Máy cưa xích MINI chính hãng (GIÁ RẺ) tại TPHCM - Vinafarm
Các loại bình phun thuốc trừ sâu PHỔ BIẾN và CÁCH CHỌN bình

Việc áp dụng những tiến bộ của khoa học kỹ thuật vào nông nghiệp là điều vô cùng cần thiết. Thấu hiểu mong ước của người nông dân, các loại bình phun thuốc trừ sâu  ra đời càng ngày càng đa dạng về chủng loại và tính năng. Thế nhưng, chính sự đa dạng ấy đã khiến cho không ít người gặp phải không ít khó khăn trong việc lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp với bản thân. VinaFarm sẽ tư vấn cho bạn loại bình phun phù hợp nhất từ những loại sản phẩm đang có trên thị trường.

bình phun thuốc trừ sâu

Nội dung bài viết:

1. Các loại bình phun thuốc trừ sâu phổ biến

2. Ưu điểm và khuyết điểm của các loại bình phun

3. Cách chọn loại bình phun thuốc trừ sâu thích hợp


1. Các loại bình phun thuốc trừ sâu phổ biến

Những sản phẩm bình phun thuốc trừ sâu trên thị trường có thể chia thành 3 dòng sản phẩm chính bào gồm: bình bơm thuốc bằng tay, bình bơm thuốc trừ sâu dùng điện và bình phun thuốc dùng động cơ xăng.

1.1 Đặc điểm của bình phun thuốc bằng tay

Bình phun bằng tay đã có ở Việt Nam từ rất lâu đời. Chúng được biết đến như loại bình bơm truyền thống. Cấu tạo của bình bơm thuốc bằng tay vô cùng đơn giản bao gồm: hệ thống vòi xịt, bình đựng thuốc trừ sâu và hệ thống bơm tay. Bình phun thuốc trừ bằng tay sử dụng sức người để đẩy mạnh piston bơm thuốc trừ sâu từ bình chứa ra vòi phun.

bình phun thuốc trừ sâu bằng điện tốt nhất

1.2 Đặc điểm của bình phun thuốc dùng điện

Khác với bình phun thuốc truyền thống, bình xịt điện sử dụng động cơ điện thay thế cho hệ thống bơm tay. Cải tiến này giúp cho người vận hành đỡ tốn sức cũng như hiệu quả của việc phun thuốc tốt hơn. Nhằm cung cấp nguồn năng lượng cho bộ động cơ điện hoạt động, bình phun thuốc bằng điện có thêm nguồn ắc quy. 

Lượng điện năng lưu trữ trong ắc quy khi nạp đầy sẽ đủ để bình xịt điện hoạt động trong một thời gian khá dài trước khi cần sạc lại. Ngoài ra chúng cũng có hệ thống quai đeo, vòi phun với nhiều chế độ phun được cải tiến. 

1.3 Đặc điểm của bình phun thuốc dùng xăng

Bình phun thuốc trừ sâu dùng xăng sử dụng động cơ đốt trong với nhiên liệu là xăng đối với động cơ 4 thì và xăng pha nhớt đối với động cơ 2 thì. Chúng cũng có hệ thống vòi phun và dây đeo được cải tiến như ở bình xịt điện. Tuy nhiên, động cơ đốt trong có khả năng vận hành mạnh mẽ, không cần phải sạc điện. Khi hết nhiên liệu, bạn có thể dễ dàng thêm nhiên liệu để máy hoạt động tốt. Bộ phận bình chứa được cải tiến để người dùng có thể đeo trên vai bình xịt với thời gian lâu hơn.

bình phun thuốc trừ sâu bằng điện


>> Phụ kiện bình phun thuốc trừ sâu điện bao gồm có những gì chắc hẳn bạn chưa biết. Nếu vậy thì ngại gì mà không xem ngay bài viết để biết được công dụng của những phụ kiện này.


2. Ưu điểm và khuyết điểm của các loại bình phun

2.1 Bình bơm bằng tay

Bình trừ sâu bơm bằng tay có ưu điểm là giá thành của nó rất rẻ. Bạn sẽ tốn ít chi phí để sắm cho mình loại sản phẩm này. Bù lại, bạn phải tốn khá nhiều công sức mới có thể phun thuốc trừ sâu hết diện tích cây trồng với loại bình bơm này.

Hơn nữa, bình chứa cũng có dung tích nhỏ vốn không phù hợp với những khu vực có diện tích trồng trọt quá lớn. Bởi vì bình phun có hình dạng nhỏ nên bạn rất dễ dàng di chuyển. Vòi phun hay xảy ra tình trạng rò rỉ do không có cơ chế ngắt tự động.

2.2 Bình xịt điện

Bình xịt điện sử dụng nguồn điện để vận hành hệ thống bơm thuốc nên bạn không phải tốn nhiều công sức để vận hành. Bạn có thể dùng máy cho những diện tích canh tác lớn hơn. Máy còn có các chế độ phun phù hợp hơn cho mỗi loại cây trồng, điều chỉnh tốc độ phun cực dễ dàng.

Các tính năng tuyệt vời này cho phép bình xịt điện phun thuốc trừ sâu đều và mạnh, góp phần gia tăng sản lượng nông sản sau mỗi mùa vụ. Cây trồng được bảo vệ tốt hơn và chúng cũng không bị tình trạng dư thừa thuốc bảo vệ thực vật.
bình phun thuốc trừ sâu điện

>> Bạn có biết cách sử dụng bình phun thuốc trừ sâu hiệu quả mà vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối. Bên cạnh đó bật mí cho bạn sửa bình phun thuốc đúng cách nhất 


 

Thế nhưng, hạn chế của bình xịt điện là cần phải được sạc điện mỗi 6 đến 8 tiếng sử dụng. Thời gian sạc ắc quy cho bình bơm khoảng 8 tiếng. Mức giá của bình xịt cũng cao hơn so với bình bơm bằng tay. Tuy vậy, những hạn chế này hoàn toàn có thể chấp nhận được. Trong lúc bình xịt điện đang sạc bạn có thể dành thời gian nghỉ ngơi hoặc hoàn thành các công việc đồng áng khác.

2.3 Bình phun thuốc trừ sâu dùng xăng

Bình phun thuốc trừ sâu chạy xăng có ưu điểm nổi bật là không cần phải tốn thời gian sạc điện ắc quy. Dòng sản phẩm này sử dụng nhiên liệu xăng hoặc xăng pha nhớt. Loại nhiên liệu này vô cùng dễ kiếm và bạn có thể thêm nhiên liệu ngay lập tức.

Mức độ tiêu hao nhiên liệu cũng không hề lớn và chi phí rẻ. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể phun thuốc trừ sâu liên tục trong thời gian dài hơn. Máy phun thuốc trừ sâu chạy xăng cũng có đầy đủ hệ thống vòi phun với nhiều tính năng như  bình xịt điện. 
Khuyết điểm của dòng sản phẩm này là đối với động cơ 2 thì dùng nhiên liệu xăng pha nhớt cần pha đúng tỉ lệ xăng, nhớt mà nhà sản xuất khuyến cáo. Động cơ đốt trong khi sử dụng tạo ra tiếng động lớn, lượng khí thải lớn hơn động cơ điện. Mức giá của chúng cũng cao hơn bình xịt điện có cùng năng suất.

3. Cách chọn loại bình phun thuốc trừ sâu thích hợp

bình phun thuốc trừ sâu bằng máy

VinaFarm cho rằng sản phẩm phù hợp với bạn nhất chính là sản phẩm tốt nhất. Chính vì thế, bạn cần cân nhắc vấn đề diện tích canh tác của bạn phù hợp với loại sản phẩm nào nhất. Nếu diện tích của bạn rất nhỏ, chỉ là mảnh vườn sau nhà thì bình bơm tay có lẽ phù hợp hơn. Tuy nhiên, nếu bạn có khả năng kinh tế vẫn có thể chọn loại bình xịt điện để đỡ vất vả.

Diện tích trồng trọt của bạn lớn, bạn có mức kinh phí vừa phải, bạn muốn dành khoảng 6 tiếng mỗi ngày để phun thuốc trừ sâu thì sản phẩm phẩm bình xịt điện sẽ phù hợp nhất.

Nếu diện tích khu vườn của bạn lớn và bạn cũng có nhiều kinh phí hơn, bạn chấp nhận được tiếng ồn thì bạn nên chọn loại máy dùng xăng.

Mong rằng với bài viết này, VinaFarm đã mang lại cho bạn những thông tin sâu sát hơn về các loại bình phun thuốc trừ sâu. Từ đó, bạn có thể hiểu được loại máy phun nào sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bình phun thuốc trừ sâu chỉ thực sự mang lại hiệu quả nếu như bạn chọn đúng sản phẩm chất lượng. Việc mua nhầm sản phẩm kém chất lượng có thể gây ra những nguy hại không chỉ cho mùa vụ mà còn cho cả sức khỏe của chính bạn. VinaFarm tự tin sẽ mang lại cho bạn những sản phẩm bình phun thuốc trừ sâu chất lượng phục vụ tốt nhất, sản phẩm bền mà giá tiền phù hợp với người nông dân. 

Đang tải bình luận,....
Xem thêm

TẤT TẦN TẬT thông tin bình xịt máy nông nghiệp bạn cần biết

Thứ 2 | 22/06/2020 - Lượt xem: 377
Bình xịt máy nông nghiệp là thiết bị hỗ trợ nhà nông phun xịt thuốc sâu hiệu quả, nhanh chóng. Vậy loại bình xịt này có cấu tạo, đặc điểm ra sao sao? Cùng Vinafarm tìm hiểu

Có nên hay không dùng máy cưa xích mini cũ trong CÔNG VIỆC

Thứ 2 | 18/11/2019 - Lượt xem: 476
Máy cưa xích mini cũ cũng là một sự lựa chọn của nhiều người nếu không có điều kiện mua sản phẩm mới trên thị trường. Tuy nhiên việc có nên sử dụng hay không một chiếc máy cưa đã qua sử dụng thì hãy theo dõi bài viết để có câu trả lời cho mình nhé.

[GIẢI ĐÁP] Máy phun thuốc dạng khói là gì và cách sử dụng

Thứ 6 | 24/07/2020 - Lượt xem: 446
Bài viết bên dưới đã làm rõ tất tần tật về máy phun thuốc dạng khói cũng như cách sử dụng hợp lý nhất. Nếu còn thắc mắc thì có thể liên hệ trực tiếp tới Vinafarm.

Có thật sự nên mua máy cưa xích cũ giá rẻ hay là không

Thứ 4 | 20/11/2019 - Lượt xem: 2523
Máy cưa xích cũ giá rẻ luôn có sức hút rất lớn đối với người tiêu dùng bởi chúng có giá rẻ hơn so với các dòng máy mới chính hãng. Vậy có nên mua máy cưa loại này hay không? Nếu mua cần lưu ý điều gì? Ngay sau đây Vinafarm sẽ tư vấn thật chi tiết cho bạn.

[HƯỚNG DẪN] Bơm nhớt máy cưa xích như thế nào là ĐÚNG CÁCH

Thứ 6 | 27/09/2019 - Lượt xem: 2631
Tùy vào tốc độ hoạt động của máy và sự điều chỉnh của người dùng mà nên bơm nhớt máy cưa xích cho phù hợp. Vinafarm sẽ giúp bạn căn chỉnh thích hợp qua bài viết sau

Bình xịt thuốc trừ sâu 8 lít ưu nhược điểm và ĐỊA CHỈ mua UY TÍN

Thứ 2 | 01/06/2020 - Lượt xem: 325

Bình xịt thuốc trừ sâu 8 lít có ưu nhược ra sao, bạn cần nắm rõ một số thông tin trước khi đưa ra quyết định mua hàng, cùng theo dõi bài viết của maycuaxichvinafarm.

[HƯỚNG DẪN] Kỹ thuật cưa cây và sử dụng cưa xích ĐÚNG CÁCH

Thứ 7 | 13/06/2020 - Lượt xem: 1187
Kỹ thuật cưa cây đúng cách là kỹ thuật quan trọng và mọi người dùng máy cưa xích cần biết. Vậy kỹ thuật này ra sao thì cùng Vinafarm tìm hiểu cụ thể qua bài viết. 

BẬT MÍ cách chỉnh xăng gió máy cưa xích thật sự NHANH CHÓNG

Thứ 6 | 27/09/2019 - Lượt xem: 9546
Bạn có biết cách chỉnh xăng gió máy cưa xích để điều chỉnh cho máy hoạt động một cách hiệu quả, ít tốn nhiên liệu? Vinafarm sẽ hướng dẫn bạn trong bài viết sau.
Gọi điện Gọi điện Nhắn tin Nhắn tin Chỉ Đường