Máy cưa xích MINI chính hãng (GIÁ RẺ) tại TPHCM - Vinafarm
[HƯỚNG DẪN] Cách chỉnh garanti cho máy cưa xích ĐƠN GIẢN nhất

[HƯỚNG DẪN] Cách chỉnh garanti cho máy cưa xích ĐƠN GIẢN nhất


Cách chỉnh garanti cho máy cưa xích là việc bạn cần lưu ý nếu muốn sử dụng máy một cách mượt mà sau một thời gian sử dụng. Vậy bạn đã biết cách chỉnh chưa? Cùng đón xem trong bài viết dưới đây để cập nhật thêm kiến thức hữu ích nhé!

Cách chỉnh garanti


Nội dung bài viết

1. Garanti là gì?

2. Tại sao lại cần phải chỉnh Garanti máy cưa xích ?

3. Những giấu hiệu nhận biết khi chỉnh garanti

4. Cách chỉnh Garanti máy cưa

Bước 1: Cần cài đặt khi tắt động cơ

Bước 2: Điều chỉnh chạy tự do

Bước 3: Điều chỉnh giới hạn cò ga

Bước 4: Chỉnh chế tốc độ quay tối đa

Bước 5: Điều chỉnh tốc độ quay tự do

Bước 6: Kiểm tra có chỉnh đúng hay không

5. Cách chỉnh Garanti máy cưa dành cho người có hiểu biết cơ bản

6. Những lưu ý khi chỉnh garanty


1. Garanti là gì?

Garanti là chế độ máy nổ cầm chừng, tua máy thấp trong khoảng từ 1.200 – 1.700 vòng/phút. Hiểu một cách đơn giản Garanti là mức ga tối thiểu của động cơ có thể liên tục hoạt động mà không cần vặn ga, nhờ có garanti mà giúp được tiết kiệm nhiên liệu vô cùng hiệu quả.

Khi nhắc đến garanti cho máy cưa xích thì người dùng tự động hiểu là máy cưa sẽ không bị ngắt máy giữa chừng, máy nổ rất nhỏ và đặc biệt hơn tua máy không bị lựng khựng.

Cách chỉnh garanti máy cưa xích

2. Tại sao lại cần phải chỉnh Garanti máy cưa xích?

- Như chúng ta đã biết, máy cưa xích cũng như các loại máy móc khác, sau một thời gian dùng sẽ bị trục trặc, không còn hoạt động êm ái như lúc đầu. Nguyên nhân là do quá trình đốt cháy nhiên liệu ở động cơ máy cưa phụ thuộc nhiều vào tỷ lệ pha giữa xăng và không khí. Chỉnh garanti thật ra là điều chỉnh lượng không khí cũng như lượng xăng đi vào buồng đốt của máy cưa. Vì thế, bạn cần phải biết cách tự chỉnh garanti tại nhà để có thể xử lý ngay những tình huống phát sinh trong quá trình sử dụng máy cưa.

- Trong máy cưa xích có hỗn hợp bao gồm có không khí và xăng. Hai hợp chất này liên kết với nhau theo một tỷ lệ nhất định được đưa vào buồng đốt để đốt cháy, trong lúc cháy sẽ sinh ra năng lượng phục vụ cho quá trình vận hành của máy cưa.

- Đặc biệt lưu ý khi lượng xăng quá nhiều, khiến quá trình đốt cháy sẽ tiêu hao nhiên liệu lớn, gây ra lãng phí. Ngược lại, nếu như lượng xăng đi vào buồng đốt quá ít, không đủ cung cấp cho quá trình đốt, thì sẽ khiến cho máy cưa vận hành không ổn định, thậm chí là chết máy đột ngột.


>>> Bạn đã biết cách bảo dưỡng máy cưa tại nhà thật đơn giản và nhanh chóng chưa? Nếu như bạn cũng quan tâm đến vấn đề này thì hãy đọc ngay bài viết "Mách bạn bảo dưỡng máy cưa xích tại nhà tốt nhất và đơn giản" để bổ sung thêm kiến thức hữu ích nhé!


3. Những dấu hiệu nhận biết cần chỉnh Garanti
3.1 Máy cưa chạy ì và tốn nhiều xăng

Sau thời gian sử dụng máy cưa đã khiến các giclơ bị ăn mòn hoặc cũng có thể là do loại xăng mà người sử dụng không đạt được tiêu chuẩn, do đó sẽ làm đóng cặn lại và làm tắc giclơ.

3.2 Bugi bị hỏng hoặc bám nhiều muội than

Bugi là một trong những bộ phận rất quan trọng, dùng để đốt cháy hỗn hợp khí và các nhiên liệu, tản được nhiệt nhanh, làm giảm đi bớt áp lực bên trong buồn đốt. Mặt khác, điều kiện thời tiết thất thường hiện nay, khiến cho các chi tiết của hệ thống đánh lửa gặp nhiều khó khăn, dễ bị hao mòn và đặc biệt hơn là han gỉ và bị hỏng.

Chính vì những lý do trên, khi máy đang vận hành mà thấy máy hoạt động thất thường hoặc bạn nghe tiếng bụp bụp thì bạn hãy nhanh chóng kiểm tra ngay bugi.

4. Cách chỉnh Garanti máy cưa

Cách chỉnh Garanti máy cưa

Bước 1: Cần cài đặt khi tắt động cơ

Trước khi thực hiện bước này, bạn nên tắt động cơ. Sau đó chỉnh ốc gió (hay còn gọi là ốc H – dùng để chỉnh tốc độ tối đa của động cơ) và ốc xăng (ốc L – chỉnh mức độ tăng tốc của động cơ) về mức cơ bản. Mức cơ bản nghĩa là cách chỉnh máy cưa với các loại ốc này theo chiều kim đồng hồ cho đến khi dừng hẳn. 

Sau đó vặn ngược vòng lại (ngược chiều kim đồng hồ)

Bước 2: Điều chỉnh chạy tự do

cách chỉnh máy cưa xích trong trường hợp này làm cho xích không quay. Tốc độ tự do tăng khi quay vít xuôi chiều kim đồng hồ và ngược lại. Cụ thể là chỉnh tốc độ quay tự do theo các thông số kỹ thuật. 

Lưu ý: ở bước này bạn cần đảm bảo điều chỉnh sao cho không để xích quay trong mọi trường hợp.

Bước 3: Điều chỉnh giới hạn cò ga

Giữ tay điều khiển của cò ga cho đến khi máy cưa ở tốc độ lớn nhất. Tiếp theo là vặn chỉnh ốc xăng (ốc L) 1/8 vòng ngược chiều kim đồng hồ.

Bước 4: Chỉnh chế tốc độ quay tối đa

Như đã đề cập, cách chỉnh xăng gió máy cưa về mức cơ bản nghĩa là ốc gió 1 vòng đồng thời ốc xăng 1 vòng. Lúc này tốc độ tối đa đạt khoảng 13.000 vòng/ phút. 

Ở bước này chúng ta cần chỉnh tốc độ tối đa cao hơn nữa cụ thể là 13 500 vòng / phút thì vặn ốc gió (ốc H) ¼ vòng thuận chiều kim đồng hồ. Và tuyệt đối không vặn ốc xăng (ốc L) ngược chiều kim đồng hồ và quá ¾ vòng, sẽ gây hỏng động cơ máy cưa. Cách chỉnh máy cưa xích khi đã ở tốc độ tối đa nhờ vào tiếng đánh lửa.

Lưu ý đối với một số máy cưa, ở tốc độ tối đa này sẽ không thể hiện tốc độ cụ thể trên đồng hồ do khi ở mức tối đa dòng tia lửa điện sẽ tự động ngắt.

Bước 5: Điều chỉnh tốc độ quay tự do

Sau khi thực hiện chỉnh chế tốc độ quay tối đa thì lặp lại bước 2 cho máy cưa quay tự do. Đồng nghĩa là không cho xích cưa quay để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Đến đây cơ bản coi như bạn đã hoàn thành xong các bước chỉnh garanti cho máy cưa.

Bước 6: Kiểm tra có chỉnh đúng hay không

 Việc điều chỉnh đôi khi cũng có sơ sót, một vài dấu hiệu dưới đây chỉ ra rằng bạn đã điều chỉnh sai tiêu chuẩn:

 • Khả năng tăng tốc của máy kém, hay tăng tốc ngập ngừng.
 • Lúc khởi động máy có vấn đề (khó nổ, không nổ,..). Khi này bạn có thể kiểm tra lại ốc chỉnh xăng xem có nhẹ quá hay không.
 • Kiểm tra ốc gió xem có nhẹ hay không bằng cách xem xét công suất hoạt động của máy có bị giảm. Vấn đề này khá nghiêm trọng, bởi nó có thể làm hư hỏng động cơ.
 • Việc tăng tốc hoặc tốc độ làm việc quá thấp có thể là do ốc gió và ốc xăng được điều chỉnh tương ứng với hỗn hợp giàu.

5. Cách chỉnh Garanti máy cưa dành cho người có hiểu biết cơ bản

Đây là cách sửa chữa mà các thợ hay dùng, những bạn có kiến thức cơ bản có thể tìm hiểu và áp dụng:

 • Vặn ốc garanti cho máy nổ hơi lớn một tý.
 • Tháo cục sạc xe ra
 • Chỉnh ốc gió vào tối đa.a
 • Đo điện kế ( AC-250V) từ dây đèn 2 pha từ dưới mâm khi máy nổ to nhất ổn định từ 14v-14v.5 thì dừng vị trí ốc gió ngay chỗ đó.
 • Chỉnh ốc garanti cho máy nổ nhỏ lại
 • Gắn cục sạc lại – hoàn chỉnh cơ cấu nổ garanti

6. Những lưu ý khi chỉnh garanti

 Những lưu ý khi chỉnh garanti

6.1 Những điều cần làm khi điều chỉnh

 • Làm sạch lọc gió, bugi, lọc xăng, kiểm tra kĩ lượng đường ống dẫn xăng.
 • Khe hở điện cực bugi phải đúng tiêu chuẩn 0.5mm.
 • Khi điều chỉnh phải làm nóng máy khoảng 5 phút trước khi tiến hành điều chỉnh.

6.2 Những dấu hiệu nhận biết điều chỉnh garanti bị sai

 • Máy cưa tăng tốc chậm chờn, khả năng tăng tốc kém.
 • Nếu ốc xăng chỉnh quá nhẹ sẽ gây cản trở trong lúc vận hành.
 • Nếu ốc gió chỉnh quá nhẹ sẽ gây giảm công suất và làm hư động cơ.

Như vậy đã hoàn thành xong cách chỉnh Garanti máy cưa giúp cho động cơ làm việc hiệu quả và tăng tuổi thọ của máy. Khuyến khích bạn nên chỉnh máy cưa theo đúng trình tự như đã hướng dẫn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm hỗ trợ nhà nông của Vinafarm. Cảm ơn bạn luôn ủng hộ và tin tưởng Vinafarm.


>>> Bài viết trên đã tổng hợp tất cả thông tin về cách chỉnh garanti cho máy cưa xích để quý khách hàng có thể thực hành tại nhà. Tuy nhiên nếu bạn sửa tại nhà, đôi khi sẽ gặp nhiều lỗi phát sinh như khả năng tăng tốc kém.
Đối với những dòng
may cua xich được sản xuất theo công nghiệ tiên tiến nhất của Vinafarm, người dùng sẽ không cần lo lắng quá nhiều đến vấn đề garanti bởi máy có độ bền cao và hoạt động vô cùng tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên nếu quý khách hàng cần điều chỉnh garanti thì chúng tôi sẽ sắp xếp nhân viên đến nhà của quý khách để điều chỉnh, cho dù quý khách ở bất cứ đâu, vì chúng tôi có các đại lý phủ khắp các tỉnh thành cả nước.

Đang tải bình luận,....
Xem thêm

GIÁ bình phun thuốc trừ sâu bằng tay CẤU TẠO bình phun

Thứ 2 | 06/04/2020 - Lượt xem: 1289
Giá bình phun thuốc trừ sâu bằng tay hiện nay bao nhiêu? Cấu tạo chúng ra sao? Vinafarm sẽ cung cấp cho bà con đầy đủ những thông về tin sản phẩm này qua bài viết

[CHIA SẺ] Nên chọn mua máy phun thuốc trừ sâu bằng điện hay xăng

Thứ 5 | 30/07/2020 - Lượt xem: 791
Máy phun thuốc trừ sâu là dụng cụ không thể thiếu của nhà nông, nếu bạn muốn tìm mua máy phun thuốc trừ sâu bằng điện là hãy xem ngay bài viết bên dưới.

TẤT TẦN TẬT thông tin bình xịt máy nông nghiệp bạn cần biết

Thứ 2 | 22/06/2020 - Lượt xem: 670
Bình xịt máy nông nghiệp là thiết bị hỗ trợ nhà nông phun xịt thuốc sâu hiệu quả, nhanh chóng. Vậy loại bình xịt này có cấu tạo, đặc điểm ra sao sao? Cùng Vinafarm tìm hiểu

TÌM HIỂU cấu tạo bình phun thuốc trừ sâu bằng tay ĐƠN GIẢN

Thứ 2 | 30/09/2019 - Lượt xem: 6230
Bài viết này sẽ tư vấn cho các nông dân có nông trại nhỏ về cấu tạo bình phun thuốc trừ sâu bằng tay để có thể sử dụng và sửa chữa chúng. Đồng thời bài viết cũng sẽ bàn luận về việc nên mua bình phun thuốc trừ sâu nào.

Bình xịt thuốc trừ sâu 10 lít HƯỚNG DẪN sử dụng và BẢO QUẢN

Thứ 5 | 02/04/2020 - Lượt xem: 1984
Bình xịt thuốc trừ sâu 10 lít cách sử dụng như thế nào? Sản phẩm này có những đặc điểm nổi bật gì? Xem bài chia sẻ để hiểu về cách sử dụng và bảo quản bình xịt

TÌM HIỂU mua máy cưa xích Ở ĐÂU có giá rẻ và UY TÍN nhất

Thứ 5 | 02/05/2019 - Lượt xem: 2339
Làm sao để có thể chọn mua máy cưa xích chất lượng tốt nhất hiện nay? Mua máy cưa xích ở đâu tốt nhất? Đến với web maycuaxichvinafarm.com bạn sẽ được mua máy cưa xích chất lượng nhất.

[BẬT MÍ] Giá máy gieo hạt rau và BÍ QUYẾT mua máy tốt

Thứ 2 | 30/09/2019 - Lượt xem: 1436
Với sự biến động thị trường mạnh mẽ như hiện nay thì giá máy gieo hạt rau bao nhiêu? Và giá máy có đắt so với tài chính của bà con nông dân hay không? Bà con hãy cùng tìm hiểu cho mình. 

[HƯỚNG DẪN] Cách lắp lưỡi cưa máy cầm tay NHANH trong 60s

Thứ 6 | 27/09/2019 - Lượt xem: 3955
Lưỡi cưa khi sử dụng thường dễ bị hao mòn, sứt mẻ. Vì thế việc thay lắp lưỡi cưa là điều vô cùng cần thiết.  Hãy cùng Vinafarm tìm hiểu cách lắp lưỡi cưa máy cầm tay để  có thể tiến hành nhanh và an toàn nhất
Gọi điện Gọi điện Nhắn tin Nhắn tin Chỉ Đường