Máy cưa xích MINI chính hãng (GIÁ RẺ) tại TPHCM - Vinafarm
MÁCH BẠN bảo dưỡng máy cưa xích TẠI NHÀ tốt nhất và ĐƠN GIẢN

Hiện nay khi mua máy cưa xích tại các điểm bán máy, người bán hàng đều sẽ lịch cho bạn đến bảo hành và bảo dưỡng máy cưa xích. Tuy nhiên, để có thể tiết kiệm được thời gian đi bảo dưỡng máy, bạn cũng có thể tự bảo dưỡng tại nhà. Vậy cách bảo dưỡng các loại máy cưa xích như thế nào tốt nhất? Hãy xem những hướng dẫn dưới đây nhé!


1. Tại sao cần bảo dưỡng máy cưa xích?

Máy cưa xích hay các loại máy móc khác nếu muốn bền lâu và sử dụng hiệu quả thì cần thường xuyên bảo dưỡng. Như tu bổ định kỳ để những chiếc máy được hoạt động tốt hơn.

Đối với máy cưa xích được sử dụng trong việc cưa cắt các loại gỗ khác nhau. Sử dụng với công suất lớn vì thế nếu như không bảo dưỡng thường xuyên, máy sẽ rất dễ bị hỏng và tuổi thọ kém. Bảo dưỡng máy cưa để có thể kịp thời sửa chữa những điểm sắp hư hỏng. Đồng thời luôn bổ sung các phụ kiện giúp máy luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất.

bảo dưỡng máy cưa xích đúng cách

Bảo dưỡng định kỳ máy cưa xích để thường xuyên có thể kiểm soát được độ hoạt động của xích cưa. Những xích cưa thường xuyên phải hoạt động vì thế không tránh khỏi những sứt mẻ hay những lỗi kỹ thuật. Bảo dưỡng thay thế các phụ tùng đó giúp bạn sử dụng mát tốt nhất có thể.

>>> Một số lý do mà máy cưa xích khó nổ các bạn có biết hay không? Nếu như các bạn không thể xử lý được thì có thể xem qua bài viết được đội ngũ kỹ thuật viên của Vinafarm chia sẻ đến quý độc giả. Hi vọng bài viết sẽ giúp ít nhiều cho các bạn! 

Đó là những lý do tại sao cần phải bảo dưỡng cho máy cưa xích thường xuyên và cẩn thận.

2. Hướng dẫn bảo dưỡng máy cưa xích tại nhà

Hiện nay khi mua máy cưa xích, các địa chỉ bán máy sẽ có các lịch hẹn bảo dưỡng và bảo hành nhất định. Tuy nhiên thời gian bảo dưỡng máy tại các cơ sở như thế đôi khi không đảm bảo và không được thường xuyên. Vì thế, bạn cần tự bảo dưỡng những chiếc máy cưa của mình tại nhà đúng cách nhất để giúp nó được bền lâu hơn.

Mỗi loại máy cưa xích khác nhau cần có những cách bảo dưỡng và thời gian bảo dưỡng khác nhau. Dưới đây là những hướng dẫn về cách bảo dưỡng đối với từng loại máy bạn có thể tham khảo. Bên cạnh đó, bạn nên tìm hiểu sơ bộ về cấu tạo máy cưa xích để việc bảo dưỡng được tiến hành chính xác nhất.

Cấu tạo máy cưa xích

2.1 Bảo dưỡng máy cưa xích chạy điện

Đối với loại máy cưa xích chạy điện, điều quan trọng nhất khi bảo dưỡng đó là bộ nhớt chạy xích và lưỡi cưa xích. Máy chạy điện chạy bằng bugi vì thế đôi khi hoạt động với công suất quá nóng, bugi có khả năng cháy. Vì thế cần thường xuyên bảo dưỡng những khoang chứa dầu nhớt và bộ phận làm mát máy. Như vậy sẽ tránh được tình trạng bị cháy bugi do máy hoạt động trong vòng nhiều giờ.

Đối với lưỡi cưa xích, thường xuyên sử dụng để cưa gỗ vì thế cũng có rất nhiều khả năng bị sứt hay sẽ bị mòn, cùn đi. Khi bảo dưỡng cần lau bụi ở những răng cưa xích. Khi cần thiết nên thay đường xích cưa đi để đảm bảo lưỡi cưa máy sắc bén nhất.

Một lưu ý khi sử dụng máy chạy điện, bạn nên tránh để dây điện quá dài loằng ngoằng sẽ rất nguy hiểm khi sử dụng. Khi vệ sinh nên lau dây điện để tránh bị bám bụi từ những mùn cưa nhé!

Bảo dưỡng máy cưa xích chạy điện

2.2 Bảo dưỡng máy chạy xăng

Máy chạy xăng là máy tiêu tốn nhiên liệu trực tiếp. Với loại máy cưa xích chạy xăng sẽ rất dễ bị hỏng nếu không biết cách vệ sinh đường dẫn xăng. Nó thường hay bị tắc đường dẫn xăng nếu như không đổ đúng loại xăng quy định dùng cho loại máy này. Mức hoạt động công suất của máy cũng rất cao vì thế không thể sử dụng quá lâu mà không bảo dưỡng được.

Khi bảo dưỡng loại máy chạy xăng bạn cần những chiếc giẻ dùng để lau các vết xăng bám trên máy, chống làm bẩn máy và làm máy bị gỉ.vệ sinh khoang đựng xăng cũng như đảm bảo độ dầu nhớt bôi máy đầy đủ. Thiếu dầu nhớt thì loại máy chạy xăng này cũng rất dễ cháy.

Đặc biệt không thể thiếu đó là vệ sinh xích cưa. Các mắt xích cưa được sử dụng tiếp xúc trực tiếp với những mụn gỗ. Vì thế có thể rất dễ bị hư hỏng. Bạn có thể vô tình làm va lưỡi cưa vào bất cứ một vật nào khác cũng có thể làm sứt lưỡi cưa. Vì thế bạn nên thường xuyên bảo dưỡng xích cưa. Có thể dùng những loại máy mài sắc lưỡi cưa. Với những lưỡi không dùng được nữa, nên thay cái mới để hiệu quả sử dụng được tốt hơn.

cách bảo dưỡng máy cưa xích tại nhà

2.3 Bảo dưỡng máy cưa chạy pin

Hiện nay cách vệ sinh máy cưa xích chạy pin là đơn giản nhất. Bởi máy hoạt động với công suất rất thấp. Máy chạy pin vì thế không có nhiều bộ phận phức tạp dùng xăng dầu nhớt như những loại máy cưa xích chạy xăng, chạy điện.

Với máy cưa xích chạy pin chỉ cần thường xuyên vệ sinh lưỡi cưa, tránh để mụn cưa dính nhiều và không để va chạm vào những vật khác thì máy luôn bền và sử dụng được lâu.

Trên đây là hướng dẫn bảo dưỡng máy cưa xích các loại tại nhà đơn giản mà tốt nhất. Bảo dưỡng không tốn quá nhiều thời gian vì thế hãy dành ra thời gian hằng ngày để có thể giữ gìn máy luôn bền và sử dụng tốt nhất nhé!

>>> Cách sử dụng máy cưa xích ra sao để có thể dùng máy được lâu dài tiết kiệm chi phí trong sản xuất kinh doanh. Cùng xem qua bài chia sẻ sau nhé!

Vệ sinh máy cưa xích

3. Những lưu ý khác khi thực hiện bảo dưỡng

3.1 Đảm bảo đúng chu kỳ bảo dưỡng

Bảo dưỡng cần có thời gian theo chu kỳ nhất định. Đặc biệt với việc thay dầu nhớt hay thay mắt xích cưa. Bởi những phụ tùng cho các loại này rất đắt và không thể ngày nào cũng thay được. Một tuần bạn chỉ nên thay dầu nhớt 2 lần. Đối với việc thay xích cưa cần phụ thuộc vào tần suất sử dụng máy ra sao và có những tình trạng xích như thế nào.

3.2 Nên đem máy đến các trung tâm bảo dưỡng

Có thể tự bảo dưỡng tại nhà thường xuyên tuy nhiên bạn cũng nên đem đi máy đến bảo dưỡng tại những trung tâm chuyên nghiệp. Bởi có rất nhiều những hư hỏng của máy mà bạn không thể phát hiện ra. Với những người bảo dưỡng chuyên nghiệp sẽ kiểm tra tình trạng máy tốt nhất cho bạn. Khi đi bảo dưỡng tốt nhất hãy đến địa chỉ bạn đã mua máy. Như thế sẽ giảm bớt được rất nhiều chi phí cho việc bảo dưỡng máy.

Lưu ý khi bảo dưỡng máy cưa xích

3.3 Lựa chọn linh kiện chuẩn chất lượng

Khi thay xích, thay các loại phụ tùng nên chọn những đồ tốt nhất thời gian sử dụng sẽ được lâu hơn. Tuy có đắt hơn nhưng dùng được lâu so với những phụ tùng đểu rẻ tiền. Ngoài việc thường xuyên bảo dưỡng, mỗi lần sử dụng xong máy bạn nên có thói quen vệ sinh máy ngay lập tức. Như thế sẽ giúp cho lưỡi máy không bị bám mùn bụi gỗ khi cưa. Sẽ tránh được máy bị gỉ ghét hay bám bụi. Đồng thời đối với lưỡi cưa, bạn nên vệ sinh cẩn thận và tránh va chạm có thẻ làm sứt, làm hỏng lưỡi xích cưa đây nhé!

3.4 Lưu ý đến các chương trình bảo dưỡng tại địa chỉ mua hàng

Người ta nói của bền tại người, nếu như biết gìn giữ thì máy sẽ dùng được lâu hơn. Thường xuyên vệ sinh, thường xuyên bảo dưỡng và kiểm tra những hỏng móc của máy, kịp thời sửa chữa. Như vậy một chiếc máy bạn có thể sử dụng mãi thay vì phải mua nhiều chiếc máy. Hiện nay khi mua máy tại các địa chỉ đều có chương trình bảo dưỡng máy thường xuyên miễn phí trong thời gian quy định. Bạn nên tận dụng những chương trình bảo dưỡng đó để bảo vệ máy, tu dưỡng máy tốt nhất nhé!

Bảo dưỡng máy cưa xích

Để có thể sở hữu thêm nhiều loại máy cưa xích với giá rẻ nhất và nhận được những chương trình bảo dưỡng tốt nhất bạn có thể tham khảo web maycuaxich.com. Đây là một địa chỉ bán máy cưa xích chính hãng Vinafarm giá tốt hiện nay. Với rất nhiều chương trình khuyến mãi cũng như chương trình bảo dưỡng máy vô thời hạn. Được thoải mái đổi trả máy trong thời gian bảo hành. Địa chỉ có thời gian bảo hành lên đến 12 tháng.

>>> Trên đây là những hướng dẫn bảo dưỡng máy cưa dây xích tại nhà đơn giản mà tốt nhất dành cho bạn. Bạn có thể tự bảo vệ những chiếc máy cưa xích của mình tốt nhất tại nhà mà không tốn quá nhiều thời gian. Hãy thử những cách bảo dưỡng trên đây nhé!

Đang tải bình luận,....
Xem thêm

BẬT MÍ cách chỉnh xăng gió máy cưa xích thật sự NHANH CHÓNG

Thứ 6 | 27/09/2019 - Lượt xem: 12391
Bạn có biết cách chỉnh xăng gió máy cưa xích để điều chỉnh cho máy hoạt động một cách hiệu quả, ít tốn nhiên liệu? Vinafarm sẽ hướng dẫn bạn trong bài viết sau.

Thanh lý máy cưa xích chạy xăng có nên MUA về để DÙNG

Thứ 5 | 28/11/2019 - Lượt xem: 2263
Các cửa hàng thanh lý máy cưa xích chạy xăng hiện nay xuất hiện rất nhiều. Các loại máy cũ sau khi được thu mua về sẽ được sửa chữa và làm mới lại, sau đó bán cho những người có nhu cầu với giá rẻ hơn. Vậy có nên mua các loại máy này về sử dụng hay không?

Tìm hiểu chi tiết về máy cắt cây và giá bán hiện tại của máy

Thứ 7 | 25/07/2020 - Lượt xem: 1098
Quý vị đang muốn tìm hiểu máy cắt cây là gì và địa chỉ cung cấp máy chất lượng ở đâu? Chúng tôi sẽ thông tin chi tiết trong bài viết này để quý vị hiểu rõ công dụng, chức năng, các dòng máy nhằm đạt hiệu quả sử dụng cao.

TÌM HIỂU cấu tạo bình phun thuốc trừ sâu bằng tay ĐƠN GIẢN

Thứ 2 | 30/09/2019 - Lượt xem: 6230
Bài viết này sẽ tư vấn cho các nông dân có nông trại nhỏ về cấu tạo bình phun thuốc trừ sâu bằng tay để có thể sử dụng và sửa chữa chúng. Đồng thời bài viết cũng sẽ bàn luận về việc nên mua bình phun thuốc trừ sâu nào.

TẤT TẦN TẬT về phụ kiện bình phun thuốc trừ sâu điện CHI TIẾT

Thứ 2 | 30/09/2019 - Lượt xem: 10686
Tuy ưu điểm của bình xịt máy nhiều nhưng chưa có nhiều nông dân đi tìm hiểu sâu về những phụ kiện bình phun thuốc trừ sâu điện . Điều này khiến cho mỗi lần máy hỏng hóc họ tỏ ra khá lúng túng và ảnh hưởng đến mùa màng. Cùng tìm hiểu vấn đề này nhé!

Máy cưa xích là gì và KINH NGHIỆM mua hàng chính hãng TỐT nhất

Thứ 2 | 29/04/2019 - Lượt xem: 2472
Máy cưa xích là gì? Làm sao để chọn được máy cưa xích tốt nhất ? Nếu bạn muốn biết những thông tin này hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để có câu trả lời.

Phụ tùng máy cưa xích và hướng dẫn cách BẢO QUẢN máy cưa

Thứ 6 | 27/09/2019 - Lượt xem: 2618
Để máy hoạt động ổn định thì phụ tùng máy cưa xích chính là thiết bị vô cùng quan trọng, để hiểu thêm về các phụ kiện cũng như các bảo dưỡng cùng Vinafarm tìm hiểu

MÁCH BẠN mua bình xịt máy Ở ĐÂU chất lượng trên thị trường

Thứ 6 | 27/09/2019 - Lượt xem: 861
Bình xịt máy làm tăng hiệu quả phun thuốc trừ sâu khi thuốc được phun mạnh hơn và toả đi nhiều hơn. Vì vậy, nhu cầu mua bình xịt máy của nông dân là rất cao. Trong bài viết này là tất cả những gì người nông dân cần biết để mua bình xịt máy và sử dụng chúng an...
Gọi điện Gọi điện Nhắn tin Nhắn tin Chỉ Đường