết "Mách bạn bảo dưỡng máy cưa xích tại nhà tốt nhất và đơn giản" để bổ sung thêm kiến thức hữu ích nhé!


3. Những dấu hiệu nhận biết cần chỉnh Garanti
3.1 Máy cưa chạy ì và tốn nhiều xăng

Sau thời gian sử dụng máy cưa đã khiến các giclơ bị ăn mòn hoặc cũng có thể là do loại xăng mà người sử dụng không đạt được tiêu chuẩn, do đó sẽ làm đóng cặn lại và làm tắc giclơ.

3.2 Bugi bị hỏng hoặc bám nhiều muội than

Bugi là một trong những bộ phận rất quan trọng, dùng để đốt cháy hỗn hợp khí và các nhiên liệu, tản được nhiệt nhanh, làm giảm đi bớt áp lực bên trong buồn đốt. Mặt khác, điều kiện thời tiết thất thường hiện nay, khiến cho các chi tiết của hệ thống đánh lửa gặp nhiều khó khăn, dễ bị hao mòn và đặc biệt hơn là han gỉ và bị hỏng.

Chính vì những lý do trên, khi máy đang vận hành mà thấy máy