Máy cưa xích MINI chính hãng (GIÁ RẺ) tại TPHCM - Vinafarm
[HƯỚNG DẪN] Cách chỉnh garanti cho máy cưa xích ĐƠN GIẢN nhất

[HƯỚNG DẪN] Cách chỉnh garanti cho máy cưa xích ĐƠN GIẢN nhất


Cách chỉnh garanti cho máy cưa xích là việc bạn cần lưu ý nếu muốn sử dụng máy một cách mượt mà sau một thời gian sử dụng. Vậy bạn đã biết cách chỉnh chưa? Cùng đón xem trong bài viết dưới đây để cập nhật thêm kiến thức hữu ích nhé!

Cách chỉnh garanti


Nội dung bài viết

1. Garanti là gì?

2. Tại sao lại cần phải chỉnh Garanti máy cưa xích ?

3. Những giấu hiệu nhận biết khi chỉnh garanti

4. Cách chỉnh Garanti máy cưa

Bước 1: Cần cài đặt khi tắt động cơ

Bước 2: Điều chỉnh chạy tự do

Bước 3: Điều chỉnh giới hạn cò ga

Bước 4: Chỉnh chế tốc độ quay tối đa

Bước 5: Điều chỉnh tốc độ quay tự do

Bước 6: Kiểm tra có chỉnh đúng hay không

5. Cách chỉnh Garanti máy cưa dành cho người có hiểu biết cơ bản

6. Những lưu ý khi chỉnh garanty


1. Garanti là gì?

Garanti là chế độ máy nổ cầm chừng, tua máy thấp trong khoảng từ 1.200 – 1.700 vòng/phút. Hiểu một cách đơn giản Garanti là mức ga tối thiểu của động cơ có thể liên tục hoạt động mà không cần vặn ga, nhờ có garanti mà giúp được tiết kiệm nhiên liệu vô cùng hiệu quả.

Khi nhắc đến garanti cho máy cưa xích thì người dùng tự động hiểu là máy cưa sẽ không bị ngắt máy giữa chừng, máy nổ rất nhỏ và đặc biệt hơn tua máy không bị lựng khựng.

Cách chỉnh garanti máy cưa xích

2. Tại sao lại cần phải chỉnh Garanti máy cưa xích?

- Như chúng ta đã biết, máy cưa xích cũng như các loại máy móc khác, sau một thời gian dùng sẽ bị trục trặc, không còn hoạt động êm ái như lúc đầu. Nguyên nhân là do quá trình đốt cháy nhiên liệu ở động cơ máy cưa phụ thuộc nhiều vào tỷ lệ pha giữa xăng và không khí. Chỉnh garanti thật ra là điều chỉnh lượng không khí cũng như lượng xăng đi vào buồng đốt của máy cưa. Vì thế, bạn cần phải biết cách tự chỉnh garanti tại nhà để có thể xử lý ngay những tình huống phát sinh trong quá trình sử dụng máy cưa.

- Trong máy cưa xích có hỗn hợp bao gồm có không khí và xăng. Hai hợp chất này liên kết với nhau theo một tỷ lệ nhất định được đưa vào buồng đốt để đốt cháy, trong lúc cháy sẽ sinh ra năng lượng phục vụ cho quá trình vận hành của máy cưa.

- Đặc biệt lưu ý khi lượng xăng quá nhiều, khiến quá trình đốt cháy sẽ tiêu hao nhiên liệu lớn, gây ra lãng phí. Ngược lại, nếu như lượng xăng đi vào buồng đốt quá ít, không đủ cung cấp cho quá trình đốt, thì sẽ khiến cho máy cưa vận hành không ổn định, thậm chí là chết máy đột ngột.


>>> Bạn đã biết cách bảo dưỡng máy cưa tại nhà thật đơn giản và nhanh chóng chưa? Nếu như bạn cũng quan tâm đến vấn đề này thì hãy đọc ngay bài viết "Mách bạn bảo dưỡng máy cưa xích tại nhà tốt nhất và đơn giản" để bổ sung thêm kiến thức hữu ích nhé!


3. Những dấu hiệu nhận biết cần chỉnh Garanti
3.1 Máy cưa chạy ì và tốn nhiều xăng

Sau thời gian sử dụng máy cưa đã khiến các giclơ bị ăn mòn hoặc cũng có thể là do loại xăng mà người sử dụng không đạt được tiêu chuẩn, do đó sẽ làm đóng cặn lại và làm tắc giclơ.

3.2 Bugi bị hỏng hoặc bám nhiều muội than

Bugi là một trong những bộ phận rất quan trọng, dùng để đốt cháy hỗn hợp khí và các nhiên liệu, tản được nhiệt nhanh, làm giảm đi bớt áp lực bên trong buồn đốt. Mặt khác, điều kiện thời tiết thất thường hiện nay, khiến cho các chi tiết của hệ thống đánh lửa gặp nhiều khó khăn, dễ bị hao mòn và đặc biệt hơn là han gỉ và bị hỏng.

Chính vì những lý do trên, khi máy đang vận hành mà thấy máy hoạt động thất thường hoặc bạn nghe tiếng bụp bụp thì bạn hãy nhanh chóng kiểm tra ngay bugi.

4. Cách chỉnh Garanti máy cưa

Cách chỉnh Garanti máy cưa

Bước 1: Cần cài đặt khi tắt động cơ

Trước khi thực hiện bước này, bạn nên tắt động cơ. Sau đó chỉnh ốc gió (hay còn gọi là ốc H – dùng để chỉnh tốc độ tối đa của động cơ) và ốc xăng (ốc L – chỉnh mức độ tăng tốc của động cơ) về mức cơ bản. Mức cơ bản nghĩa là cách chỉnh máy cưa với các loại ốc này theo chiều kim đồng hồ cho đến khi dừng hẳn. 

Sau đó vặn ngược vòng lại (ngược chiều kim đồng hồ)

Bước 2: Điều chỉnh chạy tự do

cách chỉnh máy cưa xích trong trường hợp này làm cho xích không quay. Tốc độ tự do tăng khi quay vít xuôi chiều kim đồng hồ và ngược lại. Cụ thể là chỉnh tốc độ quay tự do theo các thông số kỹ thuật. 

Lưu ý: ở bước này bạn cần đảm bảo điều chỉnh sao cho không để xích quay trong mọi trường hợp.

Bước 3: Điều chỉnh giới hạn cò ga

Giữ tay điều khiển của cò ga cho đến khi máy cưa ở tốc độ lớn nhất. Tiếp theo là vặn chỉnh ốc xăng (ốc L) 1/8 vòng ngược chiều kim đồng hồ.

Bước 4: Chỉnh chế tốc độ quay tối đa

Như đã đề cập, cách chỉnh xăng gió máy cưa về mức cơ bản nghĩa là ốc gió 1 vòng đồng thời ốc xăng 1 vòng. Lúc này tốc độ tối đa đạt khoảng 13.000 vòng/ phút. 

Ở bước này chúng ta cần chỉnh tốc độ tối đa cao hơn nữa cụ thể là 13 500 vòng / phút thì vặn ốc gió (ốc H) ¼ vòng thuận chiều kim đồng hồ. Và tuyệt đối không vặn ốc xăng (ốc L) ngược chiều kim đồng hồ và quá ¾ vòng, sẽ gây hỏng động cơ máy cưa. Cách chỉnh máy cưa xích khi đã ở tốc độ tối đa nhờ vào tiếng đánh lửa.

Lưu ý đối với một số máy cưa, ở tốc độ tối đa này sẽ không thể hiện tốc độ cụ thể trên đồng hồ do khi ở mức tối đa dòng tia lửa điện sẽ tự động ngắt.

Bước 5: Điều chỉnh tốc độ quay tự do

Sau khi thực hiện chỉnh chế tốc độ quay tối đa thì lặp lại bước 2 cho máy cưa quay tự do. Đồng nghĩa là không cho xích cưa quay để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Đến đây cơ bản coi như bạn đã hoàn thành xong các bước chỉnh garanti cho máy cưa.

Bước 6: Kiểm tra có chỉnh đúng hay không

 Việc điều chỉnh đôi khi cũng có sơ sót, một vài dấu hiệu dưới đây chỉ ra rằng bạn đã điều chỉnh sai tiêu chuẩn:

 • Khả năng tăng tốc của máy kém, hay tăng tốc ngập ngừng.
 • Lúc khởi động máy có vấn đề (khó nổ, không nổ,..). Khi này bạn có thể kiểm tra lại ốc chỉnh xăng xem có nhẹ quá hay không.
 • Kiểm tra ốc gió xem có nhẹ hay không bằng cách xem xét công suất hoạt động của máy có bị giảm. Vấn đề này khá nghiêm trọng, bởi nó có thể làm hư hỏng động cơ.
 • Việc tăng tốc hoặc tốc độ làm việc quá thấp có thể là do ốc gió và ốc xăng được điều chỉnh tương ứng với hỗn hợp giàu.

5. Cách chỉnh Garanti máy cưa dành cho người có hiểu biết cơ bản

Đây là cách sửa chữa mà các thợ hay dùng, những bạn có kiến thức cơ bản có thể tìm hiểu và áp dụng:

 • Vặn ốc garanti cho máy nổ hơi lớn một tý.
 • Tháo cục sạc xe ra
 • Chỉnh ốc gió vào tối đa.a
 • Đo điện kế ( AC-250V) từ dây đèn 2 pha từ dưới mâm khi máy nổ to nhất ổn định từ 14v-14v.5 thì dừng vị trí ốc gió ngay chỗ đó.
 • Chỉnh ốc garanti cho máy nổ nhỏ lại
 • Gắn cục sạc lại – hoàn chỉnh cơ cấu nổ garanti

6. Những lưu ý khi chỉnh garanti

 Những lưu ý khi chỉnh garanti

6.1 Những điều cần làm khi điều chỉnh

 • Làm sạch lọc gió, bugi, lọc xăng, kiểm tra kĩ lượng đường ống dẫn xăng.
 • Khe hở điện cực bugi phải đúng tiêu chuẩn 0.5mm.
 • Khi điều chỉnh phải làm nóng máy khoảng 5 phút trước khi tiến hành điều chỉnh.

6.2 Những dấu hiệu nhận biết điều chỉnh garanti bị sai

 • Máy cưa tăng tốc chậm chờn, khả năng tăng tốc kém.
 • Nếu ốc xăng chỉnh quá nhẹ sẽ gây cản trở trong lúc vận hành.
 • Nếu ốc gió chỉnh quá nhẹ sẽ gây giảm công suất và làm hư động cơ.

Như vậy đã hoàn thành xong cách chỉnh Garanti máy cưa giúp cho động cơ làm việc hiệu quả và tăng tuổi thọ của máy. Khuyến khích bạn nên chỉnh máy cưa theo đúng trình tự như đã hướng dẫn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm hỗ trợ nhà nông của Vinafarm. Cảm ơn bạn luôn ủng hộ và tin tưởng Vinafarm.


>>> Bài viết trên đã tổng hợp tất cả thông tin về cách chỉnh garanti cho máy cưa xích để quý khách hàng có thể thực hành tại nhà. Tuy nhiên nếu bạn sửa tại nhà, đôi khi sẽ gặp nhiều lỗi phát sinh như khả năng tăng tốc kém.
Đối với những dòng
may cua xich được sản xuất theo công nghiệ tiên tiến nhất của Vinafarm, người dùng sẽ không cần lo lắng quá nhiều đến vấn đề garanti bởi máy có độ bền cao và hoạt động vô cùng tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên nếu quý khách hàng cần điều chỉnh garanti thì chúng tôi sẽ sắp xếp nhân viên đến nhà của quý khách để điều chỉnh, cho dù quý khách ở bất cứ đâu, vì chúng tôi có các đại lý phủ khắp các tỉnh thành cả nước.

Đang tải bình luận,....
Xem thêm

KINH NGHIỆM mua máy cưa xích ở đâu TỐT mà mọi người NÊN BIẾT

Thứ 6 | 27/09/2019 - Lượt xem: 391
Máy cưa là một trong những dòng máy rất phổ biến hiện nay. Đây là công cụ giúp người dân cắt tỉa cành cây dễ dàng và hiệu quả nhất. Do đó mua máy cưa xích ở đâu  tốt, đảm bảo chất lượng là vấn đề được người dân quan tâm nhất.

TÌM HIỂU về cấu tạo máy cưa xích ĐƠN GIẢN và DỄ HIỂU nhất

Thứ 6 | 27/09/2019 - Lượt xem: 2395
Cấu tạo máy cưa xích gồm những bộ phận nào? Đây là một trong những keyword không chỉ có bạn mà còn rất nhiều người dùng khác tìm kiếm. Cùng Vinafarm tìm hiểu nhé!

[GIẢI ĐÁP THẮC MẮC] máy cưa xích chạy xăng loại nào tốt​​​​​​​

Thứ 5 | 02/05/2019 - Lượt xem: 606
Máy cưa xích chạy xăng ra đời với nhiều ưu điểm nổi bật. Vì thế không ngạc nhiên khi máy đã và đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay.

Máy cưa cây là gì và nơi mua máy cưa cây UY TÍN nhất hiện nay

Thứ 7 | 25/07/2020 - Lượt xem: 134
Làm sao để chọn được máy cưa cây tốt với mức giá hợp lý? Đây là câu hỏi đặt ra được rất nhiều khách hàng hiện nay quan tâm.

Tìm hiểu chi tiết về máy cắt cây và giá bán hiện tại của máy

Thứ 7 | 25/07/2020 - Lượt xem: 167
Quý vị đang muốn tìm hiểu máy cắt cây là gì và địa chỉ cung cấp máy chất lượng ở đâu? Chúng tôi sẽ thông tin chi tiết trong bài viết này để quý vị hiểu rõ công dụng, chức năng, các dòng máy nhằm đạt hiệu quả sử dụng cao.

BỎ TÚI NGAY cách bảo dưỡng máy cưa xích đúng CHUẨN và DỄ DÀNG

Thứ 6 | 27/09/2019 - Lượt xem: 360
Có thể nói bất kỹ một dòng máy móc nào sau khi sử dụng lâu dài cũng cần được bảo dưỡng. Vậy vì sao nên bảo dưỡng máy cưa xích ? Cách bảo dưỡng máy như thế nào là đúng chuẩn nhất? Ngay bây giờ sẽ là câu trả lời cho bạn.

So sánh máy cưa xích 4 thì và 2 thì Nên chọn mua loại nào

Thứ 7 | 25/07/2020 - Lượt xem: 165
Quý vị đang băn khoăn Nên chọn mua máy cưa xích 4 thì hay máy cưa xích 2 thì để đảm bảo hiệu suất cao nhất. Hãy theo dõi nội dung bài viết này của chúng tôi để nhận được những thông tin tư vấn hữu ích nhé!

KIẾN THỨC cần biết khi học cách chế tạo máy gieo hạt đậu phộng

Thứ 2 | 30/09/2019 - Lượt xem: 391
Máy gieo hạt là loại máy móc được sử dụng rộng rãi hiện nay với tính ứng dụng cao. Trong đó máy gieo hạt đậu phộng là dòng máy có tỷ lệ người dùng cao nhất so với các loại khác. Tuy nhiên để thực hiện được cách chế tạo máy gieo hạt đậu phộng không phải chuyện...
Gọi điện Gọi điện Nhắn tin Nhắn tin Chỉ Đường