Máy cưa xích MINI chính hãng (GIÁ RẺ) tại TPHCM - Vinafarm
HƯỚNG DẪN cách chỉnh garanti máy cưa giúp động cơ TRƠN MƯỢT

Cách chỉnh garanti cho máy cưa xích là việc bạn cần lưu ý nếu muốn sử dụng máy một cách mượt mà sau thời gian sử dụng. Như chúng ta đã biết, máy cưa xích cũng như các loại máy móc khác, sẽ bị trục trặc, không còn hoạt động êm ái như lúc đầu. Nguyên nhân là do quá trình đốt cháy nhiên liệu ở động cơ máy cưa phụ thuộc nhiều vào tỷ lệ pha giữa xăng và không khí. Vì thế, bạn cần phải biết cách tự chỉnh garanti tại nhà để có thể xử lý ngay những tình huống phát sinh trong quá trình sử dụng máy cưa. Cùng đón xem trong bài viết dưới đây để cập nhật thêm kiến thức hữu ích nhé!


1. Chỉnh Garanti máy cưa là gì?

Chỉnh Garanti thực chất là một thuật ngữ chỉ cách chỉnh máy cưa bộ phận xăng gió. Đây có lẽ là thao tác nằm lòng với bất kì người sử dụng động cơ nào. Chỉnh Garanti máy cưa đúng quy trình giúp cho động cơ vận hành tốt ở mọi chế độ, giảm việc hao phí nhiên liệu và thải các loại khí ô nhiễm.

Cách chỉnh máy cưa

Vậy bạn có biết chỉnh garanti máy cưa xích để làm gì hay không? Và lợi ích của việc này là gì? Thực chất, việc điều chỉnh lượng xăng gió (hay điều chỉnh chế hòa khí hoặc điều chỉnh bình xăng con) giúp tối ưu các chức năng của máy. Hơn hết, việc này còn đảm bảo khả năng vận hành êm ái cho máy cưa cũng như có lợi ích nhất định về kinh tế.

Tuy nhiên, để việc điều chỉnh được diễn ra tốt nhất thì bạn cũng cần lưu ý những điều sau:

 • Vệ sinh lọc gí, lọc xăng, bugi phải sạch sẽ.
 • Nên thực hiện khi động cơ máy cưa đã ấm (đã hoạt động được 3 - 5 phút).
 • Cần trang bị thêm các loại vật dụng sau: tua vít, đồng hồ đo tốc độ,..
 • Cần lưu ý các điều kiện về nước biển, khí hậu, nhiệt độ và độ ẩm không khí cũng có ảnh hưởng ít nhiều đến garanti.
CHÚ Ý: cách chỉnh xăng gió chính xác là không được tự ý điều chỉnh vít H thấp hơn mức quy định (đây là mức cố định được các nhà sản xuất đặt ra). Điều này sẽ có nguy cơ rất lớn dẫn đến động cơ hỏng hóc do quá nhiệt và thiếu dầu nhớt bôi trơn.
Cách chỉnh xăng gió

>>> Đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng khó nổ trên chiếc máy cưa của bạn? Bạn muốn tìm cách khắc phục nhanh chóng và đơn giản ngay tại nhà? Tất cả các vấn đề trên đều sẽ được giải đáp trong bài viết "Máy cưa xích khó nổ nguyên nhân và cách khắc phục nhanh". Cùng tìm hiểu để có thêm nhiều kiến thức nhé!


2. Cách chỉnh Garanti máy cưa

Bước 1: Cần cài đặt khi tắt động cơ

Trước khi thực hiện bước này, bạn nên tắt động cơ. Sau đó chỉnh ốc gió (hay còn gọi là ốc H – dùng để chỉnh tốc độ tối đa của động cơ) và ốc xăng (ốc L – chỉnh mức độ tăng tốc của động cơ) về mức cơ bản. Mức cơ bản nghĩa là cách chỉnh máy cưa với các loại ốc này theo chiều kim đồng hồ cho đến khi dừng hẳn. 

Sau đó vặn ngược vòng lại (ngược chiều kim đồng hồ)

Bước 2: Điều chỉnh chạy tự do

cách chỉnh máy cưa xích trong trường hợp này làm cho xích không quay. Tốc độ tự do tăng khi quay vít xuôi chiều kim đồng hồ và ngược lại. Cụ thể là chỉnh tốc độ quay tự do theo các thông số kỹ thuật. 

Cách chỉnh máy cưa xích

Lưu ý: ở bước này bạn cần đảm bảo điều chỉnh sao cho không để xích quay trong mọi trường hợp.

Bước 3: Điều chỉnh giới hạn cò ga

Giữ tay điều khiển của cò ga cho đến khi máy cưa ở tốc độ lớn nhất. Tiếp theo là vặn chỉnh ốc xăng (ốc L) 1/8 vòng ngược chiều kim đồng hồ.

Bước 4: Chỉnh chế tốc độ quay tối đa 

Như đã đề cập, cách chỉnh xăng gió máy cưa về mức cơ bản nghĩa là ốc gió 1 vòng đồng thời ốc xăng 1 vòng. Lúc này tốc độ tối đa đạt khoảng 13.000 vòng/ phút. 

Ở bước này chúng ta cần chỉnh tốc độ tối đa cao hơn nữa cụ thể là 13 500 vòng / phút thì vặn ốc gió (ốc H) ¼ vòng thuận chiều kim đồng hồ. Và tuyệt đối không vặn ốc xăng (ốc L) ngược chiều kim đồng hồ và quá ¾ vòng, sẽ gây hỏng động cơ máy cưa. Cách chỉnh máy cưa xích khi đã ở tốc độ tối đa nhờ vào tiếng đánh lửa.

Lưu ý đối với một số máy cưa, ở tốc độ tối đa này sẽ không thể hiện tốc độ cụ thể trên đồng hồ do khi ở mức tối đa dòng tia lửa điện sẽ tự động ngắt.

Cách chỉnh garanti

Bước 5: Điều chỉnh tốc độ quay tự do

Sau khi thực hiện chỉnh chế tốc độ quay tối đa thì lặp lại bước 2 cho máy cưa quay tự do. Đồng nghĩa là không cho xích cưa quay để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Đến đây cơ bản coi như bạn đã hoàn thành xong các bước chỉnh garanti cho máy cưa.

Bước 6: Kiểm tra có chỉnh đúng hay không

 Việc điều chỉnh đôi khi cũng có sơ sót, một vài dấu hiệu dưới đây chỉ ra rằng bạn đã điều chỉnh sai tiêu chuẩn:

 • Khả năng tăng tốc của máy kém, hay tăng tốc ngập ngừng.
 • Lúc khởi động máy có vấn đề (khó nổ, không nổ,..). Khi này bạn có thể kiểm tra lại ốc chỉnh xăng xem có nhẹ quá hay không.
 • Kiểm tra ốc gió xem có nhẹ hay không bằng cách xem xét công suất hoạt động của máy có bị giảm. Vấn đề này khá nghiêm trọng, bởi nó có thể làm hư hỏng động cơ.
 • Việc tăng tốc hoặc tốc độ làm việc quá thấp có thể là do ốc gió và ốc xăng được điều chỉnh tương ứng với hỗn hợp giàu.
Cách chỉnh garanti hiệu quả

3. Cách chỉnh Garanti máy cưa dành cho người có hiểu biết cơ bản

Đây là cách sửa chữa mà các thợ hay dùng, những bạn có kiến thức cơ bản có thể tìm hiểu và áp dụng:

 • Vặn ốc garanti cho máy nổ hơi lớn một tý.
 • Tháo cục sạc xe ra
 • Chỉnh ốc gió vào tối đa.
 • Đo điện kế ( AC-250V) từ dây đèn 2 pha từ dưới mâm khi máy nổ to nhất ổn định từ 14v-14v.5 thì dừng vị trí ốc gió ngay chỗ đó.
 • Chỉnh ốc garanti cho máy nổ nhỏ lại
 • Gắn cục sạc lại – hoàn chỉnh cơ cấu nổ garanti.

4. Chỉnh Garanti máy cưa Stihl như thế nào?

Máy cưa Stihl cũng là một dạng cưa xích phổ biến và được ứng dụng rộng rãi hiện nay. Nên việc chỉnh garanti cho dòng máy cũng rất phổ biến. Mọi người dùng đều có thể dễ dàng làm được do các hướng dẫn đều có đầy đủ trên mạng.

Cách chỉnh xăng gió máy cưa Stihl 381

Đối với cách chỉnh xăng gió máy cưa Stihl 381 thì cũng không có gì khác so với các máy cưa còn lại, thao tác tương tự các bước trên. Đặc biệt nên chỉnh Garanti máy cưa Stihl định kỳ vì đây là dòng máy cưa tốt và nên lưu ý bảo dưỡng đúng cách. 


>>> Bạn đã biết cách bảo dưỡng dưỡng máy cưa tại nhà thật đơn giản và nhanh chóng chưa? Nếu như bạn cũng quan tâm đến vấn đề này thì hãy đọc ngay bài viết "Mách bạn bảo dưỡng máy cưa xích tại nhà tốt nhất và đơn giản" để bổ sung thêm thông tin hữu ích nhé!


 Như vậy đã hoàn thành xong cách chỉnh Garanti máy cưa giúp cho động cơ làm việc hiệu quả và tăng tuổi thọ của máy. Khuyến khích bạn nên chỉnh máy cưa theo đúng trình tự như đã hướng dẫn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm hỗ trợ nhà nông của vinafarm. Cảm ơn bạn luôn ủng hộ và tin tưởng vinafarm.

>>> Bạn đang tìm mua một chiếc máy cưa xích mini nhưng không biết kiếm ở đâu? Quá nhiều thông tin về dòng thiết bị này gây cho bạn khó khăn trong việc chọn lựa? Đừng lo lắng, hãy đến với maycuaxichVinafarm, bạn sẽ được trải nghiệm những dòng máy cưa mới nhất, hiện đại nhất. Ngoài ra, bạn sẽ còn được tư vấn loại máy cưa nào thì mới phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng của bạn.

Đang tải bình luận,....
Xem thêm

MÁCH BẠN bảo dưỡng máy cưa xích TẠI NHÀ tốt nhất và ĐƠN GIẢN

Thứ 5 | 02/05/2019 - Lượt xem: 256
Hiện nay khi mua máy cưa xích tại các điểm bán máy, người bán hàng đều sẽ lịch cho bạn đến bảo hành và bảo dưỡng máy cưa xích. Tuy nhiên, để có thể tiết kiệm được thời gian đi bảo dưỡng máy, bạn cũng có thể tự bảo dưỡng tại nhà.

Thông tin CHI TIẾT về cấu tạo máy gieo hạt bạn cần QUAN TÂM

Thứ 2 | 30/09/2019 - Lượt xem: 122
Thiết bị máy móc hiện đại đóng vai trò quan trọng trong nông nghiệp và trong đó loại máy móc có đóng góp to lớn nhất chính là máy gieo hạt. Vậy để hiểu hơn dòng sản phẩm này các bạn hãy đọc bài viết về cấu tạo máy gieo hạt để sử dụng hiệu quả hơn.

CÁC BƯỚC thực hiện cách lắp lưỡi cưa máy cầm tay NHANH trong 60s

Thứ 6 | 27/09/2019 - Lượt xem: 86
Lưỡi cưa khi sử dụng thường dễ bị hao mòn, sứt mẻ. Vì thế việc thay lắp lưỡi cưa là điều vô cùng cần thiết.  Hãy cùng Vinafarm tìm hiểu cách lắp lưỡi cưa máy cầm tay

KINH NGHIỆM mua máy cưa xích ở đâu TỐT mà mọi người NÊN BIẾT

Thứ 6 | 27/09/2019 - Lượt xem: 71
Máy cưa là một trong những dòng máy rất phổ biến hiện nay. Đây là công cụ giúp người dân cắt tỉa cành cây dễ dàng và hiệu quả nhất. Do đó mua máy cưa xích ở đâu  tốt, đảm bảo chất lượng là vấn đề được người dân quan tâm nhất.

[HƯỚNG DẪN] Cách sử dụng máy cưa xích chạy điện AN TOÀN nhất

Thứ 5 | 02/05/2019 - Lượt xem: 254
Máy cưa xích chạy điện hiện nay có rất nhiều công dụng. Với rất nhiều mẫu máy cưa xích đa dạng khác nhau bạn có thể tùy ý chọn lựa. Vậy sử dụng máy cưa xích chạy điện như thế nào an toàn nhất?

KIẾN THỨC cần biết khi học cách chế tạo máy gieo hạt đậu phộng

Thứ 2 | 30/09/2019 - Lượt xem: 72
Máy gieo hạt là loại máy móc được sử dụng rộng rãi hiện nay với tính ứng dụng cao. Trong đó máy gieo hạt đậu phộng là dòng máy có tỷ lệ người dùng cao nhất so với các loại khác. Tuy nhiên để thực hiện được cách chế tạo máy gieo hạt đậu phộng không phải chuyện...

BỎ TÚI NGAY cách bảo dưỡng máy cưa xích đúng CHUẨN và DỄ DÀNG

Thứ 6 | 27/09/2019 - Lượt xem: 65
Có thể nói bất kỹ một dòng máy móc nào sau khi sử dụng lâu dài cũng cần được bảo dưỡng. Vậy vì sao nên bảo dưỡng máy cưa xích ? Cách bảo dưỡng máy như thế nào là đúng chuẩn nhất? Ngay bây giờ sẽ là câu trả lời cho bạn.

TÌM HIỂU cấu tạo bình phun thuốc trừ sâu bằng tay ĐƠN GIẢN

Thứ 2 | 30/09/2019 - Lượt xem: 208
Bài viết này sẽ tư vấn cho các nông dân có nông trại nhỏ về cấu tạo bình phun thuốc trừ sâu bằng tay để có thể sử dụng và sửa chữa chúng. Đồng thời bài viết cũng sẽ bàn luận về việc nên mua bình phun thuốc trừ sâu nào.
Gọi điện Gọi điện Nhắn tin Nhắn tin Chỉ Đường