Máy cưa xích MINI chính hãng (GIÁ RẺ) tại TPHCM - Vinafarm
BỎ TÚI NGAY cách bảo dưỡng máy cưa xích đúng CHUẨN và DỄ DÀNG

Có thể nói bất kỹ một dòng máy móc nào sau khi sử dụng lâu dài cũng cần được bảo dưỡng. Và máy cưa xích cũng không phải là trường hợp ngoài lệ. Vậy vì sao nên bảo dưỡng máy cưa xích? Cách bảo dưỡng máy như thế nào là đúng chuẩn nhất? Ngay bây giờ sẽ là câu trả lời cho bạn.

Bảo dưỡng máy cưa xích


1. Cách bảo dưỡng máy cưa xích đúng chuẩn

Với việc máy cưa xích chạy xăng đang là dòng máy phổ biến và ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay nên bài viết này tập trung giới thiệu cách bảo dưỡng loại máy này. Bảo dưỡng máy cưa xích chia ra làm 2 trường hợp là bảo dưỡng máy bình thường, không hư hỏng và bảo dưỡng các máy có vấn đề, xảy ra lỗi.

1.1 Bảo dưỡng máy bình thường

Nhìn chung cách bảo trì, bảo dưỡng máy cưa xích bình thường không quá khó khăn. Hàng ngày sau mỗi giờ hoạt động, bạn cần tiến hành vệ sinh máy cưa xích cầm tay cẩn thận. Tốt nhất bạn nên dùng khăn để lau sạch bụi bẩn và cất giữ máy cẩn thận. Hơn nữa trong quá trình sử dụng bạn cần áp dụng cách dùng máy cưa xích hợp lý. Bởi vì nếu sử dụng quá thời gian quy định máy sẽ dễ bị hỏng hóc, suy giảm tuổi thọ. Đặc biệt công đoạn quan trọng khi bảo dưỡng máy là bạn cần làm sạch buồng đốt, bugi, bình xăng. Sở dĩ nên làm sạch bộ phần thường xuyên là vì chúng thường là nơi bám nhiều bụi bẩn nhất. Nếu lượng bụi bẩn bám quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của máy. Cụ thể tiến hành như sau:

Máy cưa xích cầm tay

- Tháo xích cưa: Tháo xích và thanh ba, lau sạch và phun dầu bôi trơn, bảo vệ. Chú ý nên mang găng tay bảo hộ phù hộ tránh tình trạng bị đứt tay hoặc các tai nạn không mong muốn

- Làm sạch bình xăng: Loại bỏ hết nguồn nhiên liệu còn thừa trong bình (nhiên liệu có thể cất ở bồn chứa an toàn nào đó). Lúc này có thể làm sạch bình xăng bằng vải khô thấm một ít dầu nhớt chuyên dụng để lau nếu cần thiết. 

- Làm sạch buồng đốt: Khởi động máy cưa xích chạy xăng, cho nổ máy đến khi tắt để ngăn chặn các màng ngăn chế hòa khí dính lại với nhau. Qua đó lượng nhiên liệu còn đọng lại trong bình chứa và buồng đốt sẽ được sử dụng hết.

- Đối với các ốc vít có thể dùng vải thấm ít dầu để lau ( không cần phải thường xuyên như các phụ tùng máy cưa xích khác ).

- Bảo quản: Lưu trữ ở nơi khô ráo, nơi được thông gió tốt và tránh ảnh hưởng của thời tiết như ánh nắng mặt trời. Nếu không sử dụng tiếp trong 1 khoảng thời gian thì nên đóng gói cần thận, tránh bụi bẩn. Nơi cất giữ phải tránh xa tầm tay của trẻ em hoặc động vật.
Lưu ý: Khi vệ sinh phải thật kỹ lưỡng, không được làm qua loa vì vừa mất thời gian mà không được tác dụng gì. Các công việc này không mất nhiều thời gian nên hãy cố gắng thực hiện đầy đủ để bảo dưỡng sản phẩm một cách tốt nhất. 

Phụ tùng máy cưa xích

1.2 Bảo dưỡng máy cưa xích bị hư hỏng

Việc máy cưa xích gặp sự cố, bị hư hỏng như máy cưa xích khó nổ trong quá trình sử dùng là điều khó có thể tránh được. Tuy nhiên việc bảo dưỡng thường xuyên cũng là biện pháp để giảm tình trạng máy móc bị hư. Thế nhưng nếu máy xảy ra vấn đề thì nên khắc phục bảo dưỡng như thế nào? 

- Tiến hành kiểm tra xem máy cưa xích gặp phải các sự cố, phụ kiện hỏng hóc gì. Việc kiểm tra này đòi hỏi đôi khi bạn phải tháo rời một vài bộ phận, do đó hãy nên trang bị cho mình kiến thức chuyên môn nhất định về cấu tạo máy cưa xích cũng như nguyên lý hoạt động để thuận tiện cho cho quá trình khắc phục bảo dưỡng bảo dưỡng. 


>>> Bạn có biết một chiếc máy cưa xích hoàn chỉnh gồm có bao nhiêu bộ phận, phụ tùng hay không?  Cùng tìm hiểu chi tiết về cấu tạo máy cưa xích để có thuận tiện hơn cho các quá trình bảo dưỡng, sửa chữa máy cưa xích nhé.


- Một số phụ kiện máy cưa xích hay gặp sự cố bạn nên lưu ý là bu-gi đánh lửa, bộ giật tay cầm, lưỡi cưa,.. Các bộ phận này bạn có thể dễ dàng tìm kiếm mua tại các cửa hàng chuyên dụng, cửa hàng máy nông nghiệp, tiệm tạp hóa điện,..

- Tuy nhiên như đã đề cập việc bảo dưỡng các máy cưa xích hư cần có chuyên môn nhất định hoặc bạn không có quỹ thời gian nhiều thì lựa chọn tối ưu nhất là cơ sở bảo dưỡng chuyên nghiệp. Ưu điểm của cách bảo dưỡng này là máy sẽ được chăm sóc toàn diện. Bởi vì sau khi nhận bảo dưỡng máy cưa xích cầm tay chạy xăng các nhân viên chuyên nghiệp cùng với dụng cụ chuyên dụng sẽ tiến hành khám chi tiết. Nếu máy cưa gặp các lỗi hư hỏng thì họ sẽ sửa chữa và bảo trì lại tất cả các linh kiện một cách nhanh chóng. Khi mọi chi tiết, phụ kiện trong máy được kiểm tra kỹ họ sẽ tiến hành vệ sinh và bảo dưỡng máy như thông thường. Từ đó giúp bạn sở hữ một máy cưa xích chất lượng, hiệu quả như mới. 

Máy cưa xích cầm tay chạy xăng 

2. Lợi ích bảo dưỡng máy cưa xích 

Máy cưa xích quả thực là sản phẩm quan trọng đối với nhà nông. Tuy nhiên nếu sử dụng liên tục mà không bảo dưỡng hoặc cất giữ máy quá lâu không sử dụng sẽ dẫn đến máy bị trục trặc. Vì vậy nếu không được bảo dưỡng cẩn thận máy sẽ dẫn tình trạng đến hư hỏng. Tuy nhiên một khi bạn bảo dưỡng máy cưa xích đúng kỳ hạn thì vấn đề này sẽ không xảy ra. Việc bảo dưỡng máy cưa xích dùng xăng là điều thiết yếu cần phải làm để đảm bảo cho máy cưa xích của bạn luôn trong tình trạng sẵn sàng làm việc một cách tốt nhất. Bên cạnh đó việc bảo dưỡng máy cũng đem đến rất nhiều lợi ích rất lớn cho người sử dụng.

Tiết kiệm chi phí

Việc không bảo dưỡng thường xuyên sẽ dẫn tới các lỗi như khó nổ, công xuất thấp, máy chạy yếu,. từ đó gây tốn kém tiền sửa chửa thậm chí là mua máy mới. Hãy tưởng tượng nếu mới mua máy cưa xích về sử dụng thời gian ngắn nhưng chỉ vì không bảo dưỡng thường xuyên hay không đúng cách khiến bạn phải mua máy mới gây tốn kém tiền bạc rất nhiều. Do đó chỉ với hành động rất nhỏ hàng ngày vừa tiết kiệm tối ưu chi phí bỏ ra lại tăng hiệu quả công việc đáng kể.

Việc bảo dưỡng thường xuyên còn đảm bảo các phụ tùng máy cưa xích như lưỡi cưa, lam xích,.. không bị gỉ sét, hư hỏng tránh thay thế gây tốn kém. Ngoài ra việc bạn đảm bảo các bộ phận của máy được hoạt động tốt nhất kết hợp với nhau như lúc mua về sẽ hiệu quả hơn nhiều khi thường xuyên thay mới những chi tiết bị hỏng khiến cho sản phẩm không ăn khớp và hoạt động không hiệu quả.

Duy trì hiệu quả công việc

Phụ kiện máy cưa xích 

Việc bảo dưỡng thường xuyên sẽ giúp cho các phụ kiện máy cưa xích như lưỡi cưa, ốc vít,.. không bị gỉ sét, bụi bẩn bám vào các thiết bị máy. Từ đó tránh các đai ốc vít, công tắc hoạt động đều bị xuống cấp và có thể xảy ra lỗi bất cứ lúc nào. Việc bảo dưỡng máy cưa xích thường xuyên còn giúp bạn phát hiện kịp thời các lỗi có thể xảy ra và khắc phục chúng nhanh chóng. Duy trì được khả năng hoạt động mạnh mẽ của động cơ đảm bảo máy hoạt động hiệu quả.

Sử dụng bền lâu

Đây là 1 trong những lợi ích hàng đầu mà việc bảo dưỡng máy cưa xích thường xuyên mang lại. Những dòng máy móc thiết bị dù là máy cưa xích mini cũng có giá thành khá cao. Vì thế việc có thể sử dụng sản phẩm bền lâu, càng lâu càng tốt để có thể thu lại được chi phí đầu từ và phát sinh lợi nhuận. Nếu bạn có chế độ bảo dưỡng máy cưa xích hợp lý thì việc tăng tuổi thọ sử dụng máy lên 3-4 năm là điều bình thường.

An toàn sử dụng

Máy cưa xích là thiết bị có tính chất nguy hiểm khi sử dụng. Những trục trặc, hỏng hốc có thể dẫn tới các tai nạn không mong muốn. Mà nguyên nhân của những lỗi đó phần lớn là bắt nguồn từ việc không bảo dưỡng máy cưa xích thường xuyên và đúng cách. Do đó máy cưa xích tốt nhất không chỉ phải hoạt động hiệu quả mà còn đảm bảo được an toàn cho người sử dụng. Vì thế để đảm bảo an toàn cho bản thân người sử dụng và mọi người xung quanh thì việc bảo dưỡng thường xuyên máy cưa xích là điều cực kỳ cần thiết.

Máy cưa xích tốt nhất


Một khi bảo dưỡng máy cưa xích bạn hoàn toàn có thể bảo dưỡng ngay ở nhà mình. Tuy nhiên theo định kỳ (6 tháng 1 lần) hoặc tần suất sử dụng màn bạn nên đem máy đến tiệm để bảo dưỡng hợp lý. Như vậy thì hiệu quả bảo dưỡng máy mới thực sự hiệu quả. Để biết thêm thông tin về bảo dưỡng máy cưa xích hoặc có nhu cầu bảo dưỡng tại cơ sở chuyên nghiệp bạn hãy liên hệ Vinafarm ngay nhé!

Đang tải bình luận,....
Xem thêm

[TẤT TẦN TẬT] Những phụ tùng máy cưa xích phổ biến nhất

Thứ 2 | 29/04/2019 - Lượt xem: 559
Phụ tùng máy cưa xích là những món đồ đi kèm giúp cho máy hoạt động ổn định và bền bỉ hơn. Vậy hiện nay có bao nhiêu loại đang được bán? Cùng Vinafarm tìm hiểu.

TẤT TẦN TẬT về dụng cụ gieo hạt giống chất lượng của VINAFARM

Thứ 2 | 30/09/2019 - Lượt xem: 212
Máy gieo hạt hay dụng cụ gieo hạt ra đời nhiều hơn trên thị trường. Mỗi sản phẩm đến từ các thương hiệu khác nhau với ưu và nhược điểm riêng đáp ứng người dùng.

TÌM HIỂU về cấu tạo máy cưa xích ĐƠN GIẢN và DỄ HIỂU nhất

Thứ 6 | 27/09/2019 - Lượt xem: 888
Cấu tạo máy cưa xích gồm những bộ phận nào? Đây là một trong những keyword không chỉ có bạn mà còn rất nhiều người dùng khác tìm kiếm. Cùng Vinafarm tìm hiểu nhé!

Cách sử dụng bình phun thuốc trừ sâu AN TOÀN và HIỆU QUẢ

Thứ 2 | 23/03/2020 - Lượt xem: 49
Cách sử dụng bình phun thuốc trừ sâu đúng và an toàn chưa hẳn ai cũng đã hiểu rõ. Bạn đã biết cách dùng để đạt hiệu quả cao nhất hay chưa? Bật mí thông tin ngay

[HƯỚNG DẪN] Bơm nhớt máy cưa xích như thế nào là ĐÚNG CÁCH

Thứ 6 | 27/09/2019 - Lượt xem: 518
Tùy vào tốc độ hoạt động của máy và sự điều chỉnh của người dùng mà nên bơm nhớt máy cưa xích cho phù hợp. Vinafarm sẽ giúp bạn căn chỉnh thích hợp qua bài viết sau

[THÔNG TIN] Phụ tùng máy cưa xích bao gồm những gì là ĐẦY ĐỦ

Thứ 6 | 27/09/2019 - Lượt xem: 378
Máy cưa xích là dụng cụ cưa, cắt gỗ. Để máy hoạt động ổn định thì phụ tùng máy cưa xích cũng rất quan trọng. Vậy đâu là phụ tùng thiết yếu, cùng Vinafarm tìm hiểu nhé

Máy cưa xích chạy điện là gì và tính năng ƯU VIỆT của chúng

Thứ 5 | 02/05/2019 - Lượt xem: 560
Máy cưa xích chạy điện hiện nay có rất nhiều công dụng. Với rất nhiều mẫu máy cưa xích đa dạng khác nhau bạn có thể tùy ý chọn lựa. Vậy sử dụng máy cưa xích chạy điện như thế nào an toàn nhất?

Những điều cần CHÚ Ý khi mua bình phun thuốc sâu bằng ắc quy

Thứ 6 | 27/09/2019 - Lượt xem: 343
Bình phun thuốc sâu bằng ắc quy có nhiều điểm mạnh phù hợp với nền nông nghiệp hiện đại. Cũng vì thế mà nhu cầu mua bình của bà con nông dân ngày một nhiều. Và những điều cần chú ý khi mua là gì hãy theo dõi bài viết nhé.
Gọi điện Gọi điện Nhắn tin Nhắn tin Chỉ Đường